Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học

Dân trí Hà Tĩnh, Phú Yên, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Các địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi, Cần Thơ... cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học.
>>TPHCM cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4
>>Ứng phó với Covid-19, nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến tháng 4
>>Dịch Covid-19 phức tạp: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Nghệ An tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Chiều 13/3, tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT về vấn đề chốt thời gian nghỉ và học của học sinh trên địa bàn.

Theo công văn mới nhất này, tỉnh Nghệ An căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn và tiếp tục cho học sinh bậc Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học đến khi có thông báo mới. Riêng bậc THPT toàn tỉnh sẽ trở lại học tập bình thường từ ngày 16/3 (bậc THPT trước đó được nghỉ từ ngày 10/3).

Trước đó, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có công văn về việc hoãn thời gian tổ chức kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2019-2020 do dịch Covid-19 gây ra. 

Theo kế hoạch, kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11 sẽ được tổ chức ngày 27, 28/3/2020 và dự kiến có khoảng hơn 3000 học sinh trong toàn tỉnh tham gia. Tuy nhiên, do dịch diễn biễn phức tạp nên Sở đã quyết định hoãn và sẽ thông báo thời gian tổ chức kỳ thi khi có kế hoạch.

Hà Tĩnh cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Theo đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tại Công văn số 411/SGDĐT-VP ngày 13/3/2020 về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT.

Theo đó, học sinh cấp THPT và học viên giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 16/3/2020.

Học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 1

Bắt đầu từ 16/3, tất cả học sinh các cấp ở Hà Tĩnh đều được nghỉ học để phòng dịch Covid-19. 

Phú Yên tiếp tục cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Chiều ngày 13/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh các bậc học nghỉ học kể từ ngày 16/3. Thời gian đi học lại sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên thông báo sau.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng phát công văn yêu cầu các trường phải tiếp tục nắm thông tin những trường hợp học sinh, nhân viên, giáo viên, cán bộ quản lý có tiếp xúc với người thân ở nước ngoài (nơi có dịch bệnh Covid-19) trở về và cách ly tại nhà theo quy định.

Hiệu trưởng các trường triển khai kế hoạch cho giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập qua các phần mềm trực tuyến, đặc biệt là học sinh lớp 9 và 12. Đồng thời thường xuyên hướng dẫn, giải đáp, kiểm tra việc tự ôn tập, làm bài tập của học sinh.

Quảng Ngãi: Học sinh mầm non đến THCS nghỉ đến hết 29/3, THPT đi học bình thường

Chiều 13/3, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ tiếp 2 tuần để phòng chống Covid-19.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu cho biết, học sinh bậc mầm non đến THCS của tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020. Riêng học sinh bậc THPT, học viên GDTX vẫn đi học bình thường. Sau thời gian này, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Sở sẽ có thông báo đến các trường, các cơ sở giáo dục.

Cần Thơ tiếp tục cho học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học

Chiều 13/3, UBND TP Cần Thơ có văn bản tiếp tục cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học và chưa chốt ngày chính thức đi học trở lại.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 2

Văn bản của UBND TP Cần Thơ tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Trước đó, chiều 28/2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành Công văn số 508 về việc cho học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Theo đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ quyết định cho học sinh các bậc THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Đối với học sinh bậc THPT, học viên giáo dục thường xuyên nhập học trở lại vào ngày 2/3.

Sóc Trăng: Học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ đến 22/3

Chiều ngày 13/3, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng có công văn "khẩn" về việc học tập của học sinh các cấp trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng quyết định tiếp tục cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS (kể cả học sinh THCS trong trường THPT) trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 22/3.

Học sinh THPT, GDTX, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đi học bình thường.

Riêng với trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, đề nghị Hiệu trưởng chủ động điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và thực tập của sinh viên cho phù hợp.

Đắk Lắk: Tiếp tục cho trên 400 ngàn học sinh bậc Mầm non đến THCS nghỉ học

Chiều 13/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho hơn 400 ngàn học sinh 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS của tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi tỉnh có thông báo mới. Riêng các học sinh bậc THPT, sinh viên các trường trên địa bàn vẫn đi học bình thường.

Trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả qua internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 3

Khu vực rửa tay của học sinh các trường THPT tại Đắk Lắk đều có kèm theo nước rửa tay diệt khuẩn

Trong thời gian nghỉ, các trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hiện 100% cơ sở giáo dục tiến hành tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn và tiếp tục thực hiện thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn.

Gia Lai: Học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có tờ trình xin cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến cuối tháng 3/2020. Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đồng ý cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020.

Học sinh THPT, sinh viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh vẫn đi học bình thường. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế chủ động triển khai phương án phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục. Giáo viên, học sinh THPT, học viên GDTX, sinh viên CĐ Sư phạm tăng cường ý thức phòng chống dịch.

Được biết, Sở GD&ĐT Gia Lai đã phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai tổ chức thực hiện thử nghiệm chương trình dạy học cho học sinh lớp 9 trên truyền hình, bắt đầu từ ngày 11/3.

Toàn bộ học sinh Đà Nẵng nghỉ học tiếp đến hết ngày 29/3

Ngày 13/3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất với Sở GD&ĐT thành phố, thông báo cho học sinh tất cả các bậc học từ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; học viên các cơ sở đào tạo năng khiếu, ngoại ngữ, tin học, dạy thêm - học thêm... nghỉ học đến hết ngày 29/3. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 4

Đà Nẵng thông báo cho HS nghỉ học đến hết ngày 29/3

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, ngành Giáo dục thành phố đã phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình  “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình”, dự kiến bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3 tới; đồng thời, nghiên cứu thực hiện chương trình ôn tập qua truyền hình cho học sinh khối lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 các trường THPT năm học tới.

Trước đó, chiều 8/3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Nẵng thông báo chủ trương cho học sinh lớp 12 nghỉ học từ ngày 9/3 - 15/3.

Thanh Hóa: Học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học hết tháng 3

Ngày 13/3, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn hỏa tốc về việc cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS trên địa bàn tỉnh này tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS trên địa bàn tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 5
Thanh Hóa hỏa tốc cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3.

Các trường THPT, THCS-THPT; Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục tăng cường nền nếp dạy - học, đảm bảo các hoạt động dạy - học theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT; có các biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Kịp thời nắm bắt, xử lý các tình huống bất thường xảy ra tại đơn vị.

Quảng Trị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 23/3

Nhằm tăng cường các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Trị quyết định kéo dài thời gian cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học đến THCS được nghỉ học.

Chiều 13/3, dựa trên văn bản đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Trị thống nhất cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học đến THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 23/3/2020.

Đối với học sinh bậc THPT vẫn học tập bình thường theo kế hoạch.

Trước đó, sau khi có văn bản thống nhất của UBND tỉnh về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học, ngày 6/3, Sở GD&ĐT đã ban hành công văn cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học đến THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3/2020.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, dựa trên văn bản của cơ quan chuyên môn là Sở Y tế, ngành Giáo dục quyết định đề xuất cho học sinh các cấp kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 23/3 để phòng, chống dịch bệnh và sẽ bố trí học bù theo kế hoạch và thời gian thích hợp.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 6

Học sinh THPT tại Quảng Trị vẫn đến trường học tập theo kế hoạch. Trong ảnh: Học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân khi vào lớp.

Toàn bộ học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học hết tháng 3

Trưa 13/3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3 này.

Theo đó, tổng cộng hơn 264.000 học sinh toàn tỉnh này sẽ được tiếp tục nghỉ ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh đang giao cho Sở GD&ĐT triển khai chương trình học tập thông qua sóng truyền hình của tỉnh cho khối 9 và 12 thông qua sóng truyền hình của tỉnh (TRT) đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục cấp huyện chủ động nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh.

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 22/3

Ngày 13/3, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh này tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3 và chờ thông báo mới của UBND tỉnh.

Thêm nhiều địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học - 7

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3 và chờ thông báo mới của UBND tỉnh

Theo chức năng, nhiệm vụ đã được giao, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo các trường học chủ động phối hợp với ngành y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
6 câu hỏi quan trọng cho thí sinh muốn thi vào trường quân đội năm 2020
6 câu hỏi quan trọng cho thí sinh muốn thi vào trường quân đội năm 2020

(Dân trí) - Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã giải đáp 6 câu hỏi quan trọng nhất cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào khối các trường quân đội năm 2020. Cụ thể như sau:

Thứ bảy, 14/03/2020 - 05:15

Trường cho SV đi học trở lại sau khi ca F1, F2 đều âm tính với Covid-19
Trường cho SV đi học trở lại sau khi ca F1, F2 đều âm tính với Covid-19

(Dân trí) - Do ca F1 liên quan bệnh nhân thứ 38 mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính, trường ĐH Y dược TPHCM cho các sinh viên cách ly trước đó đi học trở lại.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 05:08

Hà Nội: Các trường triển khai dạy học online, tăng cường khử khuẩn mùa dịch
Hà Nội: Các trường triển khai dạy học online, tăng cường khử khuẩn mùa dịch

(Dân trí) - Để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, một số trường học ở Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức triển khai việc dạy học online qua mạng internet và tăng cường sát trùng, khử khuẩn lớp học.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 05:04

Hà Nam, Nam Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS nghỉ học đến 29/3
Hà Nam, Nam Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS nghỉ học đến 29/3

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hai tỉnh Hà Nam và Nam Định cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Học sinh THPT, sinh viên đi học bình thường.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 04:57

“Cô ơi, lại nghỉ học nữa rồi”
“Cô ơi, lại nghỉ học nữa rồi”

(Dân trí) - Ngay khi có quyết định chính thức của Sở GD&ĐT về việc học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 thì điện thoại của tôi liên tục reo tít tít. Đó là những tin nhắn của học trò gửi đến.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:10

Hoàn thiện tư duy quản trị toàn cầu với bằng MBA OUM tại HUTECH
Hoàn thiện tư duy quản trị toàn cầu với bằng MBA OUM tại HUTECH

(Dân trí) - Trong thời đại hội nhập toàn cầu, nhằm đón đầu những cơ hội thăng tiến và làm chủ nền kinh tế tri thức, một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) chất lượng, uy tín là hướng đi đáng tin cậy đối với các doanh nhân thành đạt.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:00

Bình Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến 22/3
Bình Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến 22/3

(Dân trí) - Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 22/3) để phòng chống dịch Covid-19.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 10:25

ĐH Sư phạm HN miễn phí 500 video bài giảng, 10.000 bài tập học trực tuyến
ĐH Sư phạm HN miễn phí 500 video bài giảng, 10.000 bài tập học trực tuyến

(Dân trí) - Học sinh, giáo viên chỉ cần có thiết bị (máy tính, thiết bị di động) kết nối mạng Internet là có thể truy cập kho học liệu với 500 video bài giảng, 10.000 bài tập mà ĐH Sư phạm HN hỗ trợ miễn phí.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 08:46

Mỹ: Lo ngại học trực tuyến sẽ gạt nhiều học sinh thiếu thiết bị ra bên lề
Mỹ: Lo ngại học trực tuyến sẽ gạt nhiều học sinh thiếu thiết bị ra bên lề

(Dân trí) - Nhiều lãnh đạo bang cho rằng, các cấp học từ MN đến THPT, việc chuyển sang học trực tuyến là đặc biệt khó khăn khi có khác biệt lớn trong khả năng truy cập Internet và tiếp cận các thiết bị công nghệ.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:35

Michelle Obama tham gia phim tài liệu về cuộc sống của tân sinh viên Mỹ
Michelle Obama tham gia phim tài liệu về cuộc sống của tân sinh viên Mỹ

(Dân trí) - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mới đây công bố bà sẽ tham gia vào một chuỗi video trên Instagram được phát vào cuối tháng 1/2020 kể về cuộc sống đại học của 4 sinh viên năm nhất.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:30

Học qua truyền hình, internet: Phụ huynh phải phối hợp với GV kiểm soát con
Học qua truyền hình, internet: Phụ huynh phải phối hợp với GV kiểm soát con

(Dân trí) - Vì dịch Covid-19, học sinh phải học qua truyền hình, internet. Với việc học này, cha mẹ phải phối hợp với thầy cô kiểm soát các con thì mới đạt kết quả học tập tốt.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:52

Thầy giáo viết thư xin lỗi SV khi nhiều lần dời lịch học do dịch Covid-19
Thầy giáo viết thư xin lỗi SV khi nhiều lần dời lịch học do dịch Covid-19

(Dân trí) - "Do diễn biến phức tạp, bất ngờ và khó lường của dịch Covid-19, nhà trường, thầy cô rất xin lỗi vì có lúc khiến các em rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe, khó xử do việc dời lịch học."

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Lên Facebook bình luận khiếm nhã, 2 cô giáo bị tạm đình chỉ công tác
Lên Facebook bình luận khiếm nhã, 2 cô giáo bị tạm đình chỉ công tác

(Dân trí) - Với hành động chia sẻ bài viết và bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội Facebook, hai giáo viên tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị đình chỉ công tác.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 09:37

Khung giờ ôn tập môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia trên truyền hình
Khung giờ ôn tập môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia trên truyền hình

(Dân trí) - Chương trình Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã phối hợp với Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV7 tổ chức thực hiện.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 03:51

Bộ GD&ĐT lùi tiếp kì thi THPT quốc gia sang tháng 8
Bộ GD&ĐT lùi tiếp kì thi THPT quốc gia sang tháng 8

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2. Theo đó, kì thi THPT quốc gia diễn ra từ 8-11/8/2020.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 03:02

Đan Mạch đóng cửa tất cả trường học để phòng ngừa dịch Covid-19
Đan Mạch đóng cửa tất cả trường học để phòng ngừa dịch Covid-19

(Dân trí) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen ngày 11/3 thông báo nước này sẽ đóng cửa tất cả các trường từ cấp mầm non cho tới đại học trong hai tuần để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 02:00

Đại học Lâm nghiệp tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến trong học kỳ II
Đại học Lâm nghiệp tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến trong học kỳ II

(Dân trí) - Ngày 13/3, trường ĐH Lâm Nghiệp đã quyết định tiếp tục triển khai học kỳ II năm học 2019-2020 bằng hình thức học trực tuyến ở cơ sở Xuân Mai và Phân hiệu tại Đồng Nai từ ngày 16/3/2020.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 01:31

Hà Nội quyết định học sinh mẫu giáo đến THCS nghỉ hết tháng 3
Hà Nội quyết định học sinh mẫu giáo đến THCS nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - "Thành phố quyết định cho tất cả học sinh từ mẫu giáo đến cấp hai nghỉ đến hết ngày 29/3, còn học sinh cấp ba trước mắt nghỉ đến 22/3", ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:28

TPHCM cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4
TPHCM cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4

(Dân trí) - UBND TPHCM quyết định toàn bộ học sinh tất cả các bậc học ở TPHCM sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/42020.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:16

Dịch Covid-19 phức tạp: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 3
Dịch Covid-19 phức tạp: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - Sau khi Bộ Y tế công bố các ca mới mắc Covid-19, nhiều địa phương có quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020, thậm chí nghỉ đến hết tuần đầu tháng 4.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:00

Bộ GD&ĐT cho phép tinh giản nội dung theo hướng kế thừa bài giảng từ xa
Bộ GD&ĐT cho phép tinh giản nội dung theo hướng kế thừa bài giảng từ xa

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu cơ sở đào tạo căn cứ vào đặc điểm, yêu cầu của chương trình đào tạo, có thể sử dụng các phương thức đào tạo từ xa đối với một số học phần phù hợp.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 10:57

Yêu cầu các trường ĐH đảm bảo chuẩn đầu ra khi dạy trực tuyến, từ xa
Yêu cầu các trường ĐH đảm bảo chuẩn đầu ra khi dạy trực tuyến, từ xa

(Dân trí) - Với phương thức đào tạo trực tuyến qua mạng, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học, học viện bảo đảm chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 10:44

Covid-19: ĐH Việt Pháp tuyển sinh trực tuyến ngay trong tháng 3
Covid-19: ĐH Việt Pháp tuyển sinh trực tuyến ngay trong tháng 3

(Dân trí) - Thời điểm này, đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nhưng trường ĐH Việt Pháp vẫn tiếp tục triển khai tuyển sinh sớm, nhận hồ sơ ứng tuyển đợt 2 (Hạn nộp hồ sơ 31/3).

Thứ sáu, 13/03/2020 - 09:14

Ứng phó với Covid-19, nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến tháng 4
Ứng phó với Covid-19, nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến tháng 4

(Dân trí) - Chiều 12/3, hai trường đại học phía Nam thông báo lùi thời gian học do tránh Covid-19 sang đến hết ngày 5/4. Đồng thời, có thêm 5 trường ĐH khác tại TPHCM quyết định cho SV nghỉ đến cuối tháng 3.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 08:59