Thứ ba, 19/03/2019 - 13:43

Trao 13 giải Nhất cuộc thi KHKT khu vực phía Nam

Dân trí

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam vừa kết thúc sáng nay 19/3 với 13 dự án được trao giải Nhất.

Các dự án được giải Nhất của các nhóm lĩnh vực cũng đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF năm 2019 tại Hoa Kỳ.

giaithuong3.jpeg

Lễ trao giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam.

 

TPHCM có một giải nhất là công trình nghiên cứu "Thiết kế một số dụng cụ hỗ trợ các em khiếm thị thực hành môn Vật lý" của hai học sinh Lê Nguyễn Anh Khôi và Nguyễn Việt Đức, Trường THCS-THPT Tân Phú.

Ngoài ra, cuộc thi đã trao 25 giải Nhì, 35 giải Ba và 49 giải Tư.

Các dự án này được chọn ra từ 229 dự án của hơn 400 học sinh đến từ 34 cơ sở giáo dục ở khu vực phía Nam với 20 lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học động vật, y sinh, hóa học, môi trường

Tại lễ tổng kết trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, cuộc thi năm nay Ban chỉ đạo đã lựa chọn các thầy giáo, các nhà khoa học uy tín tại khu vực phía Bắc vào khu vực phía Nam làm ban giám khảo, chấm thi và ngược lại, để nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc với cách làm việc rất khoa học. 

Với mục đích nhằm khơi dậy khuyến khích học sinh NCKH, cuộc thi tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, vận dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó đẩy mạnh tích cực đổi mới dạy và học theo hướng tiếp cận năng lực và kéo gần khoảng cách giữa ĐH với phổ thông.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị qua cuộc thi các đơn vị, địa phương các nhà trường, tiếp tục triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh tham gia NCKH và triển khai thành công việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Hoài Nam

 

Tin liên quan

Mới nhất