Thứ ba, 05/11/2019 - 20:54

Đắk Nông:

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng bị tố tiêu cực khi tuyển sinh trẻ mầm non

Dân trí

Ngày 5/11, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa nhận được Báo cáo về việc xử lý thông tin đến hoạt động tuyển sinh của Trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã Đắk Ha) từ UBND huyện Đắk G’Long. Trước đó, trường mẫu giáo này bị phụ huynh phản ánh những dấu hiệu tiêu cực trong công tác tuyển sinh đầu năm học mới.

Theo đó, ngay sau khi báo Dân trí có bài: “Muốn cho con đi học, phụ huynh phải bỏ phong bì cả triệu đồng?”, UBND huyện Đắk G’Long đã thành lập đoàn xác minh nội dung phản ánh.

Qua làm việc với phụ huynh, đoàn công tác của huyện Đắk G’Long xác định, Trường mẫu giáo Hoa Mai đã tự ý tuyển sinh khối mầm, không kịp thời tổng hợp, báo cáo nhu cầu nhập học của trẻ 3-4 tuổi với Phòng GD-ĐT huyện để xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện. Việc làm này là chưa bám sát chủ trương và các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng bị tố tiêu cực khi tuyển sinh trẻ mầm non - 1
Phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký cho con học lớp 3 tuổi tại trường Hoa Mai

Làm việc với phụ huynh học sinh, các cá nhân, tổ chức liên quan trong công tác tuyển sinh, đoàn xác minh xác định, trường bố trí trẻ học tại lớp chưa hợp lý, chưa tạo điều kiện cho trẻ đến trường.

Theo phản ánh của phụ huynh là có hiện tượng tiêu cực trong bố trí, sắp xếp này nhưng qua xác minh không có bằng chứng đưa nhận tiền. Dù chưa có chứng cứ đưa, nhận tiền nhưng Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai đã để xảy ra dự luận tiêu cực trong ngành giáo dục.

Nhằm khắc phục những tồn tại trên, UBND huyện Đắk G’Long đã chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Phòng GD-ĐT xem xét tổ chức kiểm điểm đối với Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh năm 2019-2020.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường mầm non Hoa Mai (xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) phản ánh việc nhà trường tự ý thu tiền của học sinh ngay khi năm học mới mới bắt đầu. Số tiền mỗi học sinh phải đóng khoảng 800.000-900.000 đồng, song việc thu này không hề có biên lai.

Đặc biệt, nhiều phụ huynh có con 3 tuổi phản ánh, nhà trường bán hồ sơ, ghi danh các cháu. Tuy nhiên, khi đến nộp hồ sơ, nhiều phụ huynh đều nhận được thông tin là đã đầy lớp, thiếu giáo viên hoặc ghi danh muộn. Giống như những năm trước, để con được đi học, nhiều phụ huynh phải có quà cho giáo viên, với số tiền từ 500- 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo khẳng định từ Phòng GD-ĐT huyện Đắk G’Long, trường Hoa Mai chưa được phép tuyển sinh trẻ 3 tuổi, trường này cũng chưa trình kế hoạch tuyển sinh cho Phòng để xét duyệt.

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm