Chiếc xe hơi nhanh nhất thế giới sẽ được phóng lên sao Hỏa

Dân trí

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố: một trong những chiếc xe hơi nhanh nhất thế giới sẽ được phóng lên sao Hỏa.

Chiếc xe hơi nhanh nhất thế giới sẽ được phóng lên sao Hỏa - 1

Vị giám đốc điều hành của Space X tuyên bố rằng ông sẽ ra mắt chiếc xe Tesla Roadster (xe không mui hai chỗ ngồi) trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc tên lửa khổng lồ mới vào tháng sau.

Vị tỷ phú này cũng xác nhận rằng chiếc xe sẽ phát bài “Space Oddity” của David Bowie trong hành trình đến sao Hỏa.

Chiếc tên lửa Falcon Heavy được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng Một tới đây trên chính bệ phóng đã đưa tàu Apollo 11 và các phi hành gia lên mặt trăng.

Vị giám đốc điều hành này của SpaceX cho biết: “tên lửa Falcon Heavy sẽ được ra mắt vào tháng tới trên chính bệ phóng đã được dùng để phóng tàu Apollo 11 ở Cape. Bệ phóng này sẽ làm tăng gấp đôi sức đẩy của chiếc tên lửa lớn nhất sắp ra mắt này. Đảm bảo màn ra mắt sẽ hết sức thú vị - không bằng cách này thì bằng cách khác”.

Trong một bài đăng tiếp theo trên Twiter, ông đã làm rõ hơn cho phát biểu trên: “chuyến hàng đầu tiên của Falcon Heavy sẽ là chiếc xe Tesla màu đỏ sậm, chiếc xe này sẽ phát bài Space Oddity. Và đích đến của chuyến đi sẽ là quỹ đạo sao Hỏa”.

“Nó sẽ ở trong không gian hàng tỷ năm hoặc lâu hơn – nếu nó may mắn không bị nổ tung khi được phóng lên”.

Tuy nhiên, ông Musk cũng thừa nhận rằng nhiều khả năng vụ thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy sẽ thất bại.

Phát biểu về chiếc tên lửa này vào hồi tháng Bảy vừa qua, ông “hy vọng rằng nó sẽ có thể đi đủ xa để không làm hỏng bệ phóng”.

Chiếc xe Tesla Roadster phiên bản 2.0 là sự tái hiện của chiếc xe đầu tiên mà nhà sản xuất xe điện California đã tạo ra.

Chiếc xe đầu tiên được ra mắt với giá thành cực kỳ đắt đỏ, trong khi dung tích thấp và về cơ bản nó giống như một chiếc Lotus đã được biến đổi, nhưng chiếc Roadster sẽ thật sự là chiếc xe tốt nhất thế giới.

Roadster 2.0 sẽ tăng tốc từ 0 lên 96,6 km/h chỉ trong 1,9 giây – nó sẽ là chiếc xe đầu tiên có thể tăng tốc như vậy trong thời gian chưa tới 2 giây.


Ông Elon Musk đã thừa nhận rằng khả năng lớn là cuộc thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy sẽ thất bại.

Ông Elon Musk đã thừa nhận rằng khả năng lớn là cuộc thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy sẽ thất bại.

Chiếc xe này cũng sẽ tăng tốc từ 0 lên 161 km/h chỉ trong 4,1 giây và chỉ mất 8,9 giây để đi được 402 mét trên đường đua drag strip.

Tạm thời, tốc độc cao nhất của nó là trên 402 km/h - còn nhanh hơn cả các loại siêu xe như Koenigsegg CCR, McLaren F1 và Ferrari LaFerrari.

Thêm vào đó, nhờ bộ ắc-quy có dung lượng 200 kWh, nó còn có thể đi được 998 km chỉ với một lần sạc – gần gấp đôi khả năng của xe Tesla S.

Anh Thư (Theo Express)