Chủ nhật, 19/06/2016 - 05:00

Các Đại sứ là cầu nối để kiều bào gắn bó với quê hương

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự là cầu nối để kiều bào gắn bó với quê hương, đất nước, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày 17/6, tại buổi gặp mặt giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Đại sứ và Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2016-2019, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc các Đại sứ, Tổng Lãnh sự trong nhiệm kỳ mới sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao để hoàn thành sứ mạng cao cả, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế của đất nước trong thời kỳ hội nhập hiện nay, để lại dấu ấn trong nhiệm kỳ công tác 2016-2019.

Các Đại sứ là cầu nối để kiều bào gắn bó với quê hương - 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự với vai trò của mình tiếp tục tận dụng thời cơ, tăng cường hợp tác với các nước trên thế giới để tạo thêm nguồn lực cho phát triển đất nước, tranh thủ sự ủng hộ chính trị của các nước trên thế giới góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc.

“Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự cần thu hút sự đóng góp của kiều bào, xây dựng đội ngũ cốt cán trong cộng đồng người Việt, làm tốt trách nhiệm bảo hộ công dân, tạo điều kiện cho kiều bào hòa nhập với cuộc sống ở nước bạn, là cầu nối để kiều bào gắn bó với quê hương, đất nước, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”- ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị.

Thay mặt các Đại sứ và Tổng Lãnh sự sẽ đi nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2019, Trợ lý Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Dương Chí Dũng cho biết, trước khi đi làm nhiệm vụ, Đoàn đến chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm việc với các bộ, ngành Trung ương, một số địa phương, qua đó nắm bắt được yêu cầu đối ngoại cũng như xác định triển vọng hợp tác trên các lĩnh vực với các quốc gia, khu vực trên thế giới.

“Công tác đoàn kết quốc tế, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc là hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”- ông Dương Chí Dũng khẳng định.

Ông Dương Chí Dũng nhấn mạnh, những tổng kết về kinh tế xã hội của Việt Nam, thông tin về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mà Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cung cấp sẽ là hành trang quan trọng để các Đại sứ, Tổng lãnh sự giới thiệu về đất nước Việt Nam trong cả nhiệm kỳ. Các Đại sứ và Tổng lãnh sự sẽ luôn đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc vận động, tập hợp gắn kết hơn 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước qua đó góp phần xây dựng./.

Theo Minh Hòa/VOV.VN