Thứ sáu, 28/06/2019 - 16:40

Cậu bé có tên kì quái nhất hành tinh

Dân trí

Có rất nhiều người có những cái tên kì quặc trên thế giới, nhưng chắc chắn không mấy người nghĩ đến việc đặt tên con là… “Google”.

Ella Karin và chồng Andi Cahya Saputra người Indonesia là cặp vợ chồng đã “giật giải” đặt tên con kì lạ nhất thế giới.

Cậu bé có tên kì quái nhất hành tinh - 1
Hình ảnh em bé Google và mẹ.

Cặp vợ chồng này ban đầu thực tế chỉ muốn nghĩ ra một cái tên độc đáo cho đứa con thứ hai của mình chứ không muốn gây sốc.

“Xuất phát từ quan điểm tôn giáo, chúng tôi đã nghĩ đến việc đặt tên cho con mình nhờ nhà tiên tri. Thực tế là trước đó chúng tôi cũng đã nghĩ đến những tên thông thường hơn”, Albar Dirgantara Putra, cha của cậu bé Google cho biết.

Andi 31 tuổi nói thêm, lần đầu tiên anh nghĩ đến việc đặt cho con trai đầu lòng một cái tên lấy cảm hứng từ công nghệ khi vợ anh đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ.

Ban đầu, Andi còn xem xét nghĩ đến các tên ấn tượng như Windows, iPhone, Microsoft và thậm chí là iOS.

Tuy nhiên, khi cậu bé được sinh ra, người cha tự hào đã quyết định đặt tên cho con mình là Google và không có họ. Phải mất một thời gian để những người thân bao gồm cả mẹ của cậu bé, quen với cái tên kỳ quái này.

“Google có một ý nghĩa rất lớn, bởi vì tôi hy vọng Google có thể giúp nhiều người, trở thành một người hữu ích cho những người khác. Thậm chí là “lãnh đạo” của nhiều người”, Andi chia sẻ.

Trang Phạm

Theo Daily Star

Từ khóa: