Thứ ba, 25/06/2019 - 12:41

Thí sinh đi tìm bò bị lạc “quên” đến trường thi

Dân trí

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa diễn ra đã ghi nhận nhiều câu chuyện khá bi hài liên quan đến thí sinh, có nam thí sinh tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đi tìm bò bị lạc, còn nữ thí sinh ngủ quên… phải nhờ người ứng cứu.

Trưa 25/6, theo thầy Nguyễn Phương Nam - Bí thư Đoàn Trường THPT Đakrông cho biết, Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của đoàn trường THPT Đakrông vừa kịp thời đưa một nam sinh đến trường thi để em kịp làm bài thi môn Văn sáng nay.

Trước đó, 7h15 ngày 25/6, khi các thí sinh đã vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đakrông, thì phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000, ở thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt. Nhà của Lích cách điểm thi khoảng 8km.

Thí sinh đi tìm bò bị lạc “quên” đến trường thi - 1

Nhận thông tin trên, Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của Đoàn Trường THPT Đakrông đã cử 3 tình nguyện viên cơ động bằng xe máy đến tìm thí sinh.

Khi đến nơi thì em Hồ Văn Lích đang đi tìm bò bị mất, mọi người nhanh chóng tìm được em và đưa đến điểm thi kịp giờ thi.

Được biết, địa điểm thi này phần lớn là học sinh người đồng bào thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn, vì vậy Đoàn Trường THPT Đakrông đã đi vận động kinh phí để tặng bút, thước, hỗ trợ 70 suất ăn sáng, 40 suất cơm trưa, nghỉ trưa cho thí sinh.

Thí sinh đi tìm bò bị lạc “quên” đến trường thi - 2

Thiếu úy Nghiên kể lại câu chuyển chở thí sinh quên thi

Tại điểm thi trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa cũng ghi nhận 1 thí sinh “quên” giờ thi.

Theo Thiếu úy Hồ Văn Nghiên - cán bộ công an huyện Hướng Hóa làm nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường này cho biết, sáng nay em H.T.Q., trú tại thôn A Sau, xã A Túc bị ngủ quên.

Ngay sau khi phát hiện thí sinh này vắng mặt, thiếu úy Nghiên và một đoàn viên khác đã đến tận nhà chở em đến trường thi.

Đ. Đức

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm