Thứ bảy, 08/06/2019 - 06:30

Phát hiện xác “quái vật bí ẩn” có đầu như cá sấu và đuôi có răng

Dân trí

Hầu hết những sinh vật kì lạ khiến các nhà khoa học đau đầu khi chúng được tìm thấy đã phân rã đến mức khó nhận ra ngay. Trong trường hợp mới nhất, sinh vật kì lạ ở Canada cũng đang tiếp tục gây tranh cãi.

Người phát hiện ra xác sinh vật được cho còn sót lại từ thời tiền sử là ngư dân có tên Nathan Eyre. Người đàn ông này đã tìm thấy hài cốt của sinh vật lạ trên bãi biển Island View, gần nhà của anh ta. Điều kỳ lạ nhất tạo ra tranh cãi ở đây là sinh vật có một thứ dường như là răng ở đuôi.

Phát hiện xác “quái vật bí ẩn” có đầu như cá sấu và đuôi có răng - 1
Xác sinh vật kì dị mới dược tìm thấy ở Canada.

Một số người dân địa phương đã suy đoán rằng phát hiện của Nathan có thể là quái vật Cadborosaurus huyền thoại.

Nathan, 43 tuổi, nói "Tôi cảm thấy không khỏe nên tôi đã đi bộ cách nhà tôi không xa. Là một ngư dân nên tôi khá quen thuộc với hầu hết các sinh vật trong đại dương quanh đây. Nhưng trên dòng thủy triều cao, ngay trong tảo bẹ, tôi đã tìm thấy xác của một sinh vật. Lúc đầu tôi nghĩ có thể đó là một con cá heo hoặc một con cá voi con, nhưng ngay sau đó tôi phát hiện ra, nó thực sự là một cái đuôi thì đúng hơn”.

"Cái đuôi dày và dài, và nó trông giống như những chiếc răng mọc ra từ toàn bộ chiều dài của sinh vật. Chúng khá sắc, móc và nhọn, dài khoảng 1 cm và có thể dài hơn một chút. Cái đầu có hình dạng giống như đầu của một con cá sấu hơn.

Nếu tôi tìm thấy thứ đó ở Florida và không thấy cái đuôi của nó, tôi sẽ nghĩ chắc chắn đó là một con cá sấu bởi vì nó có một cái đầu hình kim cương với cái miệng lớn. Nó không giống như bất kỳ con cá nào tôi từng thấy, đó là điều chắc chắn”, Nathan mô tả lại.

Nathan Eyre còn cho rằng có một nhóm người sống gần đó tin rằng có tồn tại một loại quái vật biển sống ngoài khơi và họ chuẩn bị sẵn sàng để ghi hình với máy quay chuyên dụng.

Sau khi xem những bức ảnh, các chuyên gia nhận định, cái xác có thể là của một sinh vật có sự kết hợp giữa cá đuối và cá mập và sống ở nơi khá sâu dưới biển Thái Bình Dương.

Minh Long

Theo Daily Star

Mới nhất

Đáng quan tâm