Chủ nhật, 12/11/2017 - 17:00

Phụ nữ thường hay ngoại tình sau khi kết hôn sáu đến mười năm?

Dân trí

Các nhà khoa học đã xác định được thời điểm phụ nữ có khả năng ngoại tình sau khi kết hôn. Họ đã phát hiện ra rằng, phụ nữ thường có xu hướng ngoại tình trong khoảng thời gian từ năm thứ sáu đến năm thứ mười sau khi kết hôn.

Phụ nữ thường hay ngoại tình sau khi kết hôn sáu đến mười năm? - 1

Tuy nhiên, khi kiểm tra tỷ lệ ngoại tình ở nam giới, thì xu thế này không rõ ràng bằng, theo đó đàn ông sẽ có nhiều khả năng ngoại tình nhất sau mười một năm.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện hai nghiên cứu riêng biệt với 423 người tham gia, mỗi người trong số họ đều được đề nghị hoàn thiện một bảng khảo sát về tầm quan trọng mà họ nhận thấy đối với việc chống lại các cám dỗ sẽ dẫn đến sự không chung thủy. Đồng thời, họ cũng phải chỉ ra khả năng ngoại tình của bản thân khi có cơ hội.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu về giới tính này đã kết luận rằng, có nhiều yếu tố khiến cho con người cố gắng để không ngoại tình, nhưng phần lớn các yếu tố này đều liên quan đến mong muốn duy trì các tiêu chuẩn đạo đức và nỗi sợ hãi bị cô độc.

Phát hiện này của nhóm nghiên cứu đối với phụ nữ đã hoàn toàn chống lại học thuyết về “7 năm ngứa ngáy”, đó là một thuật ngữ tâm lý nổi tiếng cho rằng các mối quan hệ sẽ bắt đầu rạn nứt sau bảy năm. Đây là một quan điểm đã có từ rất lâu và được hỗ trợ bởi thống kê về các vụ ly dị, theo số liệu cho thấy rất nhiều chặp vợ chồng đã chia tay trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, số liệu gần đây của Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh cho thấy ở Anh, thời gian trung bình để các cuộc hôn nhân sẽ kết thúc bằng li dị dao động trong khoảng từ 8,9 đến 12,2 năm.

Mặc dù số liệu này có thể vượt qua con số bảy năm quỷ ám kia, nhưng con số bảy vẫn là một giai đoạn nằm trong nghiên cứu này đối vớis phụ nữ, và vì vậy nó vẫn có ý nghĩa vì phụ nữ sẽ có nhiều khả năng ngoại tình hơn trong khoảng thời gian này.

Ngọc Anh (Theo Independent)

Mới nhất