Thứ tư, 02/11/2016 - 17:20

Đà Nẵng:

Thông báo tuyển dụng giáo viên rồi lại tạm dừng

Dân trí

UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) mới đây đã thông báo các thí sinh dự tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên, nhân viên cho ngành GD-ĐT huyện ở bậc THCS năm học 2016-2017 đến Phòng Nội vụ huyện để nhận lại hồ sơ dự tuyển và lệ phí tuyển dụng.

Trước đó, hồi tháng 9/2016, huyện này từng có thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động đối với giáo viên (GV), nhân viên cho ngành GD-ĐT của huyện, nêu rõ nhu cầu tuyển dụng hợp đồng lao động là 45 người; trong đó, nhu cầu tuyển dụng GV ở bậc THCS là 10 người (gồm 5 GV môn Toán, 2 GV môn Lịch sử, 1 GV Ngữ văn, 1 GV Địa lý và 1 Tổng phụ trách đội). Tuy nhiên, huyện vừa thông báo tạm dừng tuyển dụng GV bậc THCS và thông báo các thí sinh đã nộp hồ sơ dự tuyển đến Phòng Nội vụ huyện để nhận lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển.

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - Trưởng phòng GD-ĐT Hòa Vang cho biết, việc tạm dừng tuyển dụng hợp đồng lao động GV bậc THCS là do phải rà soát lại chỉ tiêu biên chế của ngành.

Bà Trang cho biết thêm, kế hoạch tuyển dụng trước đây xuất phát từ nhu cầu thực tế ngành GD-ĐT huyện Hòa Vang thiếu 10 chỉ tiêu biên chế ở bậc THCS. Nếu tính tổng số GV/lớp thì đủ nhưng ở một số trường, xét theo bộ môn thì có bộ môn thừa GV, có bộ môn thiếu GV; trong khi GV bộ môn này không thể đảm nhiệm bộ môn khác được. Chẳng hạn, thừa GV Anh Văn, thiếu GV Toán, mà GV Anh Văn thì không đảm nhiệm môn Toán được.

Khánh Hiền

Mới nhất