Thứ hai, 04/05/2020 - 05:15

Hàng ngàn con cá chết bí ẩn dạt vào bãi biển hoang vắng ở Mexico

Dân trí

Người dân địa phương ở Mexico đã hết sức bất ngờ trước cảnh tượng hàng ngàn con cá chết dạt vào bờ trên một bãi biển vắng người.

Nguyên nhân vì sao cá chết hàng loạt với số lượng lớn như vậy vẫn chưa được giải đáp chính thức.

Hàng ngàn con cá chết bí ẩn dạt vào bãi biển hoang vắng ở Mexico - 1

Cảnh số lượng cực lớn cá chết hàng loạt được ghi lại tại bãi biển Acapulco ở bang Guerrero, phía tây nam Mexico. Cư dân địa phương bao gồm cả trẻ nhỏ ngay sau đó đã đổ xô ra xem cảnh tượng hiếm gặp trong khu vực.

Dù chưa biết nguyên nhân chính xác vì sao nhiều cá chết như vậy nhưng một số người đã tranh thủ nhặt những con cá chết mang về nhà. Một số người còn lái cả ô tô đến để thu cá.

Loại cá chết được cho là một loài cá thu hoặc một loài cá mòi thông thường. Một số người dân tin rằng hiện tượng này có thể liên quan đến sự vắng mặt của con người do đại dịch Covid-19.

Nhưng Sabas Arturo de la Rosa Camacho, người chịu trách nhiệm quản lý các bãi biển ở Acapulco, tin rằng sự việc cá chết hàng loạt bất thường này không liên quan gì đến Covid-19.

Ông này cũng bác bỏ tuyên bố rằng hiện tượng này là do thiếu oxy trong nước. Trong khi đó, cơ quan chức năng địa phương lại cho rằng đó có thể là do cá bị mắc cạn do tiến quá sát bờ để săn mồi.

Trang Phạm

Theo Daily Star

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm