Trang bị tâm thức thịnh vượng để con trẻ đạt thành công lớn lao

“Yêu đúng”, “dạy đủ” là phương thức giáo dục để con trẻ có được 4 loại thịnh vượng cơ bản, nền tảng cho cuộc sống thành công, hạnh phúc. Bố mẹ nào cũng muốn điều đó với con mình nhưng nhiều người không biết phải làm thế nào, số khác lại quá bận rộn…

Thạc sỹ, chuyên gia giáo dục Bùi Thu Hiền chia sẻ, sau hơn 10 năm đào tạo, giảng dạy và trị liệu tâm lí, lúc nào trong cô cũng trăn trở câu hỏi, làm sao để các bố mẹ biết được các con cần tình yêu, sự thấu hiểu và sự dạy dỗ đúng đắn của bố mẹ đến độ khát khao như nào?

Cô Hiền đã chứng kiến, đã trị liệu, đã giúp đỡ hàng ngàn những cô, cậu học trò đầy căng thẳng, mệt mỏi, thiếu động lực, thiếu các kĩ năng cuộc sống, cô đơn… trong chính gia đình của mình. Cô cũng đã trị liệu, giảng dạy, giúp đỡ hàng ngàn những người bố, người mẹ căng thẳng, stress, bất lực với con hoặc không biết cần làm gì tốt nhất cho con của mình.

Kỹ năng tự lập, tự tin, làm chủ bản thân được chú trọng truyền đạt tại các trại hè
Kỹ năng tự lập, tự tin, làm chủ bản thân được chú trọng truyền đạt tại các trại hè

“Bố mẹ nào cũng nghĩ mình yêu con, đầu tư cho con hết mực, không tiếc con gì cả nhưng bố mẹ có bao giờ tự hỏi: vì sao các con không chịu hiểu lòng cha mẹ mà cố gắng vươn lên? Tất cả chỉ bởi vì bố mẹ đã dạy con, đã cho con rất nhiều thứ nhưng phần nhiều đến từ bản năng làm cha mẹ mà bố mẹ không biết rằng các con cần được bố mẹ YÊU ĐÚNG VÀ DẠY ĐÚNG; YÊU ĐỦ VÀ DẠY ĐỦ” – cô Hiền bày tỏ tâm huyết được chia sẻ với các bậc cha mẹ cách thức thực hiện nguyên lý đó bằng chuyên môn, bằng sự cảm thông, tình yêu thương và bằng kinh nghiệm xương máu của mình trong quá tình đào tạo.

Theo ThS Bùi Thu Hiền, “yêu đúng và dạy đúng”, “yêu đủ và dạy đủ” là khi bố mẹ giúp con mình có được sự thịnh vượng. Nhưng đó không đơn thuần là bố mẹ cho con ăn học đầy đủ, cung cất vật chất đủ để sau này con giàu có, thành công. Sự “thịnh vượng đủ” gồm 4 loại thịnh vượng mà bố mẹ cần trang bị cho con và giúp con đạt được trong cuộc sống là thịnh vượng vật chất (tư duy tiền bạc, tư duy làm chủ); thịnh vượng cảm xúc (làm chủ cảm xúc, phát triển nhân cách); thịnh vượng trí tuệ (không chỉ kiến thức trường học mà còn các kiến thức cho sự nghiệp, các trí tuệ của nhân loại); thịnh vượng tâm hồn/lí tưởng sống (biết được mục đích cuộc sống, có mục tiêu, đam mê, khát khao mãnh liệt).

Cô Hiền lý giải, thiếu chỉ 1 trong 4 thịnh vượng này, trẻ sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Có những trẻ được bố mẹ cung cấp đủ vật chất nhưng lại bỏ học, nghiện game… do không đủ kiến thức, trí tuệ , mục đích sống hoặc không làm chủ được cảm xúc. Có những trẻ học rất giỏi nhưng rồi vẫn thất nghiệp, cất tấm bằng loại giỏi đi để làm công nhân, bán trà đá… vì có kiến thức nhưng thiếu tư duy tiền bạc, thiếu lí tưởng sống. Có những trẻ suốt ngày mơ mộng những điều to tát nhưng không hành động gì vì thiếu tư duy làm chủ, thiếu kĩ năng, kiến thức. Có những trẻ được bố mẹ cho học đủ thứ nhưng không biết để làm gì, có trẻ bị trầm cảm vì không có mục đích sống…

“Nếu có được cả 4 loại thịnh vượng, có thể tưởng tượng ra những con người có tâm, có tài, có đức lớn lao như nào. Bố mẹ nào cũng muốn điều đó với con mình nhưng nhiều người không biết phải làm thế nào, số khác lại quá bận rộn” – cô Hiền chia sẻ về các chương trình trại hè trang bị tâm thức thịnh vượng cho học sinh.

Trại hè “VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO – Học cách kiếm tiền và làm quen với tiền” 5 ngày liên tục dành cho các bạn cấp 2, cấp 3 sẽ trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng cho học sinh thông qua việc được những người nổi tiếng (trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật, kinh doanh, công nghệ…) trực tiếp đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm xương máu; tự mình làm ra các sản phẩm cụ thể và thực tế bán các sản phẩm; tự sử dụng số tiền kiếm được báo hiểu phần nhỏ cho bố mẹ và làm từ thiện, giúp đỡ các mảnh đời kém may mắn.

Các hoạt động, trải nghiệm của học sinh có báo chí, truyền hình ghi hình, phản ánh. Do tính chất nhân văn của dự án giáo dục đã được triển khai liên tiếp ở các năm trướcnày, chương trình nhận được sự ủng hộ của báo đài bởi giá trị lan tỏa của xã hội mang tới.

Trại hè Vươn tới đỉnh cao 2017 được Tài năng Việt tổ chức
Trại hè "Vươn tới đỉnh cao" 2017 được Tài năng Việt tổ chức

Trại hè “ TÔI TỰ LẬP - Tôi làm chủ, Tôi tài năng” cũng diễn ra với lịch trình 5 ngày liên tục dành cho các học sinh tiểu học. Chương trính sẽ trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng cho trẻ thông qua việc rèn luyện và tự lập ăn, mặc, ở, sống, học.

Về “ăn”, chuyên gia văn hóa ẩm thực sẽ dạy các con văn hóa ăn uống (trong gia đình, khi dự tiệc, khi ăn buffet…), cách dọn mâm cơm gia đình, giúp đỡ bố mẹ, nấu và chuẩn bị những món ăn cơ bản… Về “mặc”, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng sẽ dạy con về thời trang, cách lựa chọn đồ, cách sắp xếp quần áo gọn gàng trong gia đình, cách cảm nhận cái đẹp… Về “ở”, chuyên gia tâm lí và chuyên gia phong cách sống sẽ dạy con về cách ở gọn gàng,đẹp đẽ, ngăn nắp, tạo không gian nơi ở ấm áp, hạnh phúc, nhiều năng lượng… Về “sống”, chuyên gia tâm lí sẽ dạy các con về các phẩm chất tốt đẹp như tình yêu, sự bao dung, kiên nhẫn, kỉ luật, tập trung và lòng hiếu thảo. Về “học”, các con được chuyên gia dạy phương pháp học tập đỉnh cao dạy các phương pháp học khôn ngoan mà không gian nan và tự giác học tập.

Trại hè “CHINH PHỤC ĐỈNH CAO - Vượt lên chính mình, gieo hạt yêu thương” diễn ra 3 ngày đêm liên tục, dành cho học sinh từ 10 tuổi trở lên, trang bị đủ nền tảng cốt lõi 4 loại thịnh vượng thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm, Sóc Sơn, để trẻ được rèn luyện các kĩ năng, tố chất và tư duy làm chủ cảm xúc, sinh tồn, bản lĩnh vượt khó khăn, tư duy làm chủ… Các hoạt động, trải nghiệm của trẻ có các báo đài ghi hình.

Trại hè “GIA ĐÌNH NHỎ, HẠNH PHÚC TO - Dấu ấn tuổi thơ, Kết nối thiêng liêng” thời lượng 2 ngày đêm dành cho cả gia đình, để trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng thông qua hoạt động kết nối thiêng liêng, sâu sắc các thành viên trong gia đình tại Tam Đảo; trải nghiệm cảm xúc; hàn gắn, chữa lành những tổn thương trong gia đình…

Để đăng kí tham gia các trại hè, các bố mẹ gọi hotline: 0987847755 hoặc liên hệ Tài Năng Việt, tầng 2, tòa HH1, ngõ 102 đường Trường Chinh, Hà Nội.

HH

MỚI NHẤT
Trong trẻo tiếng đàn Piano của học sinh mầm non Hoa Trà My
Trong trẻo tiếng đàn Piano của học sinh mầm non Hoa Trà My

(Dân trí) - Để thúc đẩy trẻ hoàn thiện các kỹ năng và linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống; đồng thời khơi gợi niềm đam mê, gợi mở những sở thích vốn có sẵn trong tâm hồn trẻ thơ của các bé là mục đích mà trường Mầm non Hoa Trà My thành lập Câu lạc bộ Piano từ khi thành lập trường.

Thứ năm, 24/05/2018 - 02:00

Lễ tổng kết và trao giải  Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô
Lễ tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô

(Dân trí) - Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 sẽ diễn ra vào sáng ngày 26/5/2018 tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm).

Thứ năm, 24/05/2018 - 12:15

Xã nghèo ven biển được tài trợ thiết bị giáo dục và y tế
Xã nghèo ven biển được tài trợ thiết bị giáo dục và y tế

(Dân trí) - Ngày 23/5, tổ chức Vinacapital Foundation (VCF) và nhà tài trợ đã trao tặng xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam các thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục với tổng giá trị trên 1,3 tỉ đồng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 09:39

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2017-2018
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2017-2018

(Dân trí) - Sáng nay 23/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tuyên dương Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm. Theo đó, hơn 120 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 169 học sinh xuất sắc đã được khen thưởng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:55

Phú Yên: Xét tuyển 54 viên chức giáo viên trong năm 2018
Phú Yên: Xét tuyển 54 viên chức giáo viên trong năm 2018

(Dân trí) - Ngày 23/5, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết, năm 2018, theo kế hoạch Sở này sẽ tuyển 54 viên chức giáo viên ở nhiều cấp dạy khác nhau. Hình thức tuyển dụng thực hiện theo hình thức xét tuyển.

Thứ tư, 23/05/2018 - 02:21

Khi trẻ mầm non được học cách làm gốm, bắt cá, nhặt rác
Khi trẻ mầm non được học cách làm gốm, bắt cá, nhặt rác

(Dân trí) - “Lớp tôi lúc đầu có một bé rất nhút nhát, có các biểu hiện lạ. Nhiều cô nghĩ con đã bị tự kỉ. Tuy nhiên, sau một năm, học sinh này đã thay đổi hoàn toàn, mạnh dạn xung phong phát biểu!”.

Thứ tư, 23/05/2018 - 10:18

Đắk Lắk: Tuyên dương 62 học sinh, giáo viên đạt thành tích giải quốc gia và khu vực
Đắk Lắk: Tuyên dương 62 học sinh, giáo viên đạt thành tích giải quốc gia và khu vực

(Dân trí) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho 62 học sinh, giáo viên đã đạt giải quốc gia và khu vực năm học 2017 - 2018.

Thứ ba, 22/05/2018 - 09:36

Diễn giả TEDx Talks - Nhiếp ảnh gia tài năng của National Geographic sẽ đến Việt Nam
Diễn giả TEDx Talks - Nhiếp ảnh gia tài năng của National Geographic sẽ đến Việt Nam

(Dân trí) - Rubén Salgado Escudero là nhiếp ảnh gia tài năng của National Geographic, diễn giả TEDx talks. Những bức hình tái hiện cuộc sống con người sử dụng năng lượng mặt trời của anh tại Myanmar đã nhận nhiều giải thưởng quốc tế cùng sự quan tâm của báo giới. 1-2/6 tới đây, Ruben sẽ đến thăm Việt Nam theo lời mời chính thức của Apollo English.

Thứ ba, 22/05/2018 - 11:50

Phà hỏng, bộ đội biên phòng dùng ca nô đưa học sinh đến trường
Phà hỏng, bộ đội biên phòng dùng ca nô đưa học sinh đến trường

(Dân trí) - Một chiếc phà bị hỏng nên bộ đội Đồn Biên phòng Tam Thanh (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã dùng ca nô vượt sông đưa các em học sinh đến trường. Hiện chiếc phà đã khắc phục và các em học sinh đã đi học lại bình thường.

Thứ hai, 21/05/2018 - 05:38

Tiếng Anh siêu vui - Mùa hè siêu thú vị cùng VUS
Tiếng Anh siêu vui - Mùa hè siêu thú vị cùng VUS

(Dân trí) - SUMMER là thời gian để con bạn được thư giãn, làm mới bản thân, tái khám phá thế giới xung quanh và tất cả đã được VUS chuẩn bị sẵn sàng trong chương trình Mùa hè siêu thú vị - SUPER SUMMER 2018.

Thứ hai, 21/05/2018 - 02:52

Cả 7 học sinh Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á năm 2018 đều đoạt giải
Cả 7 học sinh Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á năm 2018 đều đoạt giải

(Dân trí) - Ngày 21/5, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Cộng hòa Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Thứ hai, 21/05/2018 - 02:06

Hơn 1 triệu học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”
Hơn 1 triệu học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

(Dân trí) - Chiều tối 20/5, vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ hai, 21/05/2018 - 12:06

ĐÁNG QUAN TÂM
15 công trình xuất sắc đạt giải nhất  Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30
15 công trình xuất sắc đạt giải nhất Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30

(Dân trí) - Ban tổ chức giải thưởng Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 đã chấm thi và đã chọn ra được 706 giải cá nhân bao gồm: 15 giải Nhất, 75 giải Nhì, 151 giải Ba và 465 giải Khuyến khích.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 12:00

Đà Nẵng: Khuyến khích học sinh vui chơi ngoài trời để có đôi mắt sáng
Đà Nẵng: Khuyến khích học sinh vui chơi ngoài trời để có đôi mắt sáng

(Dân trí) - Ngày 19/5, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) diễn ra Ngày hội giao lưu chủ đề “Chăm sóc mắt học đường” với thông điệp “Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời để có đôi mắt sáng”

Thứ bảy, 19/05/2018 - 06:51

Hà Nội tuyên dương gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017 - 2018
Hà Nội tuyên dương gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017 - 2018

(Dân trí) - Sáng 19/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi thủ đô tiêu biểu năm học 2017 - 2018.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 04:40

Trường ĐH Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023
Trường ĐH Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023

(Dân trí) - Ngày 19/5, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023, đồng thời công bố thành lập Hội đồng trường. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến dự và chúc mừng.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 02:49

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi
Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi

(Dân trí) - Ngày 18/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (18/5/1998 - 18/5/2018). GS - TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã đến dự, trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 05:13

Cần nhanh chóng điều chỉnh chính sách giáo dục nhằm đáp ứng đòi hỏi của thị trường
Cần nhanh chóng điều chỉnh chính sách giáo dục nhằm đáp ứng đòi hỏi của thị trường

(Dân trí) - Tác động sâu, rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đòi hỏi các nhà quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cần phải nhanh chóng điều chỉnh các chính sách liên quan tới giáo dục, đào tạo nhằm đáp ứng đòi hỏi của thị trường.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 05:06

Cần Thơ: Tuyên dương, tiếp nhận và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Cần Thơ: Tuyên dương, tiếp nhận và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 18/5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức lễ tiếp nhận tuyên dương các nhà tài trợ quỹ khuyến học, khuyến tài đợt 1 năm 2018 và trao học bổng tiếp sức mùa thi cho học sinh nghèo hiếu học.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 02:50

Môn học bổ ích của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh
Môn học bổ ích của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

(Dân trí) - Trong chương trình học tập của sinh viên khoa Lý luận chính trị, chuyên ngành Giáo dục chính trị Trường Đại học Hà Tĩnh có môn học Thực tế chuyên môn. Đây là môn học có thời lượng 2 tín chỉ.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 10:40

Nam sinh giành “cú đúp” HCV Quốc tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Nam sinh giành “cú đúp” HCV Quốc tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Dân trí) - Với thành tích xuất sắc, liên tiếp đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế, em Nguyễn Thế Quỳnh, cựu học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình) đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thứ năm, 17/05/2018 - 06:28

Kỳ nghỉ hè rộn ràng của học trò Đà Nẵng
Kỳ nghỉ hè rộn ràng của học trò Đà Nẵng

(Dân trí) - Để học trò ở thành phố có một kỳ nghỉ hè rộn ràng, ý nghĩa, sáng nay (17/5), ngành Giáo dục Đà Nẵng phát động phong trào dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và “Ngày yêu thương” trong hè 2018.

Thứ năm, 17/05/2018 - 05:28

Hội Khuyến học Nghệ An trao thưởng gần 100 triệu đồng cho thầy trò trường Phan
Hội Khuyến học Nghệ An trao thưởng gần 100 triệu đồng cho thầy trò trường Phan

(Dân trí) - Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho 102 lượt học sinh Trường THTP chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao trong học tập và 31 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thứ năm, 17/05/2018 - 01:59

Nam sinh lớp 10 nhận học bổng “Học giả trẻ toàn cầu” của ĐH Yale
Nam sinh lớp 10 nhận học bổng “Học giả trẻ toàn cầu” của ĐH Yale

(Dân trí) - Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai vừa nhận thêm tin vui mới: vượt qua vòng hồ sơ với tỉ lệ cạnh tranh rất cao cùng với sự thể hiện xuất sắc trong bài luận của mình, em Vũ Lê Thành, học sinh lớp 10 Anh của trường vinh dự nhận học bổng 100% của chương trình “Học giả trẻ toàn cầu” (Yale Young Global Scholars) của trường ĐH Yale.

Thứ năm, 17/05/2018 - 09:05