Thứ sáu, 02/11/2018 - 07:51

Bắt gặp cặp nai sừng tấm màu trắng hiếm gặp trên… đường cao tốc

Dân trí

Một cặp vợ chồng đến từ miền bắc Ontario, Canada, vô cùng bất ngờ khi phát hiện có đến hai con nai sừng tấm trắng toát bất ngờ băng qua đường cao tốc.

Bắt gặp cặp nai sừng tấm màu trắng hiếm gặp trên… đường cao tốc

Nicole Leblanc, người đã may mắn bắt gặp hai con nai sừng tấm hiếm gặp cho biết, cô và chồng đã nhìn thấy con nai sừng tấm trong khi lái xe đến Foleyet.

Hai con nai sừng tấm trắng toát hiếm gặp xuất hiện trên đường cao tốc ở Canada.
Hai con nai sừng tấm trắng toát hiếm gặp xuất hiện trên đường cao tốc ở Canada.

Theo như video của Nicole Leblanc thì cả hai con nai sừng tấm trắng toát từ đầu đến chân dường như không mấy sợ sệt khi đi băng qua đường cao tốc đầy xe cộ sang bên kia đường. Thậm chí, chúng còn quay trở lại “thăm dò” trước khi bỏ đi vào trong rừng.

Không ít người cho rằng nai sừng tấm màu trắng bị bạch tạng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà sinh vật học, nai sừng tấm có bộ lông trắng toát nhiều khả năng do một gene lặn khiến nó mọc lông trắng với những đốm nâu, gọi là hội chứng loang trắng (piebaldism).

Ở Canada, thợ săn bị cấm giết nai sừng tấm có 50% bộ lông màu trắng theo quy định của Đạo luật bảo tồn cá và động vật hoang dã năm 1997. Nai sừng tấm trắng thi thoảng vẫn được bắt gặp ở Alaska và Canada.

Ngay sau khi đăng tải, đến nay video của Leblanc đã có hơn 4 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Khôi Nguyên (Theo Foxnews)