Thứ sáu, 28/06/2019 - 16:44

Các nhà khoa học hé lộ bí mật về tín hiệu bí ẩn từ dải ngân hà

Dân trí

Phát hiện này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thông qua việc sử dụng một phương pháp thường được sử dụng để phát hiện các ngoại hành tinh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick cuối cùng đã tìm cách xác định được nguồn gốc của tín hiệu kì dị phát ra từ một vật thể không gian có tên NGTS-7, nằm trong dải Ngân hà, nơi thường xuyên có những tín hiệu “nhấp nháy”, ánh sáng phát ra từ nó giảm dần trong chu kì 16,2 giờ.

Các nhà khoa học hé lộ bí mật về tín hiệu bí ẩn từ dải ngân hà - 1
Các nhà khoa học vừa xác định được nguồn gốc của tín hiệu bí ẩn ở dải ngân hà.

Không chỉ NGTS-7 là 2 ngôi sao có kích thước tương tự nằm trong cùng một hệ thống mà còn có một vật thể được gọi là sao lùn nâu quay quanh một trong những ngôi sao này, điều này dược cho là nguyên nhân dẫn đến việc ánh sáng mờ đi nói trên.

"Thật ấn tượng khi các nhà thiên văn học tham gia có thể phân tích tín hiệu phức tạp từ hệ thống này, giải quyết nơi ánh sáng xen kẽ từ sao lùn nâu và hai ngôi sao nhỏ”, Hugh Osborn, một nhà thiên văn học ở Pháp, người không tham gia nghiên cứu nhận định.

Osborn cũng nói rằng trong khi bất kỳ sự phát hiện nào của sao lùn nâu đều rất thú vị do sự hiếm có của các thiên thể này.

Minh Long

Theo Sputnik