Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam:

Thi THPT quốc gia không phải để chọn nhân tài nên trắc nghiệm là phù hợp

Dân trí Chiều ngày 13/9, Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm về phương án thi năm 2017 do Bộ GD&ĐT đưa ra, hầu hết các ý kiến đều đồng tình, ủng hộ phương án tổ chức thi trắc nghiệm và cho rằng phù hợp với kỳ thi tuyển chọn số đông hiện nay vì tính khách quan công bằng.
>>Bộ GD&ĐT giải đáp “nóng” về áp dụng thi trắc nghiệm năm 2017
>>Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017
>>GS.TSKH Bành Tiến Long: Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông

Thi THPT quốc gia không phải để chọn nhân tài nên trắc nghiệm là phù hợp - 1

Thi trắc nghiệm đánh giá toàn diện học sinh

TS Lê Viết Khuyến cho biết, cách đây 2 năm Hiệp hội đã có văn bản góp ý gửi lên Bộ GD&ĐT về phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ và tháng 7 vừa qua Hiệp hội cũng đã gửi góp ý thi lên Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Với góp ý này, Hội đề nghị đề thi và đáp án phải được xây dựng dưới dạng trắc nghiệm khách quan là chủ yếu, hướng tới sự chuẩn mực (như Đại học quốc gia Hà Nội đã và đang thực hiện). Với kiểu đề thi như vậy kết quả thi có thể dùng cho một số năm và trong trường hợp thi trên máy tính (như Đại học Quốc gia Hà Nội đang làm) có thể hạn chế được tình trạng gian lận trong thi cử, tiết kiệm thời gian, công khai kết quả sau khi thi và loại bỏ tình trạng thi cử căng thẳng, dồn dập như hiện nay.

Đề thi cần bám sát yêu cầu của chương trình đào tạo trung học phổ thông để đánh giá năng lực người học. Không chạy theo thành tích dẫn tới tỷ lệ tốt nghiệp quá cao một cách vô lý.

“Chúng tôi rất không hài lòng, mỗi kỳ thi tốt nghiệp có tới 99% tỷ lệ đỗ. Bên cạnh đó, đây không phải là kỳ thi tuyển chọn nhân tài mà kỳ thi phân loại dành cho số đông nên thi trắc nghiệm khách quan là phù hợp nhất, đánh giá toàn diện học sinh nhất ở hầu hết các môn học. Nếu tiếp tục dùng thi theo hình thức tự luận sẽ không khách quan” – TS Khuyến nhấn mạnh.

“Nếu Bộ tiếp tục duy trì như kỳ thi 2016 với 3 môn bắt buộc và các môn còn lại là tự chọn như vậy đã dẫn đến tình trạng học sinh học lệch, học tủ, ngay từ đầu lớp 10. Từ đó, mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh THPT tại Nghị quyết 29 không đạt được. Trước đây, Hiệp hội chúng tôi đã nhiều lần góp ý điều hệ trọng này như không được chấp nhận. Do đó, Hiệp hội ủng hộ phương án đổi mới thi năm 2017 của Bộ GD&ĐT” – TS Khuyến bày tỏ.

Đồng quan điểm, GS Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) đã đưa ra biện pháp so sánh giữa thi trắc nghiệm với thi tự luận. Cụ thể: phương pháp trắc nghiệm có ưu thế áp đảo so với tự luận. Bởi thi trắc nghiệm thì chất lượng của kỳ thi phụ thuộc vào chất lượng của đề thi và chấm thi không bị ảnh hưởng. Còn phương pháp tự luận, chất lượng kỳ thi phụ thuộc năng lực người chấm.

Chất lượng đề thi có thể khắc phục được bằng việc xây dựng ngân hàng câu hỏi, nhiều người tham gia vào. Còn dùng phương pháp tự luận, trong thời gian ngắn chấm hàng triệu bài thi thì không thể nào tìm được người giỏi để chấm, người chấm không đủ trình độ, chất lượng kỳ thi tất yếu sẽ kém.

Theo GS Thiệp, không phải ngẫu nhiên mà thế giới thi trắc nghiệm là chính. Đối với các kỳ thi tiêu chuẩn hóa quy mô lớn thì phương pháp trắc nghiệm có ưu thế áp đảo. Đây là phương án mà Hiệp hội đã đề nghị bộ cách đây 2 năm. Tôi rất ủng hộ phương án này là đương nhiên.

Riêng đối với môn Toán, Sử hiện tại có nhiều ý kiến phản đối, theo GS Thiệp cho rằng, đây là thi THPT Quốc gia để phân loại thôi chứ chưa phải là tuyển chọn nhân tài. Nếu tuyển chọn nhân tài thì tuyệt đối không nên dùng trắc nghiệm. Mục tiêu của kỳ thi là chỉ kỳ thi để phân loại. Thí sinh dự thi với quy mô lớn thì thi tự luận là không phù hợp.

GS Thiệp cho hay, Hiệp hội đề nghị cả Ngữ văn, Toán đều thi trắc nghiệm nhưng cho 30 phút học sinh làm phần tự luận.

Cần công bố rõ ràng số lượng câu hỏi khó, câu hỏi dễ

Với câu hỏi đặt ra là liệu Bộ có đủ khả năng và thời gian để soạn ra các đề thi tốt không?

GS Thiệp cho rằng, câu này khó trả lời vì tùy Bộ tổ chức kì thi này như thế nào. Phương hướng lựa chọn môn thi là tốt, nhưng tổ chức để có kỳ thi tốt phụ thuộc vào bộ có huy động được những chuyên gia có năng lực, hiểu biết để tham gia vào kỳ thi hay không.

Cùng quan điểm ủng hộ phương án thi năm 2017 của Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Phương Nga (Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng của Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam) nhấn mạnh lại, thi tốt nghiệp THPT không phải là kỳ thi chọn nhân tài nên thi trắc nghiệm là phù hợp. Còn lựa chọn xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp này vào các trường đại học đó là quyền của các trường. Mỗi thí sinh có một đề thi là lý tưởng, không thể chuyển đề thi ra ngoài được. Chấm điểm bằng máy sẽ không còn hiện tượng thầy cô chi phối vào kết quả điểm.

PGS.TS Nga cho rằng, phương pháp thi như thế nào không ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Thi tự luận hay trắc nghiệm, mỗi phương án đều có ưu, nhược điểm của nó. Tuy nhiên, ra đề thi trắc nghiệm khó hơn ra đề thi tự luận. Mục đích của kỳ thi THPT quốc gia là phân loại học sinh, vậy nên cần phải thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Do đó, các thầy cô cần dạy đúng chương trình, học sinh không phải lo lắng nhiều vì thời gian còn đủ để ôn tập.

Tuy nhiên, điều PGS Nga lo lắng nhất là phải có ngân hàng câu hỏi tốt, nhưng đây là việc của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS Nga cũng đề nghị, khi công bố đề thi, Bộ GD&ĐT cần công bố rõ ràng, đề thi có bao nhiêu phần trăm câu hỏi khó và bao nhiêu phần trăm câu hỏi dễ.

“Bộ GD&ĐT khi lấy đề thi trong ngân hàng của ĐH QGHN nên chọn lọc vì đây là đề thi dành cho xét tuyển đại học chứ không phải dành cho tốt nghiệp THPT” – Bà Nga lưu ý.

Đối với xét tuyển đại học, PGS.TS Nga đồng ý với quan điểm của Bộ GD&ĐT là để các trường thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh theo luật. Tuy nhiên, Bộ phải có chế tài để các trường công bố phương án tuyển sinh của mình như thế nào sau khi Bộ ban hành phương án thi mới để thí sinh biết.


Thí sinh xếp hàng tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Thí sinh xếp hàng tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Nên giao hẳn kỳ thi THPT cho các tỉnh

Hiệp hội cũng đề nghị, từ năm 2017 Bộ nên giao hẳn công việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cho các tỉnh, quy định trách nhiệm cho người đứng đầu tỉnh - thành nếu để xảy ra tiêu cực tại địa bàn do mình phụ trách, đồng thời đề cao vai trò giám sát xã hội, trong đó có sự tham gia của Hồi đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc và giới truyền thông.

Đối với xét tuyển ĐH,CĐ, lãnh đạo Hiệp hội cho rằng, Bộ GD&ĐT đã tôn trọng quyền tự chủ của các trường trong tuyển sinh (như quy định tại Điều 34 Luật Giáo dục đại học) là đúng.

Tuy nhiên Bộ cần mạnh dạn giao cho một trung tâm khảo thí trong vai trò của một tổ chức dịch vụ công ích đảm nhận tổ chức việc xét tuyển sinh chung cho phần lớn các trường, khi các trường có đề nghị. Để vừa thỏa mãn nguyện vọng lựa chọn ngành đào tạo của người học, đồng thời tôn trọng tiêu chí tuyển sinh riêng biệt của từng trường, Bộ nên chọn phần mềm xét tuyển dựa trên thuật toán “chấp nhận trì hoãn” do Trường đại học Thăng Long đề xuất.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tiêu chí tuyển sinh vào các trường cần được xem xét chặt chẽ xuất phát từ năng lực đào tạo và sứ mệnh (bậc, hạng) của mỗi trường. Riêng các trường thuộc hệ thống đại học cộng đồng (105 trường) và các trường tư không bị khống chế về nguồn tuyển, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học.

Nên cho phép các trường tổ chức xét tuyển vào đại học và cao đẳng mỗi năm hai hoặc nhiều lần.

Hồng Hạnh

Mọi ý kiến góp ý về giáo dục, thi năm 2017, xin gửi về hộp thư: giaoduc@dantri.com.vn. Xin trân trọng cám ơn!

MỚI NHẤT
Hà Tĩnh: Đa số học sinh đã quay lại trường học
Hà Tĩnh: Đa số học sinh đã quay lại trường học

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc gần 1.000 học sinh bị ngăn cản đến trường, sáng nay (15/9), ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết hiện các em học sinh đã đến trường cơ bản đầy đủ.

Thứ năm, 15/09/2016 - 10:56

Thi năm 2017: Đề thi trắc nghiệm sẽ phân hóa mạnh trình độ học sinh
Thi năm 2017: Đề thi trắc nghiệm sẽ phân hóa mạnh trình độ học sinh

(Dân trí) - Đề thi trắc nghiệm sẽ phân hóa lớn trình độ học sinh, trong đó vẫn đảm bảo được tỉ lệ các câu mà học sinh có thể tốt nghiệp được và phân hóa để các trường xét tuyển với chất lượng lượng cao hơn.

Thứ năm, 15/09/2016 - 08:36

Học trò, phụ huynh “kêu trời” vì tiền thu đầu năm
Học trò, phụ huynh “kêu trời” vì tiền thu đầu năm

(Dân trí) - Một số khoản thu đầu năm ở Trường THPT Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) làm phụ huynh và học sinh “chóng mặt”. Những ngày qua, rất nhiều học lên mạng xã hội Facebook “than trời” về các khoản thu đầu năm của trường. Hiệu trưởng nhà trường xác nhận: "Cái gì tôi sai thì tôi nhận lỗi. Chưa hợp lý thì tôi sẽ điều chỉnh lại ngay".

Thứ năm, 15/09/2016 - 08:07

25 trẻ chen chúc trong phòng học 12m2
25 trẻ chen chúc trong phòng học 12m2

(Dân trí) - Không có trường học, cô trò Trường mầm non Ân Hòa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phải học nhờ công sở cũ của UBND xã. Cơ sở vật chất không đảm bảo nên nhiều lớp học của trường bị quá tải, 25 trẻ phải chen chúc trong phòng học chỉ rộng 12m2.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:26

Gần 1 tỷ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân
Gần 1 tỷ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Ngay trong Lễ khai giảng Hệ Đại học Chính quy Khóa 58 trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhiều doanh nghiệp đã tài trợ trao học bổng cho sinh viên với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 15/09/2016 - 12:00

Sơ tán kịp thời 104 học sinh khi xảy ra lũ quét lúc 3h sáng
Sơ tán kịp thời 104 học sinh khi xảy ra lũ quét lúc 3h sáng

(Dân trí) - Lũ xảy ra bất ngờ vào lúc 3h sáng nay, ban giám hiệu Trường THCS Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An) chỉ kịp huy động cán bộ, giáo viên sơ tán học sinh ra khỏi trường. Hơn 2 tấn gạo cùng hàng trăm bộ sách giáo khoa, thiết bị dạy học cùng nhiều tài sản của giáo viên, học sinh bị nhấn chìm trong lũ.

Thứ tư, 14/09/2016 - 09:52

Phải đóng gần 1 triệu đồng mới được dự lễ tốt nghiệp, SV phản ứng
Phải đóng gần 1 triệu đồng mới được dự lễ tốt nghiệp, SV phản ứng

(Dân trí) - Nhiều sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM đã có phản ứng dữ dội và cho rằng trường đã có sự phân biệt giàu nghèo khi đưa ra dự kiến hai hình thức trao bằng. Theo đó, sinh viên muốn nhận bằng trong lễ tốt nghiệp kết hợp khai giảng thì phải đóng gần 1 triệu đồng.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:20

Cần giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường
Cần giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường

(Dân trí) - Bước vào năm học mới, khá nhiều việc phải lo, trong tình hình hiện tại, cần bàn tới việc giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường, bởi nó là chìa khóa đào tạo một thế hệ học trò mới đủ sức tiếp cận nền văn minh khoa học tiên tiến, đủ sức vượt qua những cám dỗ do tác động của làn sóng hội nhập toàn cầu, tác động ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức, tiếp thu cái mới của giới trẻ.

Thứ tư, 14/09/2016 - 04:03

Thanh Hóa: Giáo viên, nhân viên hợp đồng hết rồi hi vọng
Thanh Hóa: Giáo viên, nhân viên hợp đồng hết rồi hi vọng

(Dân trí) - Hàng trăm giáo viên, nhân viên hành chính tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) sau một thời gian “nín thở” đợi chờ trong niềm hi vọng mong manh và rồi tương lai của họ cũng đã được quyết định. Đối với những người lao động này, sau bao năm gắn bó và cống hiến cho ngành giáo dục thì đây quả là cái kết không có hậu.

Thứ tư, 14/09/2016 - 02:38

Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học
Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

(Dân trí) - Do mưa lớn, cộng với việc xả lũ của các đập thủy điện, sáng nay (14/9) hàng chục trường học với hàng ngàn học sinh ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) buộc phải nghỉ học.

Thứ tư, 14/09/2016 - 11:10

Ý kiến phụ huynh: Sao lại cấm dạy thêm, học thêm?
Ý kiến phụ huynh: Sao lại cấm dạy thêm, học thêm?

(Dân trí) - Tôi không phải là giáo viên, cũng không làm việc trong ngành giáo dục. Nhưng tôi cũng đang có 2 con đang tuổi đến trường (một cháu học lớp 11 và một cháu học lớp 5) nên cũng như bao nhiêu người khác, tôi rất quan tâm đến quyết định cấm dạy thêm và học thêm hiện nay. Vì thế tôi muốn được trình bày chút ý kiến của mình về vấn đề này.

Thứ tư, 14/09/2016 - 09:57

Nhiều ngành năng khiếu "khát" thí sinh
Nhiều ngành năng khiếu "khát" thí sinh

So với những năm trước đây, năm nay lượng hồ sơ thí sinh nộp vào các ngành năng khiếu của Trường ĐH Nghệ thuật Huế, Học viên Âm nhạc Huế, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật giảm mạnh đến mức “báo động”, nhiều ngành vẫn không tuyển được thí sinh.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao VNEN chưa “được lòng” phụ huynh?
Vì sao VNEN chưa “được lòng” phụ huynh?

(Dân trí) - Trước thông tin một số địa phương như Hà Tĩnh, Hà Giang dừng nhân rộng mô hình trường học mới (VNEN), một số phụ huynh tại Nghệ An cũng tỏ ra băn khoăn trước mô hình trường học này.

Thứ tư, 14/09/2016 - 07:25

Gia Lai: Cấm học sinh, sinh viên chơi Pokemon Go
Gia Lai: Cấm học sinh, sinh viên chơi Pokemon Go

(Dân trí) - Ngày 12/9, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã ký văn bản số 1683/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường biện pháp quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:29

Phương án thi THPT năm 2017: Nhiều băn khoăn về bài thi tổ hợp
Phương án thi THPT năm 2017: Nhiều băn khoăn về bài thi tổ hợp

(Dân trí) - Ngày 13/9, nhóm các trường ĐH và THPT phía Nam có buổi trao đổi, góp ý cho phương án thi THPT năm 2017. Đa số các đại biểu còn rất băn khoăn việc bài thi tổ hợp có thực sự đánh giá đủ, đúng năng lực của học sinh hay không.

Thứ ba, 13/09/2016 - 06:03

Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam: Hội chưa có ý kiến chính thức phản đối thi trắc nghiệm Toán
Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam: Hội chưa có ý kiến chính thức phản đối thi trắc nghiệm Toán

(Dân trí) - Sáng 13/9, GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học đã có buổi trao đổi với báo chí liên quan đến Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 do Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:45

Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương: Bộ GD&ĐT nên sớm ban hành dạng đề thi mẫu
Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương: Bộ GD&ĐT nên sớm ban hành dạng đề thi mẫu

(Dân trí) - PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương,cho biết, đây là thời điểm thích hợp để đưa ra Dự thảo phương án thi 2017 lấy ý kiến xã hội. Đồng thời, để tạo cho xã hội quen với cách thi mới, Bộ GD&ĐT nên sớm có những dạng đề thi mẫu để các thầy cô và các em sinh viên được làm quen.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:27

Thi trắc nghiệm trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ
Thi trắc nghiệm trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ

(Dân trí) - Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ là sự kết hợp cả hai hình thức trắc nghiệm và tự luận một cách rất khoa học.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:33

Khi cô giáo lớp 1 dạy con bằng… véo tai, cốc đầu, dọa dẫm
Khi cô giáo lớp 1 dạy con bằng… véo tai, cốc đầu, dọa dẫm

(Dân trí) - Hẳn ai cũng có cảm giác lo lắng cho đứa con nhỏ mới rời trường mầm non chỉ việc ăn ngủ theo giờ, học như chơi giờ bước vào lớp 1 với mọi thứ mới mẻ, lạ lẫm và khuôn phép...

Thứ ba, 13/09/2016 - 11:16

Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh
Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh

(Dân trí) - Đưa ra nội quy áp dụng hình phạt đánh học sinh, cô giáo H.H.Tr. (dạy học ở Tiền Giang) bị Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang xử phạt hơn 3,7 triệu đồng và đình chỉ dạy 2 tháng. Cô Tr. đã viết đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cùng với yêu cầu Sở này thu hồi và hủy quyết định kỷ luật.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:42

GS Vũ Thái Luân – ĐH California: Không nên vội vàng áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán
GS Vũ Thái Luân – ĐH California: Không nên vội vàng áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán

(Dân trí) - Ông Vũ Thái Luân, hiện là giáo sư trợ lý thỉnh giảng (dạy và nghiên cứu về Toán ứng dụng) tại Đại học California, Merced, Hoa Kỳ cho rằng, hình thức thi trắc nghiệm môn Toán chưa phù hợp ở hoàn cảnh Việt Nam hiện nay, không nên áp dụng vội.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:00

GS.TSKH Bành Tiến Long: Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông
GS.TSKH Bành Tiến Long: Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông

(Dân trí) - Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông và yêu cầu kiến thức rất cơ bản và rất chắc chắn. Để đánh giá số đông tại một thời điểm ngắn thì phương thức trắc nghiệm là hợp lý nhất. Tất nhiên nếu cần để phân loại cao hơn và để hỗ trợ cho phương pháp thi trắc nghiệm, thì có thể bổ sung thêm các hình thức thi vấn đáp, phỏng vấn sâu…

Thứ ba, 13/09/2016 - 03:06

[Kỳ tích] Nữ sinh Việt “ẵm” học bổng kỷ lục 10,2 tỷ đồng đến Pháp
[Kỳ tích] Nữ sinh Việt “ẵm” học bổng kỷ lục 10,2 tỷ đồng đến Pháp

(Dân trí) - Vượt qua cửa ải hồ sơ, kỳ thi 5 môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Pháp, Phạm Vũ Hoàng Hà là thí sinh duy nhất lọt vòng phỏng vấn trực tiếp và cuối cùng, cô gái Việt đã chiến thắng học bổng ASPF trị giá 414.000 euro (khoảng 10,2 tỷ đồng) cho 3 năm.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:00

ĐH Quốc tế BUV cấp học bổng ngay tại sự kiện “Back to School”
ĐH Quốc tế BUV cấp học bổng ngay tại sự kiện “Back to School”

Tại “BUV Back to School” vào ngày 17/9/2016 tới đây, ĐH Quốc tế BUV sẽ cấp rất nhiều suất Học bổng giá trị lớn, lên tới 260 triệu đồng dành cho học sinh sinh viên tham gia sự kiện. Ngoài ra, rất nhiều hoạt động sôi nổi, trò chơi hấp dẫn, ẩm thực phong phú sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn trẻ.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:30