Thứ tư, 06/01/2016 - 11:24

Khánh Hòa:

Đầu tàu hư hỏng sau cú tông xe đầu kéo

Dân trí

Một vụ tai nạn đường sắt giữa tàu SE4 với một xe đầu kéo xảy ra vào sáng sớm nay tại tỉnh Khánh Hòa khiến tàu hỏa hỏng đầu máy và phải điều đầu máy khác thay thế.

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Mạnh, Trưởng ga Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h41 ngày 6/1 trên tuyến đường sắt ở gần khu vực ga Cây Cầy, cách Nha Trang 14km về phía Nam. Tàu SE4 lưu hành theo hướng TPHCM – Hà Nội bất ngờ tông phải đuôi xe đầu kéo đoạn qua đường dân sinh thuộc địa phận nói trên.

Mặc dù không có thương vong về người nhưng đầu máy tàu SE4 bị hư hỏng nặng, không thể lưu hành. Theo ông Mạnh, một đầu máy khác ngay lập tức được điều từ ga Nha Trang đến hiện trường để thay thế cho tàu SE4.

“Đầu máy hỏng, bể đường ống dẫn gió không thể tiếp tục kéo tàu được nữa. Ô tô cũng văng ra cách đường ray khoảng 3m. Chỗ đó có đường ngang cảnh báo từ đầu nhưng ô tô lùi vi phạm giới hạn, tàu sợt qua có sự va chạm giữa đầu máy và phần đuôi xe đầu kéo”, ông Mạnh cho biết.

Vụ việc khiến hàng trăm hàng khách trên tàu hỏa hoản loạn. Hiện sự cố đã được cơ quan chức năng khắc phục, tuyến đường sắt đã lưu thông trở lại. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Viết Hảo