Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã

Dân trí

Từ bỏ công việc với mức lương cao và bán hết tất cả những gì mình đang có để theo đuổi ước mơ giúp đỡ động vật hoang dã, chàng trai Thụy Sĩ đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Từ khi còn nhỏ Dean Schneider, một người đàn ông đến từ Zurich, Thụy Sĩ, đã rất yêu thương động vật. Anh chàng đã từng làm cộng tác viên cho các dự án bảo vệ động vật khác nhau trên thế giới.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 1

Niềm đam mê động vật hoang dã trong Dean đã thôi thúc anh từ bỏ sự nghiệp là một nhà lập kế hoạch tài chính - công việc trong mơ của nhiều người và bán tất cả gia tài để bắt đầu các dự án của riêng mình ở Nam Phi.

Dean chia sẻ rằng: “Ban đầu gia đình và bạn bè không ủng hộ tôi, nhưng sau khi họ nhận ra tầm quan trọng của nó và biết tôi nghiêm túc như thế nào, cuối cùng họ đã chấp nhận cách sống mới của tôi”.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 2

Tại Nam Phi, Dean bắt đầu một dự án mang tên Hakuna Mipaka, có nghĩa là “Không giới hạn” trong tiếng Swahili. Nhờ có dự án này mà nhiều loại động vật hoang dã đã được giải cứu khỏi những kẻ săn trộm, các sở thú tư nhân hay rạp xiếc – nơi mà chúng bị ép buộc làm trò giải trí cho con người.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 3

Được biết, rất nhiều loài động vật tại châu Phi bị săn bắn trái phép để bán làm thuốc và thức ăn cho con người, đặc biệt là ở thị trường châu Á. Việc này đã khiến một số loài phải đứng trên “bờ vực” tuyệt chủng, mặc dù không có một bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng, thịt hay nội tạng của động vật hoang dã chữa được bệnh.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 4

Mọi người thường hỏi Dean rằng, tại sao anh lại không đưa những con vật đáng thương này trở lại tự nhiên. Nhưng đâu ai biết rằng, chúng sẽ không thể sống sót nếu không có sự giúp đỡ của con người, bởi lẽ chúng đã được thuần hóa và ít nhiều đã mất đi những bản năng sinh tồn vốn có.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 5

Cho đến nay, Dean đã cứu sống hàng chục con vật và đã tổ chức rất nhiều buổi tuyên truyền để giáo dục và nâng cao ý thức của người dân trong việc lạm dụng động vật hoang dã với mục đích kiếm tiền.

Dean cho biết rằng: “Nhiệm vụ của tôi là tiếp cận càng nhiều người càng tốt và giáo dục họ về động vật hoang dã, cùng với vẻ đẹp của vương quốc động vật. Tôi tin vào sức mạnh của kiến ​​thức, niềm đam mê và những câu chuyện bằng hình ảnh để thay đổi nhận thức của mọi người và cứu lấy động vật hoang dã”.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 6

Những con vật mà Dean và nhóm bạn của mình giải cứu bao gồm: một con sư tử tên là Dexter, một con linh cẩu tên Chuckie, khỉ, rắn, báo,...Tất cả đều được nuôi dưỡng trong khu bảo tồn rộng gần 400 ha, được bảo vệ bởi 6 nhân viên an ninh. Bên cạnh đó, mỗi con vật đều sẽ được bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe định kỳ, thậm chí, chúng còn được tự do chạy nhảy, “tận hưởng” cuộc sống như trong tự nhiên, thay vì bị nhốt vào chuồng như những nơi khác.

Chàng trai Thụy Sĩ bỏ việc và bán tất cả tài sản để giúp đỡ... động vật hoang dã - 7

Minh Nhật

Theo BS