Thứ năm, 18/07/2019 - 06:54

Elon Musk tiết lộ công nghệ đặc biệt có thể kích hoạt “trí thông minh siêu phàm”

Dân trí

Công ty Neuralink, doanh nghiệp được Elon Musk đầu tư, vừa tiết lộ đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ đặc biệt liên quan đến việc cấy chip vào não người và khẳng định có thể sẵn sàng đưa vào sử dụng năm 2020.

Từ những chiếc xe Tesla trong không gian cho đến súng phun lửa, Elon Musk được biết đến với những ý tưởng kỳ lạ và tuyệt vời.

Elon Musk tiết lộ công nghệ đặc biệt có thể kích hoạt “trí thông minh siêu phàm” - 1
Elon Musk lại tiếp tục gây sốc với việc cấy chip vào não người để tăng cường trí thông minh.

CEO của Tesla và SpaceX vừa qua lại tiếp tục chuyển chú ý của mình sang công nghệ cấy ghép não. Thứ mà Elon Musk tuyên bố được cho có thể kích hoạt trí thông minh siêu phàm của con người.

Mặc dù cấy ghép não chỉ mới được thử nghiệm trên khỉ và chuột cho đến nay, nhưng Musk tuyên bố rằng nó có thể giải quyết các rối loạn não ở người.

Con chip đặc biệt dự kiến được sử dụng để cấy ghép vào não người có kích thước chỉ 4 mm và được kết nối với não thông qua hàng ngàn sợi nhỏ xuyên qua bốn lỗ được khoan vào hộp sọ.

Các điện cực trên các sợi sẽ được sử dụng để phát hiện các xung điện trong não và thậm chí ảnh hưởng đến hành vi của bạn, Neuralink cho biết.

Ban đầu, Neuralink hy vọng sẽ cung cấp công nghệ cho các bệnh nhân bị liệt để giúp họ kiểm soát máy tính và điện thoại thông minh. Các nhà khoa học cũng đã cấy ghép não để giúp những con khỉ bị liệt đi lại lại được. Tiếp theo, công nghệ này có thể được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh Parkinson.

Cuối cùng, các phiên bản sau này có thể cho phép những người khỏe mạnh tăng cường trí thông minh của họ lên mức “siêu nhân”.

Minh Long

Theo Mirror