Thứ sáu, 30/08/2019 - 17:58

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”

Dân trí

Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, với cương vị một hiệu trưởng nhưng có thái độ và tin nhắn như vậy với nhân dân là không được phép.

“Không được phép nhắn tin cho dân như vậy”

Ngày 30/8, bà Trần Thị Lan - Phó Phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh có trao đổi với báo Dân trí.

Bà Lan cho biết, sau khi nhận thông tin về vụ việc, Phòng GD&ĐT đã bố trí đoàn công tác làm việc với nhà trường, phụ huynh.

Cũng trong tối qua (29/8), Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh và Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT đã đến bệnh viện thăm cháu M.A., đồng thời Phòng đã báo cáo lên UBND huyện về sự việc.

Theo bà Lan, hiện Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường làm tờ trình về sự việc, cũng như phối hợp để điều tra xác minh, xem sự việc có đúng như báo chí và công luận đưa lên hay không.

“Theo như thông tin nắm được ban đầu, với cương vị một hiệu trưởng nhưng có thái độ và tin nhắn như vậy với nhân dân là không được phép”, bà Lan khẳng định.

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!” - 1

Bà Trần Thị Lan - Phó Phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội).

Trả lời câu hỏi, để cán bộ cấp dưới có thái độ vô cảm, thiếu trách nhiệm và ngôn ngữ không đúng mực với nhân dân, với phụ huynh, người phụ trách giáo dục huyện Mê Linh thấy ra sao? Bà Lan cho rằng, bà thực sự buồn bởi địa phương luôn luôn nhắc nhở và bồi dưỡng quy tắc nhà giáo, về thái độ, đạo đức của giáo viên trên địa bàn.

Tuy nhiên, nếu hiệu trưởng này có phát ngôn liên quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tư tưởng, thái độ của đội ngũ giáo viên, ban giám hiệu trên địa bàn, đơn vị này sẽ tiếp tục tham mưu để UBND huyện xử lý về thái độ của hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm.

Theo tin từ Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, qua buổi làm việc ban đầu với nhà trường và phụ huynh, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm vẫn cho rằng, do mình nghe không rõ nên có hiểu nhầm.

“Với vai trò lãnh đạo ngành giáo dục tại địa phương, tôi đặt vị trí của mình nhiều vai, đặt vai hiệu trưởng và cả phụ huynh học sinh. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy buồn thật sự”, bà Lan chia sẻ.

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!” - 2

Hình ảnh chụp xương gãy của học sinh M.A 

Đang tham mưu để xử lý đích đáng

Được biết, ngày 30/8, Phòng GD&ĐT đã báo cáo sự việc lên UBND huyện. Đơn vị đang giao cho Phòng Giáo dục tiếp tục xác minh, điều tra sự việc. Vì vậy, trước mắt phòng yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên Trường mầm non Tam Đồng làm tờ trình.

Bình luận về sự việc, chính bà Lan cũng cho rằng, đặt mình vào vai hiệu trưởng, phụ huynh bà cảm thấy rất buồn vì cách hành xử của cấp dưới. Nếu xét về vai trò hiệu trưởng, bà Đỗ Thị Chăm chưa làm hết vai trò, nhiệm vụ của mình.

“Sau sự việc, Phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật”, bà Lan nói.

Bà Lan cho hay, quyết định cuối cùng về hình thức xử lý là UBND huyện nhưng theo đúng tinh thần không bao che sai phạm nếu có.

Được biết, bà Đỗ Thị Chăm có thâm niên hiệu trưởng nhiều năm. Cách đây 4-5 năm, bà được luân chuyển từ Trường mầm non Quang Minh B về Trường Mầm non Tam Đồng.

Bà Chăm được đánh giá khá năng nổ và có năng lực, phấn đấu Trường mầm non Tam Đồng đạt chuẩn quốc gia một năm nay nhưng trong ngôn ngữ và tính cách hơi cứng nhắc, không mềm mỏng.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Mới nhất