Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:41

Nghệ An - Thanh Hóa:

Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ

Dân trí

Tại Nghệ An, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đội nắng đến điểm thi trước thời gian quy định để đo nhiệt độ cơ thể, sát khuẩn tay phòng dịch Covid-19.

Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 1
Các thí sinh được sát khuẩn tay ngay trước cổng điểm thi.
Cùng với thí sinh cả nước, 31.200 thí sinh tại Nghệ An đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 1.406 phòng thi ở 61 điểm thi trên các huyện, thành, thị. Gần 5.000 người được điều động phục vụ cho kỳ thi này.
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 2
Lực lượng làm công tác bảo vệ thi cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch Covid-19 từ ngay cổng điểm thi.
Theo quy định 14h các thí sinh phải có mặt để kiểm tra giấy tờ, điều chỉnh thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên, hơn 13h nhiều thí sinh đã có mặt.
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 3
Thí sinh nào có nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường sẽ được hướng dẫn ngồi nghỉ ở khu vực im mát và đo lại.
Tại trước mỗi điểm thi, Ban tổ chức thi bố trí lực lượng để sát khuẩn tay, đo nhiệt độ và phát khẩu trang cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ thi.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, đa số thí sinh có ý thức phòng dịch cao, mang khẩu trang trong khi di chuyển và vào điểm thi. Một số thí sinh không có khẩu trang được phát bổ sung ngay trước cổng trường. 
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 4
Thí sinh xem sơ đồ bố trí phòng thi.
Tất cả thí sinh, người làm nhiệm vụ thi đều được đo nhiệt độ cơ thể, sát khuẩn trước khi vào trong khu vực thi. Những trường hợp có nhiệt độ cao hơn bình thường đều được hướng dẫn nghỉ ngơi trong khu vực râm mát và tổ chức đo nhiệt độ lại. 
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 5
Kiểm tra số báo danh.
"Thời tiết nắng nóng, các em vừa di chuyển trên đường đến điểm thi nên nhiệt độ đo lần 1 có thể không chính xác. Sau khi được nghỉ ngơi trong khu vực có bóng râm, chúng tôi đo lại thì nhiệt độ cơ thể của các em ở mức bình thường", một cán bộ y tế tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) cho biết.
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 6
Khi vào phòng thi, với khoảng cách phù hợp, các thí sinh không bắt buộc phải mang khẩu trang trong quá trình làm bài thi.
Tại điểm thi này, trong buổi làm thủ tục dự thi không phát hiện thí sinh nào có dấu hiệu ho, sốt.  
 
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 7
Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân trong danh sách đăng ký dự thi.
Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: "Tại các điểm thi phải tuân thủ các bước phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ và Sở. Tất cả thí sinh, người làm công tác thi đều bắt buộc đo nhiệt độ và sát khuẩn khi vào điểm thi.
 
 
Đối với các thí sinh, khi vào phòng thi, với khoảng cách trong phòng thi, không bắt buộc phải mang khẩu trang trong quá trình làm bài thi".

Gần 35.000 thí sinh Thanh Hóa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Chiều ngày 8/8, cùng với thí sinh cả nước, gần 35.000 thí sinh tại Thanh Hóa đến điểm thi để làm thủ tục, học quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Khác với mọi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra muộn hơn và trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Bên cạnh đó, sau những ngày mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 2, thời tiết trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tại Thanh Hóa trời nắng ráo.

Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 8
Trước khi vào phòng thi đều được đo thân nhiệt (Ảnh: Duy Tuyên).

Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, tất cả các giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến điểm thi đều phải đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng dịch như: Sát khuẩn, đo thân nhiệt…trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận tại một số điểm thi, trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 9
Tất cả cán bộ coi thi và thí sinh đều đeo khẩu trang.
Trời nắng nóng, nhiều thí sinh phải cho nghỉ ngơi để đo lại nhiệt độ  - 10
Một điểm phát đồ uống miễn phí.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Thanh Hóa tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì, tổ chức cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại địa phương này.

Toàn tỉnh Thanh Hóa có 34.923 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 70 điểm thi với hơn 1.500 phòng thi, khoảng 5.403 cán bộ được huy động tham gia công tác thi…

Hoàng Lam  - Duy Tuyên