Thứ tư, 05/06/2019 - 06:29

Uống 25 cốc cà phê mỗi ngày… vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch

Dân trí

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary, London, đã thông tin về nghiên cứu mới cho thấy việc uống tới 25 tách cà phê mỗi ngày không liên quan đến việc làm xơ cứng động mạch.

Trước đây, việc uống quá nhiều cà phê thường được miêu tả là không tốt cho tim mạch, nhưng một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng cà phê không có tác động xấu đến động mạch.

Uống 25 cốc cà phê mỗi ngày… vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch - 1
Uống nhiều cà phê không dẫn đến xơ cứng động mạch.

Tiến sĩ Kenneth Fung, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Mặc dù sự phổ biến rất lớn của cà phê trên toàn thế giới, các báo cáo khác nhau có thể khiến mọi người không thưởng thức nó vì lo ngại.

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, cà phê không có hại cho động mạch như các nghiên cứu trước đây cho thấy. 8.412 đã người đã tham gia nghiên cứu và có kết quả bất ngờ”.

Tiêu thụ cà phê được phân thành ba nhóm. Những người uống ít hơn một cốc mỗi ngày, những người uống 1-3 cốc mỗi ngày và những người uống nhiều hơn 3 cốc mỗi ngày.

Những người tham gia đã trải qua các xét nghiệm quét tim MRI, cũng như các xét nghiệm cần thiết khác.

Kết quả cho thấy, những người uống nhiều cà phê không bị xơ cứng động mạch so với những người hiếm khi uống 1 tách. Trong khi những người uống hơn 25 tách cà phê mỗi ngày thậm chí đã bị loại trừ. Thật đáng ngạc nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy không có sự cứng lại của động mạch với những người uống đến giới hạn này.

Giáo sư Metin Avkiran, phó giám đốc Y khoa tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: "Hiểu được tác động của cà phê đối với tim và hệ tuần hoàn của chúng tôi là điều mà các nhà nghiên cứu và truyền thông đã tranh cãi trong một thời gian. Có một số nghiên cứu mâu thuẫn nói những điều khác nhau về cà phê, và có thể khó lọc được những gì chúng ta nên tin và những gì chúng ta không nên”.

Trang Phạm

Theo Mirror

Mới nhất

Đáng quan tâm