Thứ tư, 23/12/2015 - 14:58

Trường THCS Trực Thái nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Dân trí

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Đinh - ghi nhận đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Phần thưởng cao quý này được trao tặng đúng dịp kỷ niệm 50 năm trường THCS Trực Thái xây dựng, phát triển và trưởng thành (1965 - 2015). Đây cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên của huyện Trực Ninh được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Những năm đầu thành lập, trường có 5 lớp với 200 học sinh, đến nay trường có 12 lớp với 36 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, và 438 học sinh. Trong nhiều năm qua, trường liên tục là đơn vị tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của giáo dục phổ thông huyện và tỉnh. Trường đã vinh dự được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen là đơn vị tiên tiến xuất sắc 5 năm liền.

Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Trực Thái
Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Trực Thái

Mục tiêu của giáo dục đào tạo trong nhà trường phổ thông hiện nay là đào tạo học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện về đức dục và trí dục. Trong đó giáo dục đạo đức là nền tảng của sự phát triển con người toàn diện được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Nhà trường xác định nhiệm vụ giáo dục trí dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà trường. Với nhiệm vụ trọng tâm xây dựng kỉ cương nền nếp dạy và học, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt trú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, từng bước nâng cao chất lượng văn hoá, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong nhiều năm qua, các mặt  hoạt động; Nền nếp dạy học , phong trào hội giảng, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, thi học sinh giỏi, tỉ lệ thi vào THPT, Trường THCS Trực Thái đều xếp tốp  đầu của huyện trong các hoạt động: Nền nếp dạy học, phong trào hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, thi học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật; tỉ lệ thi vào THPT đạt 82- 90%. Trường THCS Trực Thái luôn đứng ở tốp đầu của huyện.

Trường THCS Trực Thái đã có 50 năm xây dưng, phát triển và trưởng thành
Trường THCS Trực Thái đã có 50 năm xây dưng, phát triển và trưởng thành

Mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới là xây dựng tốt chiến lược phát triển toàn diện các giai đoạn và có tầm nhìn đến 2025-2030; giữ vững và phát huy hơn nữa truyền thống dạy và học có chất lượng tốt, bền vững trong nhiều năm qua.

Trường THCS Trực Thái sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mọi mặt để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II, đạt trường “Xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2016; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ bền vững.

C.N.Q