Thứ sáu, 26/05/2017 - 16:05

30.000 nông dân Việt Nam sẽ được Google giúp đào tạo sử dụng Internet

Dân trí

Google chính thức công bố hoạt động hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam nhằm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnh của Việt Nam trong vòng 3 năm sắp tới.

Toàn cảnh hội thảo khởi động dự án
Toàn cảnh hội thảo khởi động dự án

Phát biểu tại hội thảo “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại di động thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” diễn ra sáng nay (26/5), ông Eric Schmidt, Chủ tịch Điều hành Alphabet Inc - công ty mẹ của Google - cho biết: Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến. Hoạt động này đồng thời dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho thêm 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

"Thông tin và công nghệ đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Bằng cách trang bị cho nông dân Việt Nam những kỹ năng sử dụng Internet và tìm kiếm thông tin hữu ích trên mạng, chúng tôi hy vọng họ sẽ có thể nâng cao kỹ thuật canh tác, nuôi trồng để tăng năng suất và tiếp cận với nhiều thông tin khác có giá trị trong cuộc sống hàng ngày”, ông Eric Schmidt nhấn mạnh.

Lễ khởi động dự án
Lễ khởi động dự án

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đánh giá, sự hỗ trợ của Tập đoàn Google cho Hội Nông dân Việt Nam trong việc đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên nông dân về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet là hết sức thiết thực và có ý nghĩa.

“Thực hiện thành công dự án sẽ góp phần đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng giá trì gia tăng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân”, ông cho biết thêm.

Ông Nitin Gajria, Giám đốc Quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia của Google châu Á-Thái Bình Dương thì nhận định: “Nông dân Việt Nam đã thành công trong việc đảm bảo nguồn lương thực quốc gia, giúp phát triển ngành xuất khẩu và nền kinh tế. Bằng việc hợp tác để đào tạo kỹ năng số cho nông dân, chúng tôi hy vọng tiếp tục đóng vai trò đối tác cho sự phát triển liên tục và bền vững của Việt Nam trong kỷ nguyên số”.

Thế Hưng