Thứ ba, 24/09/2019 - 15:06

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang

Dân trí

Một con đại bàng đã liều lĩnh cả mạng sống để tấn công một con rắn hổ mang cực độc cho bữa ăn của mình. Tuy nhiên, con rắn hổ mang cũng không dễ dàng bị khuất phục và tạo nên một cuộc “tử chiến”...

Khoảnh khắc về cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang đã được nhiếp ảnh gia thiên nhiên Karthik Ramanurthy chụp lại được tại thành phố Chennai (Ấn Độ) chụp lại được. Karthik cho biết anh đã phải mất 30 phút “chôn chân” để có thể ghi lại được bộ ảnh này.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chim, Karthik cho biết được tận mắt chứng kiến và chụp lại bộ ảnh về cuộc chiến giữa đại bàng và rắn độc là “giấc mơ trở thành hiện thực” của mình.

Chùm ảnh do Karthik chụp được cho thấy khoảnh khắc một con đại bàng sà xuống bãi cỏ để tấn công một con rắn cho bữa ăn của mình. Tuy nhiên, con đại bàng đã không ngờ rằng đó là một con rắn hổ mang cực độc và lẽ dĩ nhiên, con rắn độc không dễ dàng bỏ cuộc để trở thành bữa ăn cho kẻ khác.

Khi nhận thấy sự phản kháng của con mồi, con đại bàng đã tạm dừng cuộc tấn công bất ngờ, trong khi đó con rắn hổ mang cũng ngóc đầu dậy đầy đe dọa. Cuộc chiến tạm ngưng trong chừng 2 phút trước khi được tiếp diễn.

Karthik cho biết con rắn hổ mang đã tận dụng tối đa khả năng phòng thủ của mình và tung ra những cú cắn chết chóc vào kẻ săn mồi. Tuy nhiên, con đại bàng cũng cho thấy mình là kẻ săn mồi siêu hạng khi quay lưng lại để đỡ những cú cắn của rắn hổ mang, khiến cho những cú cắn của con rắn bị trượt đi trên bộ lông của con đại bàng.

Cuối cùng, trận đấu đã kết thúc khi con chim chồm lên, sử dụng móng vuốt sắc nhọn để chộp lấy con rắn, sau đó dùng chân bẻ gãy cổ để giết chết con mồi. Con rắn độc cuối cùng đã phải chịu số phận của kẻ bị săn.

Chùm ảnh về cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và hổ mang:

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 1

Con rắn hổ mang ngóc cao đầu đe dọa kẻ săn mồi, trong khi đó đại bàng cũng sẵn sàng tấn công

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 2

Con rắn tung ra cú mổ chết chóc nhằm vào kẻ săn mồi

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 3

Đại bàng xoay lưng để khiến cú mổ trượt đi trên bộ lông của mình

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 4
Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 5

Chim đại bàng đáp trả, dùng móng vuốt tấn công con mồi

Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 6
Cuộc chiến sống còn giữa đại bàng và rắn hổ mang - 7

Rắn hổ mang cuối cùng đã phải chấp nhận số phận của kẻ bị săn

T.Thủy

Tổng hợp

Mới nhất

Đáng quan tâm