Thứ ba, 19/03/2019 - 14:27

Vụ học sinh “hỗn chiến”: Tạm giữ, đình chỉ học một nam sinh lớp 10

Dân trí

Một nam sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Gò Vấp, TPHCM) đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra vụ việc học sinh lớp 10 "hỗn chiến". Trường cũng tạm đình chỉ học tập đối với nam sinh này.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực, ông Đinh Minh Hòa cho hay, trường đã tạm đình chỉ học tập đối với một học sinh lớp 10 do liên quan đến vụ việc học sinh hỗn chiến xảy ra ở khu vực sân đánh bóng rổ Đất Lành, P.15, Q. Gò Vấp, TPHCM vào chiều tối 17/3. 

Ngoài ra, ông Hòa cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ em học sinh này cùng một số em khác liên quan để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh sự việc. 

Vụ học sinh “hỗn chiến”: Tạm giữ, đình chỉ học một nam sinh lớp 10 - 1

Hiện trường vụ việc hai nhóm nam sinh ở TPHCM "hỗn chiến" 

Hiệu trưởng nhà trường cũng thông tin trong nhóm tham gia "hỗn chiến" với hai nam sinh của Trường THPT Gò Vấp thì chỉ có duy nhất nam sinh nói trên đến từ Trường THPT Nguyễn Trung Trực, còn lại là các em đến từ những trường học khác, các em quen biết nhau ở bên ngoài.

Phía trường phải chờ kết luận của công an rồi mới có hướng xử lý về mặt hạnh kiểm chính thức đối với học sinh.

Ông Hòa cũng trao đổi thêm, các em đang lứa tuổi mới lớn vẫn còn nhiều nông nổi. Qua sự việc, cũng là bài học kinh nghiệm cho nhà trường trong việc giáo dục học sinh về các kỹ năng hành xử, kiềm chế, giải quyết vấn đề một cách có văn hóa.

Sắp tới, trường sẽ tiếp tục triển khai mời các chuyên gia tâm lý nói chuyện, tư vấn cho các em trong việc giải quyết vấn đề, tình huống. 

Trước đó, vào chiều tối 17/3 hai nhóm nam sinh ở TPHCM có hung khí gây hỗn chiến, đánh đuổi, rượt nhau tại khu đánh bóng rổ Đất Lành nói trên. Hậu quả, hai nam sinh đến từ Trường THPT Gò Vấp bị thương nặng, được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. 

Lê Đăng Đạt 

 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm