Thứ năm, 03/11/2016 - 11:30

Quảng Nam:

Vẫn còn gần 1.500 học sinh chưa được đến trường do mưa lũ

Dân trí

Thống kê chưa đầy đủ, đến hôm nay (3/11) vẫn còn khoảng gần 1.500 học sinh ở các vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa thể đến trường được do mưa lũ chia cắt đường giao thông.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc cho hay, đến sáng nay (3/11), số lượng học sinh nghỉ học do mưa lũ trên địa bàn huyện vẫn như ngày hôm qua (2/11) với khoảng gần 1.500 em ở 3 cấp mẫu giáo, tiểu học và THCS.

“Do tình hình nước sông lên lại nên học sinh một số thôn chưa thể đến trường được. Chủ trương không cho nghỉ học nhưng chỗ nào chia cắt thì cho học sinh nghỉ”, Trưởng phòng Giáo dục huyện Đại Lộc cho biết.

​Mưa lũ chia cắt đường nên người dân phải di chuyển bằng ghe
​Mưa lũ chia cắt đường nên người dân phải di chuyển bằng ghe

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Tấn Hơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Bổng (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc) cho biết, hôm qua (2/11), có một số em ở trường nghỉ học do lũ chia cắt nhưng đến sáng nay trường không có em nào phải nghỉ học do ở địa phương nước đã bắt đầu rút.

Đại Lộc là vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Nam, mỗi khi có lũ về là nhiều vùng thấp trũng bị chia cắt nên các em học sinh ở vùng này không thể đến trường được.

Nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong lũ
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong lũ

Duy Xuyên cũng là vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên hầu hết các em học sinh không phải nghỉ học. Trao đổi với PV, ông Phùng Hoàng - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Duy Xuyên cho biết, đợt mưa lũ này các em học sinh trên địa bàn huyện không phải nghỉ học. Một số nơi có lũ nhỏ thì các em được đi đò đến trường, còn các trường vẫn đảm bảo sĩ số học sinh.

Đối với địa bàn huyện vùng cao Nam Trà My, trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Đăng Thuận - Phó Trưởng Phòng Giáo dục huyện cho hay, mặc dù nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện bị sạt lở, chia cắt nhưng số lượng các em học sinh nghỉ học không nhiều. Hiện vẫn chưa có số liệu thống kê các em nghỉ học do mưa lũ.

Một điểm trường ở vùng cao Nam Trà My có nguy cơ bị sạt lở do mưa lũ. (Ảnh: CTV)
Một điểm trường ở vùng cao Nam Trà My có nguy cơ bị sạt lở do mưa lũ. (Ảnh: CTV)

Theo ông Thuận, hiện nay ở các thôn nóc của các xã cũng đã có trường bán trú cho học sinh nên dù mưa lũ nhưng số lượng các em học sinh bỏ học không nhiều. “Các trường đều chủ động cho các em học sinh nghỉ học khi có mưa lũ lớn nhưng sau đó dạy bù nên việc học của các em ở đây không ảnh hưởng nhiều”, ông Thuận cho biết.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ cũng đã làm hư hỏng một số cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện. Cụ thể, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) xã Trà Leng do nước lũ đã dâng lên đến khu nhà ở, bếp ăn của giáo viên, nhà trường đã di dời.

Tại trường PTDTBT TH xã Trà Vinh đất phía sau dãy nhà lớp học do dự án giảm nghèo Tây Nguyên có nguy cơ sạt lở. Trường PTDTBT TH xã Trà Dơn có điểm trường nóc thôn 2 - Ông Phụng nhà ở giáo viên tốc mái. Trường PTDTBT TH xã Trà Tập bị sạt lở phía sau khu dãy phòng học mới xây dựng. Trường PTDTBT THCS xã Trà Tập bị sạt lở khu vực thi công bờ kè. Điểm trường tiểu học tại thôn 6 xã Trà Cang có nguy cơ sạt lở…

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất