Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:40

Năm 2100: Công nghệ khiến con người trông như thế nào?

Dân trí

Cơ thể của con người được xác định sẽ có nhiều thay đổi đáng kể theo chiều hướng tiêu cực.

Các chuyên gia đã kiểm tra cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến hình dạng con người thông qua một mô hình 3D một con người trong tương lai có tên là Mindy.

Các nhà khoa học cho biết những người sống vào năm 2100 có thể sẽ gù lưng sau hàng giờ ngồi trên máy tính và nhìn vào điện thoại thông minh.

Năm 2100: Công nghệ khiến con người trông như thế nào? - 1
Cấu trúc đầu và mắt của con người sẽ bị thay đổi để thích hợp với việc lệ thuộc vào công nghệ.

Mindy cũng có cơ cổ lớn hơn để bù đắp cho tư thế xấu của mình, hộp sọ dày hơn để bảo vệ khỏi bức xạ và bộ não nhỏ hơn do đã bị thu hẹp từ lối sống ít vận động.

Con người trong vòng chưa đầy 100 năm tới cũng có thể có bàn tay giống móng vuốt khi cầm điện thoại.

Caleb Backe, một chuyên gia về chăm sóc sức khỏe tại Maple Holistic, cho biết: "Dành hàng giờ để nhìn xuống điện thoại làm căng cổ và làm mất cân bằng cột sống. Do đó, các cơ ở cổ của bạn phải tốn thêm công sức để hỗ trợ đầu.

Năm 2100: Công nghệ khiến con người trông như thế nào? - 2
Hình ảnh mô phỏng con người trong tương lai nếu quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh.

Ngồi trước máy tính tại văn phòng hàng giờ liền cũng có nghĩa là thân của bạn được kéo ra trước hông thay vì được xếp thẳng và thẳng hàng”.

Kasun Ratnayake, chuyên gia thuộc Đại học Toledo, cũng cho biết cơ thể con người có thể thay đổi để hạn chế lượng ánh sáng gây hại cho mắt. Điều này có thể dẫn đến mí mắt thứ hai.

"Con người có thể phát triển mí mắt trong lớn hơn để tránh tiếp xúc với ánh sáng quá mức, hoặc thấu kính của mắt có thể được phát triển để ngăn chặn ánh sáng xanh nhưng không phải là ánh sáng bước sóng cao khác như xanh lục, vàng hoặc đỏ", ông nói.

Minh Long

Theo Daily Star