Thứ sáu, 17/01/2020 - 15:04

Gia Lai

Vụ lộ clip nhạy cảm của thầy giáo và nữ sinh lớp 12: Sở GD&ĐT thông tin chính thức

Dân trí

Ngày 17/1, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai. Hiện thầy giáo liên quan đến clip nhạy cảm đã bị tạm đình chỉ để làm rõ sự việc và đưa ra mức kỉ luật viên chức.

Theo văn bản số 113 ngày 17/1 của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, vừa qua trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video nhạy cảm về cảnh quan hệ giữa thầy giáo và nữ sinh trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua xác minh, người trong clip là thầy giáo K. và một học sinh lớp 12 đang học cùng trường THPT trên địa bàn huyện Đức Cơ (Gia Lai).

Ngay sau khi nắm được sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã mời thầy giáo K. lên làm việc để làm rõ thực hư về đoạn video và yêu cầu làm bản tường trình. Qua bản tường trình, ông K. xác nhận có quan hệ yêu đương và quan hệ tình dục với  học sinh trong đoạn clip và có quay đoạn video.

Vụ lộ clip nhạy cảm của thầy giáo và nữ sinh lớp 12: Sở GDĐT thông tin chính thức - 1

Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về sự việc lộ clip nhạy cảm của thầy giáo và nữ sinh lớp 12.

Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh này đã nghỉ học từ ngày 13/1. Trong khi chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an để xử lý theo đúng pháp luật, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông K. Đồng thời, làm rõ sự việc để tiến hành các bước kỷ luật viên chức theo đúng quy định. Không để giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo công tác trong ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, tuyên truyền phổ biến và chấn chỉnh đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về Luật an ninh mạng, về đạo đức nhà giáo; ổn định công tác dạy và học trong thời gian trước và sau Tết nguyên đán.

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm