Thứ bảy, 01/09/2018 - 05:23

Truy tìm trăn khổng lồ dài 6 mét sổng chuồng ở Ba Lan

Con trăn Ấn Độ dài tới 6 mét đã sống ngoài tự nhiên trong suốt 2 tháng qua, bất chấp sự truy bắt của con người ở vùng nông thôn Ba Lan.


Phần da còn sót lại của con trăn khổng lồ sổng chuồng.

Phần da còn sót lại của con trăn khổng lồ sổng chuồng.

Theo Live Science, con trăn Ấn Độ tên Bertha không phải là động vật bản xứ ở Ba Lan. Nó trốn thoát ra ngoài tự nhiên bởi sự vô trách nhiệm của chủ nuôi.

Mới đây nhất, người ta đã tìm thấy mảnh da lột dài 5 mét của con trăn, cho thấy Bertha hiện có thể đã phát triển đến kích thước dài 6 mét.

Tổ chức cứu hộ động vật Ba Lan (ARP) từng nhận được báo cáo về mảnh da trăn lột dài gần 2 mét tìm thấy gần sông Vistula ở phía nam Warsaw hôm 7.7.

Do vừa lột da nên con trăn chắc chắn rất đói và hung dữ. Cánh địa phương khuyến cáo người dân nên tránh đi bộ một mình ở những khu vực ẩm ướt vì có thể là nơi trăn ẩn náu.

Cuộc tìm kiếm trăn khổng lồ có sự tham gia của các nhà bò sát học, lính cứu hỏa trang bị thiết bị bay không người lái, cảnh sát và chó nghiệp vụ.


Dựa trên bằng chứng thu được, người ta ước tính con trăn dài tới 6 mét.

Dựa trên bằng chứng thu được, người ta ước tính con trăn dài tới 6 mét.

Nhóm 8 người sử dụng 4 chiếc thuyền và 4 thiết bị bay không người lái để truy lùng con trăn khổng lồ. Tuy nhiên, không nhiều người trực tiếp nhìn thấy con trăn Bertha nên nhà chức trách hầu như không có manh mối, ngoại trừ các mảnh da lột.

Giống như các loài trăn cỡ lớn khác, trăn Ấn Độ ăn thịt các loài sinh vật nhỏ bé hơn như chuột và các động vật có vú khác. Nó siết chặt đến khi con mồi chết vì ngạt thở rồi từ từ nuốt chửng.

Theo Radoslaw Ratajszczak, nhà sinh vật học kiêm giám đốc vườn thú Wroclaw ở Ba Lan, con trăn khổng lồ có thể đã không còn sống trong khu vực mà bỏ đi nơi khác xa tới 100km.

Các chuyên gia cho rằng con trăn Bertha rất khó tồn tại trong môi trường tự nhiên vì mùa đông khắc nghiệt ở Ba Lan sắp đến gần.

Theo Dân Việt