Thưởng cho giảng viên có bài giảng được nhiều người chia sẻ trên Youtube

Dân trí PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói điều này tại hội thảo Đổi mới căn bản toàn diện hoạt động đào tạo trong các trường ĐH-CĐ do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/11, tại TPHCM.

Đó là một trong những cách chia sẻ học liệu số mà các trường ĐH nên phối hợp thực hiện. Thay đổi này cũng là sự phù hợp với bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển hiện nay và bản thân các trường ĐH cũng phải điều chỉnh để phát triển, nâng chất lượng.

Nhiều lo lắng vì chỉ số trí tuệ và sáng tạo của Việt Nam thấp

Theo GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, trong thời quan qua, nền giáo dục chậm đổi mới, chưa hoàn thành việc thực học, thực nghiệp cũng như chưa hình thành bóng dáng của nền giáo dục mở, nội dung chương trình của các trường cũng chưa thấm nhuần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo.

GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu mở đầu hội thảo ngày 2/11
GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu mở đầu hội thảo ngày 2/11

Bên cạnh đó, trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) thì các trường ĐH cũng phải suy xét xem thích nghi và khai thác cuộc cách mạng này như thế nào. Ông Quân cũng cho rằng có nhiều thuận lợi cho Việt Nam bởi vì theo nhiều chuyên gia lớn trên thế giới thì cuộc CM 4.0 này sẽ tạo ra nhiều bình đẳng giữa các nước phát triển và đang phát triển, không kể đến việc các nước đang phát triển đó có cơ sở hạ tầng còn thấp. Nghĩa là có thể có một con đường đi tắt để hòa cùng một con tàu tiến lên trong cuộc CM 4.0 này.

Ông Quân cũng cho rằng “Việt Nam có nhiều biểu hiện để hi vọng ở chỗ dù tiếp cận với internet chậm hơn nhiều nước nhưng lại có tốc độ phát triển rất nhanh, tỷ lệ sử dụng internet trong xã hội chúng ta rất nhiều trong đó riêng mạng xã hội có tới hơn 55 triệu người dùng. Tuy nhiên mới đây cũng có một báo cáo cho rằng Việt Nam chưa sẵn sàng nhập cuộc vào cuộc cách mạng công nghệ này với rất nhiều chỉ số cho thấy chúng ta thậm chí còn thấp hơn Lào và Campuchia. Đáng chú ý đó là những chỉ số liên quan đến trí tuệ, tính sáng tạo, đồng thời là vấn đề cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của ta cũng còn thấp. Điều đó làm chúng ta không khỏi lo lắng vì muốn nhập cuộc với CM 4.0 này thì phải dựa vào sức mạnh trí tuệ. Trong khi đó, nền giáo dục ĐH suốt một thời gian khá dài với gần 20 năm chúng ta chậm bước, lãng phí thời gian và chậm đổi mới.

Hệ quả trực tiếp là hệ thống giáo dục ĐH còn yếu kém, làm cho sức mạnh trí tuệ của dân tộc chưa phát huy được. Đó là điều hết sức lo lắng mà những người làm giáo dục ĐH ở các trường phải xem lại sứ mạng của mình từng phạm vi cụ thể. Dĩ nhiên ở tầm vĩ mô thì cũng phải kiểm điểm”.

GS Quân khẳng định, trong 10 năm tới, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, mà ở hiện tại chưa có, thậm chí tỷ lệ ngành mới lên đến 65 - 70%. Do đó, những kỹ năng cơ bản đối với sinh viên thậm chí còn quan trọng hơn cả kiến thức chuyên ngành, mà ngay từ bây giờ trường ĐH phải đào tạo.

Hội thảo có sự tham gia của đông đại biểu của các trường ĐH trong cả nước dự
Hội thảo có sự tham gia của đông đại biểu của các trường ĐH trong cả nước dự

“Nếu chúng ta vẫn tiếp tục một chương trình cứng, cung cấp rất nhiều kiến thức ứng dụng, nhiều kiến thức chuyên ngành thì sinh viên của chúng ta ra trường không sẵn sàng thích nghi được với sự phát triển của khoa học công nghệ, không sẵn sàng chuyển dịch ngành nghề từ ngành này sang ngành khác tương tự. Họ cũng sẽ không có được khả năng tự bồi dưỡng, tự nâng cao trình độ. Chúng ta phải thấy được cái này, và hết sức khắc phục”, GS Trần Hồng Quân cho biết.

Ông Quân nhấn mạnh, từng ngành một đều có thể đưa nội dung 4.0 thẩm thấu vào chương trình bất kể có là ngành về khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội. Ở Việt Nam có cảm giác việc này sẽ khó nhưng chúng ta vẫn có may mắn vì thường xuyên tiếp cận với những tiến bộ về khoa học đào tạo của các nước trên thế giới. Theo GS Trần Hồng Quân, các lĩnh vực về khoa học tự nhiên hay công nghệ thì cũng không nên ngần ngại gì việc bê nguyên các môn học của họ, bởi như thế tránh được những bước thử sai quá nhiều; với khoa học xã hội thì nên học phương pháp luận của họ. Tất cả những điều đó là chúng ta phải cách khai thác những lợi thế mà nhiều nước, nhiều ĐH tiên tiến trên thế giới đã giải quyết rồi.

Các trường ĐH nên chia sẻ nguồn lực cùng nhau

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thẳng thắn nhìn nhận, chúng ta nói nhiều đến CMCN 4.0, nhưng giáo dục Việt Nam đã quá chậm so với thế giới. Sức ì của giáo dục ĐH Việt Nam quá lớn, tư duy của lãnh đạo còn trì trệ nên không bắt kịp sự thay đổi của thời đại.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho rằng các ĐH nên chia sẻ nguồn lực cùng nhau trong bối cảnh đổi mới

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho rằng các ĐH nên chia sẻ nguồn lực cùng nhau trong bối cảnh đổi mới

Một vấn đề nữa, đó là sự hợp tác, chia sẻ nguồn lực của các trường ĐH hiện chưa có. Ông Dũng cho rằng, “điều đầu tiên các trường có thể thực hiện chính là chia sẻ học liệu số. Nếu xưa kia nhiều thầy giấu bài giảng không cho các trường khác sử dụng, sợ người khác lấy cái của mình nhưng bây giờ phải thay đổi. Tôi nghĩ các trường có thể chia sẻ với nhau, thông qua một hệ thống chẳng hạn như trên Youtube. Như trường tôi, giảng viên nào đưa bài giảng lên Youtube nếu có lượng xem nhiều nhất thì sẽ được thưởng tương tự như đánh giá bài báo khoa học”.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho rằng chúng ta đang sống trong thời đại giáo dục ĐH không biên giới, nên sự chia sẻ nguồn lực cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, công nhận chương trình lẫn nhau giữa các trường ĐH rất quan trọng, quan trọng hơn là nó đem lại quyền lợi cho người học”.

“Tại sao chúng ta phải bắt sinh viên của trường, đang ở quận 1, 3, 10 chẳng hạn, hàng ngày phải di chuyển 20 km đến trường để học môn Vật lý, Toán. Trong khi Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng có những môn này. Nếu chúng ta chấp nhận chuyển học phí của những sinh viên này cho Trường ĐH Sư phạm để các em học ở đó, các em sẽ đỡ tốn thời gian học. Trường cũng công nhận chương trình học nếu như thấy tương đương. Tôi tha thiết kêu gọi các trường cùng công nhận chương trình lẫn nhau, để chúng ta chia sẻ nguồn lực lẫn nhau, tiết kiệm được thời gian, kinh phí”, ông Dũng nói.

PGS.TS Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hóa du lịch, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cho rằng, việc xây dựng triết lý đào tạo ĐH, góp phần thay đổi căn bản giáo dục ĐH ở Việt Nam hiện nay thật sự quan trọng. Thực trạng giáo dục ĐH Việt Nam hiện nay đang đứng trước các khó khăn lớn.

Đó là, hệ thống đào tạo ĐH còn khép kín, thiếu liên thông giữa các trình độ, các phương thức đào tạo, còn nặng lý thuyết, nhẹ thực hành. Phương pháp đào tạo còn lạc hậu, chủ yếu truyền thụ kiến thức một chiều; tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá còn thiếu thực chất, bệnh thành tích. Giáo dục ĐH chưa gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo giữa nghiên cứu khoa học, nhu cầu thị trường. Những nhận xét thẳng thắn như vậy nhằm hướng tới một sự thôi thúc đào tạo ĐH Việt Nam phải có chuyển biến, thay đổi căn bản, nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Từ đó, triết lý đào tạo cũng cần phải thay đổi, đó là “Thay đổi tư duy - Khơi nguồn sáng tạo”.

“Đó là triết lý hành động, hành động làm sao để thay đổi tư duy, khơi nguồn sáng tạo. Chúng ta không dùng từ “hãy”, mà phải trở thành giải pháp cụ thể. Cái đích của sự nghiệp đào tạo ĐH ở Việt Nam là đào tạo ra đội ngũ nhân lực trình độ ĐH có tư duy mới, có óc sáng tạo và năng lực hành động tương ứng với những ngành nghề cụ thể”, ông Sáu nhấn mạnh.

Để thực hiện triết lý này, giáo dục ĐH cần đổi mới căn bản phương cách đào tạo ĐH, thay đổi nội dung và phương pháp đào tạo từ quá trình chuyển giao tri thức sang quá trình phát triển năng lực sáng tạo cho người học. Người được đào tạo sẽ trở thành một mẫu hình hành động đạt chuẩn nghề nghiệp thay vì một “cái kho” chứa kiến thức thuần túy.

Lê Phương

MỚI NHẤT
Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: Mức kỷ luật mới cho học sinh
Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: Mức kỷ luật mới cho học sinh

(Dân trí) - Sau chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa đã họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất mức kỷ luật mới đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội Facebook.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 09:50

Học tiếng Anh mỗi ngày: 10 Idiom chỉ thời gian cực hay
Học tiếng Anh mỗi ngày: 10 Idiom chỉ thời gian cực hay

(Dân trí) - Dùng những từ như quickly, slowly, early, late để mô tả thời gian bằng tiếng Anh nay đã là “kém sang"! Phải dùng các Idiom sau mới là chất! các câu trắc nghiệm sau sẽ giúp bạn học cực dễ nhớ qua bài tập thực hành sử dụng Idiom trong câu văn nhé.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 09:04

Đại sứ Palestine: “Tiếng Việt là ngôn ngữ quá tuyệt vời”
Đại sứ Palestine: “Tiếng Việt là ngôn ngữ quá tuyệt vời”

(Dân trí) - “Tiếng Việt là ngôn ngữ quá tuyệt vời, mặc dù đây là một ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Nhưng khi chúng ta yêu nó thì không có gì khó, “chỉ sợ lòng không bền”.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 07:20

Đố bạn kể tên 12 chòm sao
Đố bạn kể tên 12 chòm sao

(Dân trí) - Liệu bạn có nhận ra các chòm sao trong những hình dưới đây không? Thử làm trắc nghiệm này xem bạn có kể đúng tên các chòm sao không nhé.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 01:03

Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc tới Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc tới Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

(Dân trí) - Viện sĩ, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) là nữ doanh nhân người Việt Nam duy nhất, trẻ tuổi nhất vinh dự được Nhật Bản trao tặng huân chương cao quý này.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 11:42

Ông Lê Hải An giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo
Ông Lê Hải An giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Hải An, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ Địa chất giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 10:51

Chưa miễn học phí cho học sinh THCS tại TP.HCM
Chưa miễn học phí cho học sinh THCS tại TP.HCM

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đề nghị TP.HCM lui lại đề xuất miễn học phí cho học sinh khối THCS các trường công lập của thành phố để khi có Luật Giáo dục sửa đổi sẽ thực hiện theo luật.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 08:18

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc

(Dân trí) - Chiều 3/11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc năm học 2017-2018. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn, ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:54

Cà Mau đào tạo lại giáo viên dôi dư để dạy Mầm non
Cà Mau đào tạo lại giáo viên dôi dư để dạy Mầm non

(Dân trí) - Ngày 3/11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đang tổ chức đào tạo lại nhiều giáo viên dôi dư để chuyển sang dạy cấp Mầm non.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 04:50

Quyết tâm đưa trường Đại học Việt Pháp lên đẳng cấp quốc tế
Quyết tâm đưa trường Đại học Việt Pháp lên đẳng cấp quốc tế

(Dân trí) - Hiệp định liên chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp giai đoạn 2 về phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là trường ĐH Việt Pháp), thể hiện quyết tâm xây dựng USTH trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế và đặc biệt trở thành một trường đại học hàng đầu Đông Nam Á.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 03:35

Trường học vùng rốn lũ, tuyệt đối không chủ quan
Trường học vùng rốn lũ, tuyệt đối không chủ quan

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bình Định về công tác phòng chống bão lũ năm học 2018 - 2019. Đặc biệt, các trường trường THPT nằm trong vùng rốn lũ hoặc vùng thường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, tích cực triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho thầy trò.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 03:29

Học tiếng Nhật: Luyện từ vựng qua bài hát "Mùa hè chia ly"
Học tiếng Nhật: Luyện từ vựng qua bài hát "Mùa hè chia ly"

(Dân trí) - Học qua bài hát là một cách học tiếng Nhật hiệu quả và không gây nhàm chán. Cùng thực hành qua bài Sayonara no Natsu さようならの夏 (Mùa hè chia ly) nhé !

Thứ bảy, 03/11/2018 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chống lão hóa từ... phế phẩm - triển vọng mới từ công trình nghiên cứu của sinh viên
Chống lão hóa từ... phế phẩm - triển vọng mới từ công trình nghiên cứu của sinh viên

(Dân trí) - Có tác dụng hạn chế lão hóa mạnh mẽ nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 500 lần Vitamin E và hạn chế hiệu quả quá trình lão hóa, astaxanthin được coi là một hợp chất sinh học quý. Mới đây, nhóm sinh viên Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tìm ra phương pháp chiết xuất hợp chất này từ phế phẩm đầu tôm, mở ra triển vọng mới trong việc khai thác astaxanthin.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 12:30

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hoa ở ngôi trường 110 năm tuổi
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hoa ở ngôi trường 110 năm tuổi

(Dân trí) - Sáng 3/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trang trọng dâng hoa ở Trường Bưởi - Chu Văn An (Hà Nội) nhân lễ kỉ niệm 110 năm ngày thành lập trường. Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 10:09

Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú
Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú

(Dân trí) - Một giáo viên trung học tại Franklin Park, bang Illinois, Hoa Kỳ đang sử dụng những hình ảnh GIF, “meme” hoặc các biểu tượng cảm xúc để chấm điểm bài tập về nhà của học sinh, và kết quả của lối chấm điểm kỳ lạ này thực sự đáng ngạc nhiên.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:11

Giáo viên dạy Văn kể chuyện một vụ “hối lộ”
Giáo viên dạy Văn kể chuyện một vụ “hối lộ”

(Dân trí) - Tôi, một giáo viên Ngữ Văn cấp THCS vừa có một vụ “hối lộ” của gần bốn chục em học sinh lớp 8. “Tang vật” hối lộ là một túi kẹo bánh đầy vun vừa được các giáo viên trường tôi trong giờ giải lao giải quyết xong, vừa ăn vừa cười hỉ hả.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 04:03

Nghệ An: Nữ sinh viên sư phạm bị bỏng trong lễ hội Halloween
Nghệ An: Nữ sinh viên sư phạm bị bỏng trong lễ hội Halloween

(Dân trí) - Mặc trang phục bằng giấy quét sơn màu đi qua sân khấu, ngang một ngọn nến đặt trong vỏ quả bầu. Lửa bén vào trang phục rồi bùng cháy trùm khắp người khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 01:00

Quảng Ngãi:  Công trình tiêu tốn hàng chục tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau nhiều năm
Quảng Ngãi: Công trình tiêu tốn hàng chục tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau nhiều năm

(Dân trí) - Sau 2 năm bị bỏ hoang, đầu năm 2016, Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) được bàn giao cho trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh (chi nhánh Quảng Ngãi) tiếp quản và tiếp tục đầu tư. Thế nhưng đến thời điểm này, công trình vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:53

Toán tương tác: Đố bạn "nhuộm đỏ khối lập phương"
Toán tương tác: Đố bạn "nhuộm đỏ khối lập phương"

(Dân trí) - Với cách thức thực hiện đơn giản và trực tiếp, bạn có thể biết rõ kết quả đạt được trong Toán tương tác. Điều còn lại duy nhất là bạn thử suy nghĩ sao cho có được câu trả lời tốt nhất. Bài toán "nhuộm đỏ khối lập phương" dưới đây là một ví dụ...

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Trường ĐH cấm sinh viên “nói xấu” nhà trường, giảng viên trên mạng xã hội
Trường ĐH cấm sinh viên “nói xấu” nhà trường, giảng viên trên mạng xã hội

(Dân trí) - Mới đây, Trường ĐH Tài chính - Marketing (TPHCM) vừa ban hành Quy tắc ứng xử của người học trong nhà trường, trong đó có quy định việc nghiêm cấm sinh viên (SV) "nói xấu" nhà trường trên mạng. Nhiều SV than rằng với quy định này, SV không khác gì đi học tiểu học.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 12:09

Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới
Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

(Dân trí) - Một bảng xếp hạng toàn cầu đã khảo sát ý kiến của 42.000 nhà tuyển dụng về những trường đại học danh tiếng với nhiều sinh viên tốt nghiệp tốt nhất và gây ấn tượng nhất.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 12:00

Tài khoản một trường học bất ngờ “bốc hơi” cả trăm triệu đồng?
Tài khoản một trường học bất ngờ “bốc hơi” cả trăm triệu đồng?

(Dân trí) - Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) cho biết, qua kiểm tra, số tiền trong tài khoản của trường bị mất cả trăm triệu đồng. Khi phát hiện lần đầu, hiệu trưởng đã báo cáo với cơ quan chức năng nhưng đến nay số tiền bị mất vẫn là ẩn số.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:53

Học tiếng Anh: 90% người phát âm sai các từ này, bạn thì sao? (Phần 4)
Học tiếng Anh: 90% người phát âm sai các từ này, bạn thì sao? (Phần 4)

(Dân trí) - Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với những phụ âm tiếng Anh khó trong bảng phiên âm nhé. Hãy thử thách bản thân xem bạn đọc đúng bao nhiêu từ!

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:00

Bằng cấp không rõ ràng, hiệu trưởng một ĐH tư bị miễn nhiệm giữa kỳ
Bằng cấp không rõ ràng, hiệu trưởng một ĐH tư bị miễn nhiệm giữa kỳ

(Dân trí) - Ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM vừa ký nghị quyết miễn nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ năm 2015-2020 đối với ông Trần Quang Nam. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 30/10/2018.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:49