Thứ năm, 06/06/2019 - 06:25

Thanh thiếu niên thiếu ngủ có thể “quan hệ tình dục không an toàn”

Dân trí

Trong một nghiên cứu mới được công bố, những thanh thiếu niên có khả năng thực hiện các hành vi tình dục thiếu an toàn như không sử dụng bao cao su khi họ thiếu ngủ.

Dữ liệu được các nhà nghiên cứu thu thập bao gồm lịch trình giấc ngủ của các thiếu niên tham gia khảo sát, bao gồm những người đã biết cách sử dụng bao cao su và có thể đã sử dụng rượu, cần sa hoặc các loại các loại thuốc khác trước hoặc trong khi quan hệ tình dục.

Thanh thiếu niên thiếu ngủ có thể “quan hệ tình dục không an toàn” - 1
Thanh thiếu niên thiếu ngủ có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ liên quan đến quan hệ tình dục sớm.

Phân tích về kết quả thu được cho thấy, những thanh thiếu niên liên quan có trung bình 7,5 giờ ngủ một đêm vào các ngày trong tuần hoặc ngủ chỉ 9 giờ vào cuối tuần.

Những thanh thiếu niên thường xuyên ngủ không đủ giấc có khả năng quan hệ tình dục không an toàn gần gấp 2 lần so với những người ngủ đủ vào cuối tuần.

Nhà nghiên cứu, bác sĩ Troxel cho biết: “Nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục ở tuổi vị thành niên gây ra những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm cả HIV”.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra điều rõ ràng cần làm đó là khuyến khích thanh thiếu niên ngủ đủ giấc, điều này thực tế… nói dễ hơn làm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, có nhiều chiến lược khác nhau có thể giúp thanh thiếu niên có được giấc ngủ đủ mà cơ thể họ cần.

Minh Long

Theo Mirror

Mới nhất

Đáng quan tâm