Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo

Dân trí Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện "Vui hè khoa học" với chủ đề "Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo - 1

Sự kiện là sân chơi bổ ích dành cho học sinh và phụ huynh có con đang ở độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9. Theo đó, sự kiện đã thu hút hơn 700 phụ huynh và học sinh cùng đến tham dự.

Tham dự sự kiện, các em học sinh được tham quan, tìm hiểu về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam thông qua các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng. Các em còn được trải nghiệm không gian bảo tàng 3D qua kính thực tế ảo và được tự tay làm kính dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tại đây.

Với chủ đề "Văn hóa dân tộc qua lăng kính thực tế ảo", chương trình "Vui hè khoa học" mang tới cơ hội để các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 trải nghiệm những giá trị văn hóa một cách hiện đại, độc đáo. Sự kiện do Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phối hợp với Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh sẽ cùng trải qua ba hoạt động chính: Tham quan bảo tàng Dân tộc học, sử dụng kính thực tế ảo xem phim 3D về văn hóa các vùng miền Việt Nam và thực hành làm kính thực tế ảo. Điểm nhấn của sự kiện lần này là sự kết hợp rất tự nhiên của những giá trị văn hóa truyền thống và những sản phẩm công nghệ.

Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo - 2

Anh Nguyễn Văn Minh, đại diện của ban tổ chức, cho biết: "Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, cách tiếp cận trong giáo dục cũng cần có thay đổi theo. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dạy và học trực tuyến - hình thức học tân tiến trong kỷ nguyên 4.0, chương trình muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm công nghệ thú vị nhất, kích thích sự khao khát học hỏi và tự trau dồi kiến thức của các em.

Với công nghệ thực tế ảo, quá trình khám phá văn hóa dân tộc sẽ không còn khô khan mà như một chuyến đi du lịch trong tâm trí. Đúng như tên gọi, công nghệ thực tế ảo tạo ra một thế giới như thật, cho các em cảm giác mình đang thực sự hòa nhập vào không gian văn hóa đó. Nhờ thế các em sẽ tiếp thu tốt hơn và thích thú học hỏi hơn."

Tại sự kiện, em Nguyễn Đức Thắng - học sinh lớp 9, trường THCS Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Em đến tham dự sự kiện để thỏa mong muốn là được hướng dẫn trực tiếp làm kính thực tế ảo VR, đây là loại kính mà em chỉ thấy trên tivi. Và đây cũng là lần đầu tiên mà em được xem giới thiệu văn hóa dân tộc bằng kính này. Em rất thích và có thể nhớ được phong tục của một vài dân tộc”.

Em Nguyễn Thị Hà My - học sinh lớp 4 trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội chia sẻ: “Con thích nhất là phần làm kính thực tế ảo ạ. Con cùng các bạn được các cô dạy và xem phim về các dân tộc khác bằng kính. Ước gì bố mẹ cũng mua cho con kính ở nhà để con học như ở đây.”

Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo - 3

Chị Nguyễn Quỳnh Trang, một phụ huynh ở Hà Nội tham gia chương trình, chia sẻ: “Các con rất háo hức được tham gia chương trình. Vừa được chơi lắp kính, vừa được xem phim và được tham quan bảo tàng, các con đã có một ngày bổ ích khi biết thêm được nhiều điều. Sự kiện mang lại kiến thức cho các con như thế này trên địa bàn Hà Nội không có nhiều, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến công nghệ và trải nghiệm công nghệ. Hi vọng sẽ có nhiều những hoạt động như thế nữa để các con có một mùa hè bổ ích.”

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, “Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập” là hội thảo dành riêng cho các bậc phụ huynh. Đây là nơi phụ huynh chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm về việc tiếp cận tâm lí các con. Từ đó, phụ huynh cùng nhận những tư vấn và lời khuyên từ các thầy cô giáo về việc xác định mục tiêu và kế hoạch học tập cho con.

Theo đó, cô Phạm Thị Thúy Ngọc - Phó Hiệu trưởng trường THCS Trung Tú chia sẻ kinh nghiệm của mình trong vai trò một người mẹ có con đang trong “tuổi nổi loạn”. Cụ thể, để thực sự hiểu con và lên kế hoạch học tập cùng con, cô Ngọc cho rằng phụ huynh nên chia quá trình này thành 5 bước.

Bước 1 là tìm hiểu con cần xem con phải học những môn gì? Học bài và làm bài ở đâu? Bước 2 ta sẽ thiết lập thời gian biểu học tập, làm việc, giải trí theo sinh hoạt của gia đình cho phù hợp. Bước 3 là chọn bài học, môn học, định lượng cả số lượng bài, cả môn học và thời gian cho con. Bước 4 sẽ là bước thực hiện thử và sửa đổi bổ sung. Bước cuối cùng là hoàn thiện kế hoạch và thực hiện.

Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo - 4

Cô Thúy Ngọc cho biết: “Các giáo viên thường gọi lứa tuổi THCS là ‘tuổi nổi loạn đáng yêu’. Khi bước vào tuổi này, con tôi rất lì lợm, bướng bỉnh, không nghe hướng dẫn của bố mẹ, không thích giao tiếp với bố mẹ. Ở giai đoạn này, con tôi cũng như đa số học sinh cảm thấy bố mẹ không hiểu mình, không lắng nghe và cũng không ủng hộ mình nên chúng giấu kín tâm sự. Phụ huynh cần phải bình tĩnh lắng nghe để thấu hiểu thì mới có thể phân tích cho con hiểu sự thay đổi của con. Lúc đó phụ huynh trở thành một người bạn có thể đồng hành cùng con, chia sẻ những khó khăn trong học tập với con để đưa con về quỹ đạo”.

Đi vào nội dung lập kế hoạch, Thạc sĩ Vũ Hà - giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn tham gia thảo luận: “Phụ huynh cần xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng cách đặt câu hỏi: con muốn đạt được điều gì và mơ ước điều gì và chia sẻ theo từng giai đoạn. Ví dụ như trong học kỳ 4-5 tháng, mục tiêu của con là đạt loại giỏi; vậy trong tuần này, ít nhất con phải hoàn thành 20 bài tập toán. Bên cạnh đó, phụ huynh cần tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của con rồi lập kế hoạch thực hiện mục tiêu. Trong quá trình đó, phụ huynh cũng cần đánh giá và sửa đổi kế hoạch cho phù hợp với tình hình của con mình.”

Gần 400 học sinh say mê khám phá văn hóa dân tộc qua công nghệ thực tế ảo - 5

Cùng quan điểm trên, thầy Nguyễn Quyết Thắng - giáo viên Vật lí trường THCS FPT cho rằng: “Cha mẹ cần giải thích cho con hiểu ý nghĩa của việc học. Học là cần thiết và kéo dài cả đời. Vì thế, các con học những kiến thức khác nhau, không chỉ là Toán, Lí, Hóa, Sinh mà còn cả kỹ năng sống, đạo đức, tư duy phản biện… Hãy cho các con được thỏa thích lựa chọn, va chạm để con khám phá sở thích và tài năng của mình. Cuối cùng cha mẹ hãy cùng con đưa ra những mục tiêu học tập ngắn hạn và dài hạn. Đó là cái đích giúp con nỗ lực học tập để vươn đến.”

Anh Nguyễn Văn Toàn có con là học sinh lớp 5 tại Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Khi nghe con chia sẻ là đang rất lo lắng vì chỉ còn một tháng nữa là cháu sẽ bắt đầu làm quen với môi trường học mới, trong giai đoạn chuyển cấp này tôi cũng lo rằng là cháu chưa kịp thích nghi với môi trường học tập, thầy cô và bạn bè. Vì thế, tôi và con đến tham gia sự kiện một phần là muốn cho cháu mạnh dạn hơn, giúp con được giao lưu với các thầy cô và bạn bè nhiều hơn. Phần còn lại là tôi cũng muốn lắng nghe các thầy cô giáo tư vấn, giải đáp những thắc mắc về cách giúp con học tốt.”

Tham gia chương trình, phụ huynh nhận được những tư vấn đầy giá trị để đồng hành cùng con trong năm học mới và học sinh được vui chơi, tìm hiểu khoa học và văn hóa dân tộc với thầy cô mình yêu quí. Với thiết kế chương trình như vậy, “Vui hè khoa học” đã thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

“Vui hè khoa học: Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR” đã thực sự trở thành sân chơi đầy ý nghĩa cho phụ huynh, học sinh Tiểu học và THCS do Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức cùng Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Thông qua những hoạt động chơi mà học, các em tiếp thu các kiến thức một cách tự nhiên và nuôi dưỡng niềm đam mê khám phá, học hỏi. Cùng với đó, những chia sẻ quý báu từ phụ huynh và các thầy cô, khẳng định vai trò của mình là người định hướng để con xác định được mục tiêu và lập kế hoạch học tập khoa học.

Nhật Hồng

MỚI NHẤT
Nam sinh Phú Thọ đạt 10 điểm Toán: “Sự căng thẳng là chất xúc tác tuyệt vời”
Nam sinh Phú Thọ đạt 10 điểm Toán: “Sự căng thẳng là chất xúc tác tuyệt vời”

(Dân trí) - Hoàng Đức Thuận là thí sinh duy nhất tại Phú Thọ và cũng là một trong 2 thí sinh cả nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong khi nhiều thí sinh cho rằng, áp lực phòng thi làm “bay biến” kiến thức thì với Thuận, sự căng thẳng đôi khi là chất xúc tác khiến người ta làm được điều tuyệt vời.

Thứ tư, 11/07/2018 - 12:45

Nam sinh đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh Đắk Nông với môn tiếng Anh
Nam sinh đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh Đắk Nông với môn tiếng Anh

(Dân trí) - Là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong môn tiếng Anh, đồng thời cũng là điểm 10 duy nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Đắk Nông, Phạm Quang Duy không giấu được sự tự hào. Nam sinh này cho biết, ước mơ trở thành một phiên dịch viên đã thôi thúc em đến với niềm đam mê môn tiếng Anh.

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:44

Một lớp dân tộc nội trú có 2 nữ sinh đạt 9,5 điểm Ngữ văn
Một lớp dân tộc nội trú có 2 nữ sinh đạt 9,5 điểm Ngữ văn

(Dân trí) - Lớp 12C1, Trường Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 27 em dự thi THPT quốc gia thì có tới 22 em có điểm 8 môn Ngữ văn trở lên. Trong đó có 2 nữ sinh đạt 9,5 điểm môn Ngữ văn ở kỳ thi này.

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:29

Học bổng Tiếng Anh & du học tổng trị giá 3,5 tỷ đồng từ Summit
Học bổng Tiếng Anh & du học tổng trị giá 3,5 tỷ đồng từ Summit

(Dân trí) - Nhằm tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ, Tổ chức giáo dục Summit thực hiện chương trình Học bổng “Tài Năng Summit 2018” với rất nhiều suất học bổng tiếng Anh toàn phần dành cho các khóa học TOEIC/ TOEFL/ IELTS/ SAT và Tư vấn Du học với tổng trị giá lên đến 3,5 tỷ đồng. Đây là hoạt động thường niên của Summit với sứ mệnh “"Nuôi dưỡng Tài năng Việt" trong suốt 8 năm qua.

Thứ tư, 11/07/2018 - 09:54

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TPHCM: Mỗi ngày chỉ dành 2 tiếng học bài
Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TPHCM: Mỗi ngày chỉ dành 2 tiếng học bài

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn Toán có những câu thuộc dạng cực khó đến mức "GS, TS Toán cũng lắc đầu" nhưng Nguyễn Trần Công Đạt - học sinh lớp 12A8 Trường THPT Trần Phú là thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10. Không giấu được niềm vui, Đạt thừa nhận mình có phần may mắn.

Thứ tư, 11/07/2018 - 08:33

Nam sinh Nghệ An giành học bổng ở ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới
Nam sinh Nghệ An giành học bổng ở ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới

(Dân trí) - Với mức học phí lên tới gần 950 nghìn USD, mỗi năm di chuyển qua 4 quốc gia để học, Trường THINK Global School được xem là một trong những ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới. Nghiêm Mạnh Cầm - cậu học sinh Nghệ An xuất sắc là 1 trong 30 học sinh trên thế giới giành được học bổng của ngôi trường này năm nay.

Thứ ba, 10/07/2018 - 02:30

Nam sinh Hà Tĩnh chế tạo chân robot cho người khuyết tật
Nam sinh Hà Tĩnh chế tạo chân robot cho người khuyết tật

(Dân trí) - Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống thường ngày của những người khuyết tật chân trên đầu gối, cậu học trò Nguyễn Nhật Lâm (học sinh lớp 12A2 Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã mày mò nghiên cứu và chế tạo ra chiếc chân robot hỗ trợ người khuyết tật.

Thứ ba, 10/07/2018 - 12:14

Thêm 32 tân thạc sĩ nhận bằng EMBA từ Đại học Hawaii tại Việt Nam
Thêm 32 tân thạc sĩ nhận bằng EMBA từ Đại học Hawaii tại Việt Nam

(Dân trí) - Trường Đại học Hawaii vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cấp cao cho các học viên khóa 11 tại Hà Nội và khóa 10 tại TP Hồ Chí Minh, đây là tấm bằng MBA có giá trị toàn cầu.

Thứ ba, 10/07/2018 - 10:30

Rất ít người học tiếng Anh có thể trả lời đúng 12/12 câu trắc nghiệm này. Bạn thì sao?
Rất ít người học tiếng Anh có thể trả lời đúng 12/12 câu trắc nghiệm này. Bạn thì sao?

(Dân trí) - Các câu sau đều sử dụng những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cực kỳ “đánh lừa" người đọc. Bởi vậy mà không phải ai tự tin về tiếng Anh cũng có thể trả lời chính xác 12/12 câu hỏi này. Hãy thử xem bạn nằm số top những người đặc biệt “tỉnh" hay không nhé!

Thứ ba, 10/07/2018 - 09:27

Đã tìm được chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai” của Scots English
Đã tìm được chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai” của Scots English

(Dân trí) - “Ngay cả khi chiến thắng, em cũng không bao giờ ngừng học tiếng Anh” là câu trả lời của thí sinh Nguyễn Khánh Linh - Quán quân “Nhà hùng biện tương lai” - cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi trên toàn Hà Nội.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:00

Mời bạn thử sức Toán tương tác cùng “cô gái vàng” trường Ams
Mời bạn thử sức Toán tương tác cùng “cô gái vàng” trường Ams

(Dân trí) - Nhằm khắc phục việc sử dụng lý thuyết “suông”, khó hình dung trong giải Toán có thể khiến nhiều học sinh không hào hứng với môn học, Nguyễn Nga Nhi - cô gái vừa giành học bổng toàn phần tham dự Chương trình Học giả Trẻ Toàn cầu Yale (Yale Young Global Scholars – YYGS) 2018 tại Mỹ, đã đề xuất một công cụ khá đơn giản nhưng trực quan, hấp dẫn giúp bạn trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm lời giải cho nhiều bài toán.

Thứ ba, 10/07/2018 - 07:02

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM

(Dân trí) - Ngày 6/7, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Đại học Ngoại thương TP HCM (FTU HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về quan hệ hợp tác chiến lược.

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 80 cán bộ nòng cốt tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục
Gần 80 cán bộ nòng cốt tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục

(Dân trí) - Ngày 8/7, tại Đà Nẵng, gần 80 cán bộ lãnh đạo nòng cốt của 32 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã bắt đầu khóa tập huấn đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 10:03

Tân hiệu trưởng ĐH Phú Xuân: Cam kết việc làm cho toàn bộ SV nhập học năm 2018-2019
Tân hiệu trưởng ĐH Phú Xuân: Cam kết việc làm cho toàn bộ SV nhập học năm 2018-2019

(Dân trí) - Ngày 8/7 tại TP Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Phú Xuân và công bố nhận diện, chiến lược giáo dục mới của trường. TS. Đàm Quang Minh - tân hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ra mắt với nhiều tâm huyết.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 09:58

Trắc nghiệm tiếng Anh: Bạn có phải là cao thủ Grammar?
Trắc nghiệm tiếng Anh: Bạn có phải là cao thủ Grammar?

(Dân trí) - Hãy thử sức với bài test sau để xem bạn đã nắm vững những cấu trúc ngữ pháp cơ bản này chưa nhé! Phần đáp án và giải thích đáp án bên dưới sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều kiến thức hay lắm đấy.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 08:19

Ấn tượng tiết mục văn nghệ đúng “chất” SV ngoại ngữ trong lễ tốt nghiệp
Ấn tượng tiết mục văn nghệ đúng “chất” SV ngoại ngữ trong lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Màn trình diễn văn nghệ giới thiệu hình ảnh, văn hóa của nhiều quốc gia đúng “chất” sinh viên ngoại ngữ trong trao bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng nhận được tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 08:27

Lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội - BVIS Hà Nội
Lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội - BVIS Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 15/6 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp đầu tiên của học sinh Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội niên khóa 2018 đã diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội, đánh dấu kết thúc một chặng đường đầy những trải nghiệm đáng nhớ, đồng thời mở ra một hành trình mới đầy cơ hội nhưng cũng đầy thách thức đối với các em học sinh BVIS Hà Nội.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 08:00

Chuyện về ngôi làng mê đọc sách
Chuyện về ngôi làng mê đọc sách

(Dân trí) - Làng Quảng Xá nằm bên bờ sông Kiến Giang thơ mộng được biết đến là ngôi làng hiếu học và có truyền thống đọc sách. Niềm say mê sách từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân và trở thành một nét đẹp văn hóa. Tại ngôi làng này cũng có một thư viện với 4.000 đầu sách để phục vụ nhu cầu của bà con.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 12:09

6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học Quảng Bình vận động được hơn 21 tỷ đồng
6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học Quảng Bình vận động được hơn 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong công tác xây dựng Quỹ khuyến học và cấp học bổng 6 tháng đầu năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã vận động được tổng số quỹ 3 cấp trên 21 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:25

11 câu trắc nghiệm đo khả năng giao tiếp, hội thoại bằng tiếng Anh của bạn
11 câu trắc nghiệm đo khả năng giao tiếp, hội thoại bằng tiếng Anh của bạn

(Dân trí) - Nắm chắc những câu hội thoại tiếng Anh hàng ngày, các quy tắc đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi là điều không thể thiếu nếu chúng ta muốn giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo, chuyên nghiệp và lịch sự. Nếu bạn tự tin về khả năng của mình, hãy thử xem bạn có thể trả lời đúng trong bao nhiêu câu trong số những tình huống giao tiếp dưới đây nhé.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:35

Hội Khuyến học hỗ trợ nữ sinh mồ côi cả cha lẫn bà khi đi thi THPT quốc gia
Hội Khuyến học hỗ trợ nữ sinh mồ côi cả cha lẫn bà khi đi thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Chiều 5/7, ông Nguyễn Hữu Hiệp – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình – đã đến nhà em Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh lớp 12/2, trường THPT Tiểu La, huyện Thăng Bình) trao số tiền 2 triệu đồng từ Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:44

Hội Khuyến học Quảng Nam vinh danh các nhà tài trợ
Hội Khuyến học Quảng Nam vinh danh các nhà tài trợ

(Dân trí) - Sáng 5/7, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổng kết các chương trình học bổng phi chính phủ nước ngoài năm học 2017 - 2018 và vinh danh các nhà tài trợ các chương trình học bổng này.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:41

NXB Giáo dục Việt Nam tặng hàng trăm đầu sách cho học sinh vùng khó Hà Giang
NXB Giáo dục Việt Nam tặng hàng trăm đầu sách cho học sinh vùng khó Hà Giang

(Dân trí) - Ngày 3/7/2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với các nhà hảo tâm Hà Nội đã vượt đường sá xa xôi, trực tiếp tới trao tặng sách và quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học B Thuận Hòa và thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Cao Bồ, thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:32

Hàng trăm “cầu thủ nhí” tranh tài tại giải bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc
Hàng trăm “cầu thủ nhí” tranh tài tại giải bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc

(Dân trí) - Chiều 3/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá hội khỏe phù đổng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc – Cúp Nestle Milo lần thứ XVI, năm 2018.

Thứ ba, 03/07/2018 - 08:28