Chim hồng hạc đổ về Mumbai trong thời gian Ấn Độ thực hiện giãn cách xã hội

Dân trí

Con người có thể đang cách ly tại nhà ở Ấn Độ, vì vậy hàng chục ngàn con hồng hạc đang tận dụng tối đa sự yên bình và yên tĩnh này.

Một số lượng lớn những con chim đã đổ về Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra ở miền tây Ấn Độ, với những bức ảnh về những con hồng hạc trở nên phổ biến với những người yêu chim trên mạng xã hội.

Chim hồng hạc đổ về Mumbai trong thời gian Ấn Độ thực hiện giãn cách xã hội - 1
Chim hồng hạc đến Mumbai nhiều hơn bình thường.

Ông Rahul Khot, trợ lý giám đốc của Hiệp hội Lịch sử Tự nhiên Bombay (BNHS), chuyên gia theo dõi chim hồng hạc cho hay, theo truyền thống thì những con chim di cư đến khu vực để kiếm ăn từ tháng 9 đến cuối tháng 5. 

Năm ngoái, một kỷ lục 134.000 con hồng hạc đã được tính trong khu vực, nhưng Khot tin rằng một kỷ lục mới sẽ được thiết lập trong năm nay.

BNHS đã đếm được 125.000 con hồng hạc trước khi công việc bị gián đoạn bởi các biện pháp cách ly do virus corona của Ấn Độ, được công bố vào ngày 25 tháng 3. Và Khot hy vọng lượng chim này sẽ vượt qua kỷ lục trước đó vào cuối tháng 5.

Chim hồng hạc đổ về Mumbai trong thời gian Ấn Độ thực hiện giãn cách xã hội - 2
Những con chim được hưởng lợi từ việc hạn chế hoạt động của con người do virus corona.

Đó không chỉ là số lượng lớn các loài chim bay đến các điểm thu hút sự chú ý - chúng còn lan đến các vùng đất ngập nước, nơi trước đây chúng rất hiếm khi đến, Khot nói thêm.

"Chúng đang được báo cáo là xuất hiện ở những nơi mà trước đó xuất hiện ít hơn vì hiện tại không có hoạt động của con người. Loại bỏ áp lực của con người đối với môi trường cho phép chúng ta thấy tầm quan trọng của vùng đất ngập nước ở Mumbai", Khot nói thêm.

Câu chuyện về những con vật tò mò khám phá các thị trấn và thành phố trống rỗng của con người đã xuất hiện trên khắp thế giới, nhưng hiện tượng này đặc biệt đáng chú ý ở Ấn Độ do khu vực đô thị thường đông đúc và mức độ ô nhiễm cao.

Chim hồng hạc đổ về Mumbai trong thời gian Ấn Độ thực hiện giãn cách xã hội - 3
Những con chim đến khu vực Mumbai để kiếm ăn và sinh sản.

Ấn Độ đã bị khóa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong hơn một tháng. Xe lửa, chuyến bay và xe buýt không chạy và chỉ có các dịch vụ thiết yếu là hoạt động.

Vào tháng 3, Mumbai đã trải nghiệm chất lượng không khí tốt nhất trong lịch sử, theo phân tích gần đây của IQAir - một công ty công nghệ thông tin và chất lượng không khí toàn cầu cho biết.

Những động vật khác được hưởng lợi từ sự vắng mặt của con người, bao gồm khỉ đã xuống Delhi với số lượng lớn và cả cá heo: được phát hiện lần đầu tiên ở sông Hằng trong nhiều năm.

Việc tạm ngừng các hoạt động dự định kết thúc vào ngày 14 tháng 4, nhưng sau đó được kéo dài đến ngày 3 tháng 5 kể từ ngày 22 tháng 4, một số bang có ít trường hợp nhiễm bệnh đã có một số biện pháp nới lỏng hơn nhưng giao thông vẫn bị hạn chế.

Kim Quyền

Theo CNN

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm