Thứ hai, 20/06/2016 - 00:05

Bình Định: Trang bị kỹ năng sống an toàn cho học sinh THCS

Dân trí

Ngày 19/6, gần 140 học sinh đại diện cho hơn 40.000 trẻ em trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) hào hứng tham gia diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.

Gần 140 học sinh THCS tham gia diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.
Gần 140 học sinh THCS tham gia diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.

Chương trình do Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với huyện Đoàn, phòng GD&ĐT, phòng VH-TT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức.

Diễn đàn được thể hiện bằng các tiểu phẩm xoay quanh các chủ đề cơ bản như: Vấn đề tai nạn thương tích trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước nhất là vào dịp nghỉ hè; tai nạn bom mìn vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; tai nạn giao thông. Giải pháp nào để cho tất cả trẻ em có một sân chơi lành mạnh và một môi trường an toàn, thân thiện, không tệ nạn xã hội, không buôn bán trẻ em, không bạo lực học đường, không xâm hại tình dục đối với trẻ em…

Tại diễn đàn, các em đã mạnh dạn chia sẻ, nói lên tâm tư, nguyện vọng và đặt các câu hỏi thắc mắc về những vấn đề mà các em quan tâm trong việc phòng chống tai nạn,thương tích. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở và cả cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Em Phương Anh (lớp 7, trường THCS Hoài Châu Bắc), chia sẻ: “Qua diễn đàn hôm nay giúp em biết thêm những kỹ năng sống, trang bị kiến thức về lối sống lành mạnh. Nhất là kiến thức về vấn nạn xâm hại tình dục ở học sinh, trẻ vị thành niên ở nước ta hiện nay”.

Doãn Công