Thứ ba, 05/03/2019 - 21:28

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Phụ huynh yêu cầu thầy rút kinh nghiệm

Dân trí

Chiều ngày 5/3, đại diện Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy T. công tác và gia đình nữ sinh lớp 10 đã có buổi làm việc với nhau để giải quyết sự việc thầy T. có những tin nhắn “nhạy cảm” trên mức thầy trò với nữ sinh lớp 10.

Liên quan đến sự việc dư luận xôn xao trước một loạt tin nhắn được cho là của một thầy giáo tên T. có nội dung tình cảm quá mức với một nữ sinh tại một trường THPT ở tỉnh Thái Bình, nơi thầy T. làm chủ nhiệm lớp.

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Phụ huynh yêu cầu thầy rút kinh nghiệm - 1

Những tin nhắn vượt quá mức tình thầy trò được lan truyền trên mạng xã hội nhiều ngày qua của thầy T. nhắn cho nữ sinh lớp 10.

 

Sau khi sự việc trên xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy T. công tác đã quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và giảng dạy ở lớp do thầy T. chủ nhiệm để ổn định tình hình.

Đồng thời, phía nhà trường cũng yêu cầu thầy T. viết bản tưởng trình sự việc. Trong bản tường trình, thầy T. đã thừa nhận có nhắn tin với nữ học sinh trên và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. Thầy T. hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Vào 14h10 chiều ngày 5/3, đại diện Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy T. công tác đã có buổi làm việc với đại điện gia đình nữ sinh này để giải quyết những vấn đề trên, đồng thời để nữ sinh này có thể yên tâm học tập.

Theo biên bản làm việc giữa đại diện Ban giám hiệu nhà trường và gia đình nữ sinh này, vào ngày 25/2, sau khi nắm được dư luận về mối quan hệ giữa học sinh M. và thầy chủ nhiệm T., phía Bí thư Đoàn trường đã mời em M. lên gặp gỡ, hỏi han, động viên em M. yên tâm học tập, nhà trường sẽ đảm bảo cho em được học tập trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em M. yên tâm học tập…

Vụ thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Phụ huynh yêu cầu thầy rút kinh nghiệm - 2

Biên bản làm việc giữa nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh

 

Về ý kiến của phụ huynh gia đình nữ sinh, đại diện có bác ruột của nữ sinh này cho biết, khi nhận được thông tin về sự việc thầy T. có nhắn tin với cháu mình từ các học sinh và cháu mình, bác ruột của em M. rất lo lắng. Nhưng sau khi gặp gỡ cô giáo tiếng Anh, biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể, mà mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn qua lại nên bác cũng yên tâm hơn và không bức xúc như ban đầu.

Còn theo bố nữ sinh M., thầy T. vốn ở gần nhà, nên giữa phụ huynh cháu M. và thầy T. thường xuyên trao đổi với nhau. Sự việc lần này thực sự quá bất ngờ, nhưng sau khi tìm hiểu lại thì những tin nhắn trên dù vượt trên mức tình cảm thầy trò nhưng chỉ dừng lại ở việc nhắn tin chưa vượt quá giới hạn, ảnh hưởng đến thân thể của con mình.

Trong cuộc họp, bố nữ sinh M. cũng không đề xuất có hình thức kỷ luật nào với thầy T. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và giáo viên môn Địa là bộ môn thầy T. giảng dạy.

Gia đình nữ sinh này cũng không muốn vì chuyện này mà phải xử lý nặng nề, ảnh hưởng đến sự nghiệp của thầy T. Gia đình chỉ yêu cầu thầy T. phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân.

Cũng tại cuộc họp, Hiệu trường nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nơi nữ sinh này học tập. Đồng thời sẽ đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường sẽ có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất và sẽ xử lý việc này theo đúng quy định.

Đức Văn