“Ngộ đạo” sau 12 km để lên đỉnh Tam Đảo

Thử thách liên tiếp trong 2 ngày tại Tam Đảo trang bị cho các học sinh, sinh viên những kỹ năng sinh tồn, kiến thức giá trị sống cần thiết. Chương trình “Tôi dám - Chinh phục đỉnh cao cho bạn, cho tôi” còn là hoạt động vì môi trường, kết nối cộng đồng, thiện nguyện.

Leo núi để biết đâu là giới hạn bản thân

Trong hai ngày 16 - 17/8 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt tổ chức chương trình “Tôi dám, chinh phục đỉnh cao - cho bạn cho tôi”. Đây là chương trình trải nghiệm thực tế nhằm giúp các bạn học sinh trải qua những thử thách để khám phá bản thân.

khi-the-chinh-phuc-c4ce5
Khí thế chinh phục đỉnh cao của đoàn "các nhà leo núi" đông kỷ lục.

Trong chương trình diễn ra hai ngày, hơn 100 bạn học sinh, sinh viên từ lớp 8 trở lên đã trải qua rất nhiều thử thách. Thử thách đầu tiên là hành trình vượt qua 12km không ngừng nghỉ từ chân núi lên đến Thị trấn Tam Đảo. Các bạn đi bộ, nối đuôi nhau theo hàng dọc để đảm bảo an toàn giao thông nhưng vẫn phải luôn trong trạng thái vượt các đội khác để giành chiến thắng. Không dừng lại ở đó, các bạn vừa đi vừa phải giải “mật thư” mà chương trình đưa ra để có thể đi tiếp. Mỗi “mật thư” là một câu châm ngôn trong cuộc sống, yêu cầu các bạn phải suy nghĩ về nó và chỉ khi hiểu được nó mới có thể giải và chinh phục chặng đua tiếp theo.

Bạn Lê Đức Anh, học sinh lớp 10, Trường Vinschool (Hà Nội) chia sẻ về hành trình dài 12km từ chân dốc lên đỉnh Tam Đảo: “Vượt qua từng chặng là mỗi lần tôi cảm thấy thêm tự tin về bản thân mình. Không chỉ đơn giản là chinh phục từng km đường núi ấy mà chúng tôi nhận được “mật thư” của mỗi chặng. Mỗi khi ấy, chúng tôi đều rất hoang mang vì không biết đây là tiếng Anh hay là tiếng gì. Mọi người cùng xúm lại giải đoán và các vấn đề trở lên dễ dàng hơn. Tinh thần đồng đội của cả nhóm được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Mỗi “mật thư” đều là những bài học, là lời động viên để khích lệ chúng tôi thêm quyết tâm chinh phục đỉnh cao…”.

Trải qua đoạn đèo dài 12km với độ dốc lớn và nghiêng hơn 10 độ ấy, những “nhà leo núi” đã tự bộc lộ ra những khả năng của bản thân và ai nấy đều cảm thấy biết ơn chương trình đã tạo cơ hội cho các bạn được gặp nhau, được cùng nhau vượt qua các thử thách mà tưởng chừng không thể, được sống trọn vẹn từng giây từng phút với nhau như một đại gia đình thực sự. Trong 2 ngày trải nghiệm ấy, đã có lúc các bạn học sinh cảm giác mình không thể vượt qua được, không ít người định bỏ cuộc. Thế rồi nhờ sự tiếp sức của đồng đội, mỗi bạn cũng biết cách vượt qua chính bản thân mình. Cuối cùng, cảm xúc vỡ òa khi tất cả cán đích sau hơn 5 tiếng kề vai sát cánh bên nhau... Giờ thì tất cả đều biết, bản thân có thể làm được mọi thứ nếu thực sự quyết tâm.

“Quả thật, thử thách leo núi được diễn ra với mong muốn mang lại cho chính bản thân các bạn học sinh cách vượt qua chính mình, phát huy hết khả năng, vượt qua ngưỡng bản thân, từ đó thấu hiểu và tin tưởng giá trị bản thân mình. Đó là ý nghĩa tuyệt vời nhất của chuyến đi này…” - diễn giả Bùi Thu Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt – đơn vị tổ chức chương trình đã chia sẻ như vậy.

Loạt thử thách “khủng” sau 12 km leo núi

ma-thu-96a31
Chung sức giải mật thư nhanh nhất có thể để nhận chỉ dẫn đi tiếp.

Trong suốt hành trình leo núi 12km ấy, mỗi bạn học sinh trong các nhóm khác nhau đều phải hỗ trợ, san sẻ khó khăn để cùng nhau vượt qua thử thách. Và cũng chính thử thách đó đã gắn kết thêm tình cảm bạn bè, đồng đội với nhau để mang lại động lực giúp cả đội chinh phục đỉnh núi nhanh hơn.

Hành trình không dừng lại ở đây, mà liên tiếp là những thử thách khủng, dồn dập và mức độ khó khăn mỗi lúc một tăng dần. Ấy vậy mà tất cả đều

Ngay sau khi các bạn học sinh, sinh viên chạm đỉnh Tam Đảo, nhận phòng cũng đồng thời là thử thách tìm “mật thư”. Tất cả mọi người trong đội phải tập trung suy nghĩ, tìm kiếm, quan sát, lật tung từng ngóc ngách để tìm “mật thư” trong phòng. Thở phào khi tìm được mật thư, vừa được nghỉ ngơi chốc lát, các bạn đã nhận ngay được thử thách tiếp theo: tìm cách bán sản phẩm tự làm cho khách du lịch đến Tam Đảo để quyên góp quỹ từ thiện.

Lại một lần nữa các bạn cần đến sự đoàn kết và quan trọng lúc này là chiến lược thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Những thách thức ấy tưởng chừng là khó khăn cản trở khi chưa một lần đi bán hàng cho những người xa lạ như vậy, nhưng điều không ngờ là các bạn đều tìm cách vượt qua ngoạn mục. Kết quả cuối thử thách đó, mỗi nhóm đã gom góp được số tiền không nhỏ và chung tay góp vào quỹ từ thiện Trái Tim Hồng – quỹ đều đặn hàng năm dành tặng cho những em nhỏ không may bị khuyết tật, mồ côi, không nơi nương tựa.

Không một phút ngơi nghỉ, các bạn học sinh tiếp tục nhận được một thử thách bất ngờ không kịp trở tay: lên ý tưởng và hóa trang bằng những công cụ tự kiếm giữa núi rừng Tam Đảo. Sau những màn hóa trang sáng tạo của mỗi nhóm, tạo ra tiếng cười vang núi rằng với những ý tưởng độc chiêu “chưa từng có bao giờ” là bắt đầu cuộc thi nướng ngô, khoai... Hầu hết các bạn học sinh tham gia chương trình đều xuất thân từ thành phố, chưa bao giờ nướng ngô, khoai. Tuy nhiên, thử thách bắt đầu là tất cả bắt tay vào nhiệm vụ. Có bạn quạt than mồ hôi nhễ nhại, chân tay đen xì, mặt mũi nhọ nhem nhưng không làm các bạn nản lòng mà ngược lại, là sự thích thú thể hiện rõ trên từng gương mặt...

“Được trải qua những việc mà tôi chưa từng làm, chưa từng trải qua, tôi đã học được rất nhiều bài học trong cuộc sống. Đó là không có gì là không thể chỉ cần có niềm tin, đoàn kết, ý chí bền bỉ kiên cường không ngại khó khăn, lòng dũng cảm dám làm, khả năng suy nghĩ, kiềm chế bản thân… Và đặc biệt là cách nướng ngô khoai. Tôi chưa bảo giờ làm những việc đó cả mà chỉ thấy người bán hàng trên các vỉa hè. Đó là những trải nghiệm mà một người thành phố như tôi cảm thấy vô cùng ý nghĩa”, bạn Lê Chí Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT Thăng Long thích thú khi nhớ lại những thử thách của chương trình.

Một thử thách ấn tượng khó phai mờ với mỗi bạn trong hành trình này chắc chắn là thử thách sự dũng cảm, lòng can đảm, niềm tin của mỗi bạn. Dồn sức tập trung tâm trí vào mục tiêu của mình và ngã từ trên dàn giáo xuống bệ đỡ là sự kết nối của những đôi tay, của tình đồng đội. Bạn Trần Ngọc Long, Lớp 10, Trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Tôi vốn là người bị sợ độ cao, đứng dưới mà cảm giác rất run, nhưng tôi đã nghĩ tới mục tiêu học tập và cuộc sống của mình, cùng với sự tin tưởng đồng đội bên dưới chắc chắn đỡ được tôi nên tôi đã leo lên dàn giáo để thực hiện thử thách.

ve-dich-1-253ff
Nỗ lực ở chặng đường cuối cùng để về đích.

Sau rất nhiều trò chơi náo nhiệt, tất cả mọi người có những phút giây trầm lắng, nhớ về cha mẹ và làm lễ Vu lan báo hiếu. Những giọt nước mắt biết ơn cha mẹ bắt đầu rơi và gửi những lời yêu thương gửi đến những bậc sinh thành…

Bạn Nguyễn Năng Đức, Sinh viên Trường Đại học Thăng Long xúc động: “Mami Tata, con biết đã có nhiều lúc con cư xử ko phải với ba mẹ, con thật sự xin lỗi! Con yêu ba mẹ! Con muốn ba mẹ biết rằng, thời gian gần đây con đã trưởng thành hơn nhưng dù con có trưởng thành thế nào đi nữa thì con vẫn là đứa con bé bỏng của ba mẹ, dẫu thế nào đi chăng nữa con vẫn luôn nhận được sự che chở, đùm bọc, yêu thương và hi sinh vô điều kiện của ba mẹ! Con cảm ơn ba mẹ! Con chỉ muốn nói con yêu hai người nhiều lắm nhưng lại chẳng mấy khi nói ra với ba mẹ, con mong ba mẹ tha thứ cho những lỗi lầm trước đây của con. Con yêu bố mẹ, và ba mẹ từ giờ hãy tự hào vì con, bởi con tin chắc mình phải chinh phục đỉnh cao, chinh phục ước mơ của con. Con phải làm được và nhất định con làm được. Ba mẹ hãy tin ở con”!

Ngoài những hoạt động trải nghiệm, được trang bị những kỹ năng sinh tồn, kiến thức, giá trị sống cần thiết, chương trình còn gây quỹ từ thiện, hành động vì môi trường thông qua việc nhặt rác tại khu du lịch Tam Đảo.

Ông Đỗ Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo khi đón đoàn “Tôi dám - Chinh phục đỉnh cao – Cho bạn và cho tôi” nhận định: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với xã hội, mang cho xã hội ý thức chung về bảo vệ môi trường. Chúng tôi vinh dự là địa phương được đón tiếp đoàn. Mong rằng Tam Đảo không phải là điểm dừng chân cuối cùng mà từ đây chương trình sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác”.

Ông Trúc cũng nhận định rằng, thế hê trẻ bây giờ bị ảnh hưởng bởi khoa học hiện đại đó là công nghệ thông tin. Chúng ta cần giáo dục con trẻ từ những việc nhỏ nhất, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng đắn về xã hội từ những việc nhỏ nhất như: nhặt rác vì cộng đồng, hay những hoạt động từ thiện và trang bị những kỹ năng sống cho bản thân.

“Chương trình Tôi dám – Chinh phục đỉnh cao – cho bạn và cho tôi”  diễn ra vào 2 ngày 16-17/8/2015 với hơn 100 bạn học sinh, sinh viên tham dự. Tất cả cùng nhau leo 12km từ chân núi tới đỉnh Tam Đảo và tạo nên kỷ lục: Số lượng học sinh, sinh viên đi bộ chinh phục đỉnh Tam Đảo nhiều nhất Việt Nam.

Thân Tình

MỚI NHẤT
Ngắm ngôi trường mầm non song ngữ  Hoa Trà My hiện đại của Thủ đô
Ngắm ngôi trường mầm non song ngữ Hoa Trà My hiện đại của Thủ đô

Trường Mầm non song ngữ Hoa Trà My có thể được coi là bậc hiện đại nhất của Hà Nội với cơ sở vật chất, chương trình học tiên tiến đáp ứng những nhu cầu cần cho sự phát triển của trẻ thơ ở mức độ cao trong cuộc sống ngày càng phát triển.

Thứ tư, 26/08/2015 - 08:44

Gần 2 tỷ đồng tôn vinh học sinh xuất sắc năm học 2014-2015
Gần 2 tỷ đồng tôn vinh học sinh xuất sắc năm học 2014-2015

(Dân trí) - Tối ngày 25/8, tại Nhà văn hóa lao động, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh đạt thành tích cao năm học 2014 - 2015.

Thứ tư, 26/08/2015 - 06:37

Đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ của Học sinh sinh viên
Đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ của Học sinh sinh viên

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức Hội thảo tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học và công tác quản lý HSSV ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm 2015.

Thứ tư, 26/08/2015 - 12:00

Gặp cậu học trò Hà Tĩnh đạt huy chương vàng cuộc thi UCMAS cấp quốc gia
Gặp cậu học trò Hà Tĩnh đạt huy chương vàng cuộc thi UCMAS cấp quốc gia

(Dân trí) - Vượt qua hơn 700 bạn cùng trang lứa, em Nguyễn Doãn Hoàng (sinh năm 2003, học sinh lớp 7 chuyên Toán, Trường THCS Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đạt huy chương vàng cuộc thi “Học sinh giỏi cấp quốc gia chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thứ ba, 25/08/2015 - 05:25

Quảng Bình: Khởi công xây điểm trường mầm non ở xã Trường Sơn
Quảng Bình: Khởi công xây điểm trường mầm non ở xã Trường Sơn

(Dân trí) - Ngày 25/8, tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng điểm trường, Trường Mầm non Liên Thượng với quy mô gồm hai phòng học, khu vui chơi cho trẻ em, hệ thống nhà vệ sinh khép kín đạt tiêu chuẩn.

Thứ ba, 25/08/2015 - 05:11

Quảng Trị: Tuyên dương 36 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào khuyến học,  khuyến tài
Quảng Trị: Tuyên dương 36 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào khuyến học, khuyến tài

(Dân trí) - Giải thưởng “Bông sen hồng” được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào xây dựng xã hội học tập, các cá nhân điển hình “Học hay - Làm sáng tạo - Sống văn hoá”.

Thứ ba, 25/08/2015 - 03:50

Cư dân nhí Vinhomes kiến tạo “Ngôi nhà mơ ước của em”
Cư dân nhí Vinhomes kiến tạo “Ngôi nhà mơ ước của em”

Với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước của em”, gần 200 cư dân Vinhomes nhí đã cùng phác họa mong ước về một tổ ấm hạnh phúc, ngập tràn yêu thương qua nét vẽ hồn nhiên và góc nhìn trong trẻo. Đây là một trong nhiều hoạt động mùa hè sôi động tại chuỗi khu đô thị "đáng sống bậc nhất Việt Nam" – Vinhomes.

Thứ ba, 25/08/2015 - 10:03

Học nói tiếng Anh làm sao cho hiệu quả
Học nói tiếng Anh làm sao cho hiệu quả

Bạn đã trải qua 4 năm học cấp 2, 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học tổng cộng mất hơn 10 năm học tiếng Anh nhưng vẫn chưa nói được tiếng Anh. Bạn vẫn đang cố gắng để có thể nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình nhưng chưa đạt được kết quả như ý muốn.

Thứ ba, 25/08/2015 - 08:00

Tốt nghiệp xuất sắc, chàng sinh viên nghèo khiếm thị mong có việc làm
Tốt nghiệp xuất sắc, chàng sinh viên nghèo khiếm thị mong có việc làm

(Dân trí) - “Điều gì những bạn mắt sáng làm được thì mình cũng cố gắng làm được. Dù có thiệt thòi hơn các bạn về đôi mắt nhưng mình luôn cố gắng trong học tập để có thể sống tự lập và giúp đỡ gia đình…”. Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Chung vừa tốt nghiệp loại xuất sắc Trường ĐH Khoa học Huế, ĐH Huế với tổng số điểm tích luỹ tín chỉ là 3.79 trên hệ 4.

Thứ ba, 25/08/2015 - 12:15

Quảng Bình: Xây dựng quỹ khuyến học 4,5 tỉ đồng
Quảng Bình: Xây dựng quỹ khuyến học 4,5 tỉ đồng

(Dân trí) - Trong năm học 2014 - 2015, Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức vận động đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT số tiền trên 87,6 tỷ đồng. Đặc biệt, xây dựng được nguồn quỹ Khuyến học gần 4,5 tỷ đồng.

Thứ hai, 24/08/2015 - 02:50

Hàng trăm sinh viên Việt Nam vinh dự đón nhận học bổng Vallet
Hàng trăm sinh viên Việt Nam vinh dự đón nhận học bổng Vallet

(Dân trí) - Sáng ngày 24/8, tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho 130 sinh viên và học viên sau đại học xuất sắc năm 2015. Mỗi suất học bổng được trao có trị giá 14 triệu đồng.

Thứ hai, 24/08/2015 - 01:02

Đắk Lắk tổ chức lễ Khai giảng chỉ trong vòng 30 phút
Đắk Lắk tổ chức lễ Khai giảng chỉ trong vòng 30 phút

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa có gửi văn bản đến các Phòng GD-ĐT và các trường học trên địa bàn tỉnh về việc Chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới 2015 - 2016, trong đó thống nhất tổ chức lễ khai giảng diễn ra trong khoảng 30 phút.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
500 học sinh Việt ưu tú nhận học bổng Odon Vallet
500 học sinh Việt ưu tú nhận học bổng Odon Vallet

(Dân trí) - Đây là năm thứ 15 học bổng Vallet được trao đến các học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước để động viên, cổ vũ tinh thần các bạn cố gắng hơn nữa trong học tập.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:00

Tân sinh viên ĐH Y Hà Nội mở lớp dạy thêm miễn phí
Tân sinh viên ĐH Y Hà Nội mở lớp dạy thêm miễn phí

(Dân trí) - Khi các bạn cùng trang lứa “xả hơi” sau kỳ thi căng thẳng thì Nguyễn Như Hậu lại lên giáo án để dạy cho các em học sinh khóa dưới. Chàng tân sinh viên Đại học Y Hà Nội còn tự mình sản xuất các clip giải toán đưa lên mạng để các em học sinh tiện theo dõi.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 01:16

Tấm bằng loại Giỏi của nữ sinh làm thêm để học đại học
Tấm bằng loại Giỏi của nữ sinh làm thêm để học đại học

(Dân trí) - Học chưa hết lớp 7 ở miền quê xứ Nghệ, ra Hà Nội giúp việc, em Hồ Thị Thắng được chủ nhà thương tình cho đi học ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Vừa học vừa làm thêm đủ các việc, Thắng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 và giờ đây cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 07:11

Tiếp sức đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học nhiễm chất độc da cam
Tiếp sức đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - Chiều ngày 21/8, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam (thuộc tỉnh Shizuoka, Nhật Bản) tổ chức trao 8 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học bị ảnh hưởng chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 03:50

Nhiều địa phương quyết định tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn
Nhiều địa phương quyết định tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu vừa có chỉ đạo các trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 vào ngày 5/9. Sở GD-ĐT đề nghị các trường tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức phô trương và cần mang tính giáo dục đạo đức văn hóa trong toàn học sinh.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 02:44

Ước mơ trở thành chiến sĩ công an của nữ sinh nghèo đạt 27 điểm khối C
Ước mơ trở thành chiến sĩ công an của nữ sinh nghèo đạt 27 điểm khối C

(Dân trí) - “Em ước mơ trở thành một chiến sĩ công an từ lâu lắm rồi nên trước khi thi, em quyết định nộp hồ sơ vào ĐH An ninh Nhân dân. Giờ với tổng điểm 27, em hy vọng mình sẽ có chắc chắn một suất ở trường này rồi”.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 01:24

3.000 quyển vở đến với học sinh nghèo ở TP Cần Thơ
3.000 quyển vở đến với học sinh nghèo ở TP Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 21/8, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền kết hợp với báo Dân trí, báo Nông nghiệp Việt Nam đến huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, TP Cần Thơ trao 3.000 quyển với đến các em học sinh nghèo ở hai địa phương.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:55

Tương lai cho nghề đầu bếp
Tương lai cho nghề đầu bếp

Là một trong những chuyên ngành “hot” thuộc ngành Bếp, Bếp Nóng đã mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn và tiềm năng, nhưng các bạn trẻ đam mê học nấu ăn liệu có biết về lộ trình nghề nghiệp hay nói cách khác là tương lai khi theo đuổi ngành nghề này chưa?

Thứ sáu, 21/08/2015 - 11:05

NUS báo cáo Học bổng Cử nhân tại Hà Nội (30/8) và TPHCM (5 & 6/9)
NUS báo cáo Học bổng Cử nhân tại Hà Nội (30/8) và TPHCM (5 & 6/9)

Ông Gan Eng Khoon, Phó Giám đốc Ban Tuyển sinh Đại học Quốc gia Singapore (NUS) sẽ có các buổi báo cáo tuyển sinh Cử nhân và các chương trình học bổng, trợ giúp tài chính lần lượt tại Hà Nội và TPHCM.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:00

Quảng Trị: Trao gần 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên hiếu học
Quảng Trị: Trao gần 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên hiếu học

(Dân trí) - Ngày 20/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Hoa tình thương” đến các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn, nhằm động viên các em trước thềm năm học mới.

Thứ năm, 20/08/2015 - 01:00

Trao tặng ngôi trường Đèn Đom Đóm ở tỉnh Hà Nam
Trao tặng ngôi trường Đèn Đom Đóm ở tỉnh Hà Nam

Ngày 18/8, Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Dutch Lady (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non xã Thanh Nghị, điểm trường xóm 1 thôn Thanh Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Thứ năm, 20/08/2015 - 08:31

Mở rộng cơ hội hòa nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật
Mở rộng cơ hội hòa nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Ngày 19/8, Bộ GD-ĐT phối hợp với tổ chức CRS (Hoa Kỳ) và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả dự án “Tăng cường tiếp cận và chất lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật thông qua CNTT”. Kết quả dự án mở rộng cơ hội hòa nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật.

Thứ tư, 19/08/2015 - 05:55