Thứ ba, 16/01/2018 - 12:07

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1)

Dân trí

Theo các chuyên gia tâm lý, giấc mơ là một tấm gương phản chiếu “đặc biệt” cuộc sống của mỗi con người. Do đó, nếu thường xuyên mơ thấy rắn, cảnh bị rượt đuổi hay đang ngồi trên một chiếc xe mất lái… chứng tỏ rằng, bạn đang gặp phải không ít vấn đề ở ngoài đời thực.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 1

Theo các chuyên gia, việc mơ thấy rắn, chuột, nhện hay các sinh vật đáng sợ khác, đều có liên quan đến các vấn đề chúng ta đang gặp phải trong cuộc sống. Theo đó, giấc mơ về rắn thường xuất hiện khi bạn đang có một việc dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát, cũng như con rắn thường chăm chú quan sát và tấn công bất ngờ, bạn đang lo sợ rằng vấn đề đó sẽ gây tai họa cho mình lúc nào không hay.

Giấc mơ về chuột có nguyên nhân gần tương tự như giấc mơ về rắn. Ngoài ra, loại giấc mơ này đôi khi cũng xuất phát từ việc bạn cảm thấy một người nào đó đang lừa dối mình ở ngoài đời thực.

Khi thường xuyên mơ thấy nhện hoặc các loại côn trùng ,chứng tỏ rằng trong cuộc sống bạn thường xuyên gặp những phiền muộn, lo âu hoặc đang trải qua giai đoạn trầm cảm kéo dài.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 2

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy rằng mình đang cố hét thật to nhưng lại không có ai nghe thấy, thì rất có thể ở ngoài đời thực bạn đang có cảm giác mình bị phớt lờ. Đôi khi đó là do những cố gắng, thành tích của mình không được mọi người chú ý hay công nhận. Ngoài ra, cũng có thể là bản thân bạn đang gặp rắc rối nhưng không có người thân bạn bè ở bên giúp đỡ.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 3

Chắc hẳn, không ít người trong chúng ta đã rơi vào cơn ác mộng, khi mà bản thân đang đi tới một nơi nguy hiểm hoặc đang ngồi trên một chiếc xe không thể điều khiển được. Theo các nhà tâm lý học, con đường trong giấc mơ này thể hiện cho cuộc sống của chính chúng ta. Nếu trong giấc mơ, bạn không thể nhìn thấy rõ con đường phía trước, chứng tỏ bạn đang mơ hồ về tương lai của mình và không biết phải làm gì tiếp theo. Trong trường hợp chiếc xe bản thân ngồi lên trong giấc mơ đang mất lái, có nghĩa là bạn đang tỏ ra bất lực trong việc giải quyết chướng ngại mà mình gặp phải.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 4

Giấc mơ về “hàm răng” phản chiếu về cách mà chúng ta tự đánh giá bản thân ở ngoài đời thực. Cụ thể, nếu trong mơ, bạn có một hàm răng trắng đẹp chắc khỏe, chứng tỏ rằng trong cuộc sống bạn luôn cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình. Ngược lại, nếu nằm mơ thấy răng bị rụng, có lẽ ở ngoài đời bạn là người mặc cảm về bản thân, hoặc đôi lúc là do bạn cảm thấy mình đang xuống sắc từng ngày.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 5

Giấc mơ về cảnh bị rượt đuổi có thể là hệ quả của tính cách kiên định nhưng đôi khi ương bướng và bảo thủ của bạn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên nằm mơ thấy cảnh tượng này, chứng tỏ bản thân đang phớt lờ lời khuyên hay góp ý của người thân, bạn bè trong cuộc sống thực.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P1) - 6

Giấc mơ thấy mình đang khỏa thân mang khá nhiều ý nghĩa. Trong một vài trường hợp, nó thể hiện cho việc ngoài đời thực, bạn đang cảm thấy xấu hổ hoặc sợ bị bẽ mặt trước mọi người. Đôi khi bạn lại gặp giấc mơ khỏa thân khi chuẩn bị phải thực hiện một việc gì đó trước đám đông, chẳng hạn như diễn thuyết, và điều này khiến bản thân bạn hồi hộp, căng thẳng. Tuy nhiên, nếu ở trong giấc mơ, dù khỏa thân nhưng bạn lại không cảm thấy ngại ngùng hay sợ sệt, chứng tỏ ở trong cuộc sống bạn là người tự do tự tại, cá tính và luôn làm việc theo sở thích của mình.

Thảo Vy

Theo BS

Mới nhất