Thứ ba, 14/11/2017 - 06:00

"Con người 2.0" có thể sống ... dưới nước

Dân trí

Các nhà khoa học đang trên bờ vực tạo ra "con người 2.0" cho phép con người sống dưới nước, một chuyên gia hàng đầu đã tuyên bố.

"Con người 2.0" có thể sống ... dưới nước - 1

Simon Evetts, giám đốc điều hành không gian của Blue Abyss - hồ phát triển, đào tạo, nghiên cứu, sâu và lớn nhất thế giới - tin rằng các nhà khoa học có thể điều khiển sự tiến hóa để đem đến cho con người những khả năng siêu phàm.

Ông Evetts đang nghiên cứu cách cơ thể của phi hành gia thích ứng với những chuyến đi mệt mỏi, dài ngày trong không gian - nơi họ bị tác động bởi bức xạ và sống không trọng lực, ảnh hưởng đến các luồng máu và thị lực.

Tuy nhiên, ông tin rằng nghiên cứu này có thể mở rộng ra trên trái đất, cho phép con người sống trong những môi trường khắc nghiệt trên hành tinh của chúng ta, bao gồm đại dương.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon, ông Evetts nói: "Liệu chúng ta sẽ nhìn thấy một phần của xã hội chuyển vào đại dương trong tương lai? Và nếu họ làm như vậy, họ sẽ làm gì để tối ưu hóa? "Chúng ta có thể làm thế nào để tìm ra cách mà cá heo và hải cẩu giữ hơi thở trong thời gian dài và chúng ta có thể làm như vậy không? "Chúng ta sẽ thử và tiếp nhận những thứ đó và cuối cùng có những khoang ngực lớn vì chúng ta có những bộ “mang” bên trong?"

Một câu hỏi được đặt ra rằng liệu những con người tương lai này có còn là con người không.

Theo ông Evetts, họ vẫn là con người, nhưng không phải như chúng ta biết. Ông nói: "Bất kỳ sự thay đổi chúng ta làm là gì và những biến đổi đó sâu sắc ra sao ...họ vẫn sẽ là một con người, con người phiên bản 2.0."

Ông Evetts đồng ý tưởng với Bryan Johnson, người sáng lập ra Kernel - một công ty khởi nghiệp nghiên cứu về khả năng đưa vi mạch vào não - người nói rằng các vi mạch có thể được sử dụng để mở ra tiềm năng thực sự của trí não.

Ông Johnson nói: "Để khám phá thêm ranh giới của con người, một làn sóng các công nghệ mới cần phải xuất hiện, có thể truy cập, đọc và viết từ công cụ mạnh nhất chúng ta có - bộ não con người. Tại Kernel, mục đích chính của chúng tôi là phát triển các công nghệ để hiểu và điều trị bệnh thần kinh theo những cách mới và thú vị. Sau đó chúng tôi sẽ giải thích hoạt động phức tạp của não để tạo ra các ứng dụng hướng tới sự nâng cao nhận thức.

"Con người 2.0" có thể sống ... dưới nước - 2

Tôi mong chờ trong khoảng 15-20 năm nữa, chúng tôi sẽ có bộ công cụ đủ mạnh cho não mà chúng tôi có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi nào chúng tôi muốn. Ví dụ, tôi có thể có trí nhớ hoàn hảo không? Tôi có thể xóa những kí ức của tôi không? Tôi có thể tăng tỷ lệ học tập của tôi, tôi có thể có bộ não giao tiếp não không? "

Đào Hiền (Theo Express)

Mới nhất