Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ

Chỉ riêng sàn giao dịch ô tô USS ở Noda đã có lượng tiêu thụ lên đến 10 ngàn chiếc một ngày, khách có thể mua đủ các loại, từ xe cỏ đến siêu xe, xe cổ.
>>Đã khó trăm bề, ô tô Việt lại khổ sở, điêu đứng vì Covid-19
>>Ô tô Thái Lan, Indonesia đổ về, xe Việt nội địa bị đè ép
>>Hàng chất giá rẻ đổ về, dân Việt lại chơi ô tô sang vừa túi tiền

Nhật Bản vẫn là một trong những nhà xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng lớn nhất trên thế giới và có một số cách để mua loại xe này. Trong đó phổ biến nhất là mua xe trực tuyến, có thể trực tiếp đến nơi hoặc đấu giá qua trang web. Trong số 4,4 triệu chiếc ô tô được xuất khẩu từ Nhật Bản mỗi năm, khoảng 1,4 triệu chiếc trong số đó là những chiếc xe đã qua sử dụng.

Sàn bán ô tô đấu giá siêu to

Một trong những nguồn xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất tại Nhật Bản là trung tâm bán đấu giá USS.

USS bán xe cho cả người Nhật và nước ngoài, với hơn 10 địa điểm trên khắp Nhật Bản. Lớn nhất trong số này là trung tâm USS Noda (thành phố Noda, thuộc tỉnh Chiba), với khoảng 10.000 xe hơi được bán mỗi ngày. Lớn thứ hai là Nagoya với khoảng 8.000 xe mỗi ngày trong khi các địa điểm khác trung bình khoảng 4.000 xe mỗi ngày.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 1

Khung cảnh choáng ngợp toàn ô tô khi đến trung tâm USS Noda

Tại USS Noda, hoạt động đấu giá chỉ được tổ chức hai lần một tuần, vào thứ ba và thứ năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bước vào và đặt giá đấu thầu trên một chiếc xe hơi bất kỳ.

Vấn đề ở đây, bạn phải là thành viên trả phí của hệ thống đấu giá USS. Để là thành viên, bạn cần một số tài sản đảm bảo như bất động sản.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 2

Ở đây đủ các chủng loại xe, từ siêu sang Bentley, xe thể thao Porsche, Mercedes-Benz, BMW...

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 3

...cho đến xe cổ, xe cũ

USS Noda chỉ cách Tokyo hơn một giờ lái xe. Nơi đây không phải một showroom với những chiếc xe phía sau cửa kính. Bước vào đây, bạn sẽ choáng ngợp như đang lái xe vào một bãi đậu xe của phi trường hoặc đại siêu thị. Sô lượng xe rất lớn!. Ước tính là 10.000 chiếc, và những chiếc xe để bán này đỗ kín khoảng đất kéo dài hơn 2km.

Vì quá rộng và quá nhiều xe nên không thể đi bộ tìm từng chiếc mà người mua sẽ được chở trên xe vận chuyển, thường là một chiếc xe 9 đến 16 chỗ như Toyota Hiace. Người mua dung loại xe này để đi kiểm tra trước chiếc xe mình định nhắm trong cuộc đấu giá hoặc đơn giản là đến lấy chiếc xe của mình sau khi đã thắng đấu giá.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 4

Một góc đợi chủ mới của dàn Lamborghini Urus, Ferrari

Có thể nói tại USS Noda giống như một siêu thị dành cho xe hơi. Nơi đây có đủ các chủng loại xe, từ xe cỡ nhỏ, 2 chỗ, 4 chỗ, siêu xe cho đến xe độ.

Ngay từ lối vào có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc “xe chơi” cực kỳ hấp dẫn từ Ferrari, Aston Martin cho đến Lamborghini. Nhưng thú vị nhất là có thể bạn sẽ kiếm được những chiếc xe siêu độc trong mớ ngồn ngộn toàn xe là xe này.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 5

Mercedes S600 Pullman (W220) của nguyên thủ

Bản thân người viết bài này cũng đã mất một khoảng thời gian để tìm thấy chiếc Nissan Figaro cho đến cặp Mercedes S-Class thuộc thập niên 80 của Yakuza (giới xã hội đen Nhật Bản), bao gồm một chiếc 560SEL Lorinser khá hiếm. Hoặc nếu người mua thích một chiếc xe cỡ nguyên thủ quốc gia, thì cũng sẽ có ngay chiếc Mercedes S600 Pullman, hay một chiếc xe đua đường phố như Nissan GT-R.

Tuy nhiên, người mua cần lưu ý là hàng ngày, những chiếc xe ở đây thay đổi mỗi khi có một phiên đấu giá mới. Nên có thể hôm nay bạn thấy chiếc xe mình yêu thích, nhưng ngày hôm sau quay lại sẽ chẳng còn.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 6

Những chiếc Nissan GT-R rất được dân chơi Nhật ưa chuộng và tại đây có thể dễ dàng tìm thấy

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 7

Xe đua đường phố Mazda RX-7

Đối với những người tìm kiếm xe thể thao Nhật Bản nổi danh thập niên 90, có một phần thú vị dành riêng cho họ. Những chiếc xe từng luẩn quẩn trong đầu bạn như Nissan GT-R R32 và R33, Acura NSX, Honda S2000, Mazda RX-7, Mitsubishi WRX STI, Evos... dễ dàng tìm thấy và luôn chờ sẵn người mua.

Xe cỏ hay siêu xe đều đồng giá “hoa hồng”

Bên trong tòa nhà điều hành, người mua trả giá chiếc xe đã lựa chọn tại một phòng lớn với hàng ngàn màn hình máy tính. Trông chẳng khác nào một trung tâm môi giới chứng khoán. Có hai phòng kiểu này tại USS Noda và khoảng 8 phiên đấu giá xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào. Các cuộc đấu giá này chỉ kéo dài trong vài giây nên phải nhanh chân. Bạn có thể đặt giá thầu với hai bộ điều khiển tại bàn, tạo cảm giác giống như một trò chơi điện tử ăn xèng.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 8

Phòng giao dịch với hàng ngàn màn hình máy tính như một sàn chứng khoán

Người bán cũng xuất hiện tại đây. Mặc dù các ô tô đấu giá với số tiền khởi điểm niêm yết trên màn hình, nhưng nếu người bán thấy giá thầu tăng ở mức hợp lý, họ sẽ khớp lệnh. Giao dịch gần như ngay lập tức.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 9

Người mua chọn xe trên màn hình và theo dõi phiên đấu giá để khớp lệnh

Các đại lý ô tô hay người bán cũng dễ dàng gia nhập hệ thống bán đấu giá của USS với phí đăng chỉ chỉ khoảng 10.000 yên mỗi tháng (khoảng 91 USD). Việc đăng bán dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu, kể cả ngồi một chỗ tại văn phòng. Những chiếc xe đăng bán sẽ được xếp hạng dựa trên các cuộc kiểm tra độc lập từ USS. Với người mua, một số công ty ở Nhật cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ xa, từ việc đấu thầu thay bạn, thậm chí vận chuyển hộ.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 10

Thông tin về chiếc xe được niêm yết đầy đủ trên web của sàn, được kiểm tra đầy đủ trước khi đem bán

USS chỉ đơn thuần là cung cấp một nền tảng cho người mua và bán xe. Nó giống như eBay nhưng trong đời thực. USS tính phí cho người bán một khoản hoa hồng phẳng, 25.000 yên (227 USD) cho bất kỳ chiếc xe nào đăng bán và tính cùng mức phí tương tự cho bất kỳ giao dịch mua xe nào.

Điều đó có nghĩa là, nếu sàn USS bán một chiếc Nissan Cube hoặc Lamborghini Murcielago, sàn cũng sẽ chỉ nhận được tối đa 50.000 Yên (454 đô la) khi bán, không phân biệt siêu xe với xe cỏ. Với 10.000 chiếc xe được bán ra mỗi ngày, hai lần một tuần, quanh năm, đó là một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, tại USS cũng có khu vực giá rẻ, nơi mà những chiếc xe trong khu vực này chỉ phải trả một khoản hoa hồng 9.000 yên (81 USD) cho một giao dịch.

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 11

Khu vực dành cho xe giá rẻ với phí hoa hồng thấp

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 12

Tại USS dễ dàng tìm thấy những chiếc xe độ ấn tượng 

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 13

Xe gia đình motorhome

Bán xe trực tuyến 10 ngàn chiếc/ngày, lợi nhuận khổng lồ - 14

Một chiếc Toyota Classic chỉ sản xuất 100 chiếc vào năm 1996

Nếu một lần được đến USS, hẳn bạn sẽ được dịp trải qua nhiều dư vị cảm xúc, từ ấn tượng như một bảo tàng xe hơi cho đến cảm giác hồi hộp giữa một phiên đấu giá sôi động, xen lẫn căng thẳng.

Theo Đình Quý

VietnamNet/Jalopnik

MỚI NHẤT
Nỗi khổ DN ngành tỷ đô: Sợ "ngồi chơi xơi nước", oằn mình trả lãi vay
Nỗi khổ DN ngành tỷ đô: Sợ "ngồi chơi xơi nước", oằn mình trả lãi vay

(Dân trí) - Dịch Covid - 19 bùng phát đã tác động rất lớn tới kinh tế. Dệt may, da giày - ngành công nghiệp tỷ đô cũng đang khốn khổ dưới tác động dịch bệnh này.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:36

Nghị định 20 khống chế trần chi phí lãi vay: Ngành thuế sửa nửa vời
Nghị định 20 khống chế trần chi phí lãi vay: Ngành thuế sửa nửa vời

(Dân trí) - Sau 3 năm ban hành, Nghị định 20 khống chế trần chi phí lãi vay luôn là tâm điểm trong các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp với ngành thuế.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:35

Việt Nam có hơn 30 mẫu xe bán dưới giá 700 triệu đồng
Việt Nam có hơn 30 mẫu xe bán dưới giá 700 triệu đồng

(Dân trí) - Với hơn 30 mẫu xe giá bán dưới 700 triệu đồng, phân khúc xe này đang có doanh số bán tốt nhất hiện nay. Theo thống kê của VAMA, năm 2019, hơn 30 mẫu xe trên chiếm 53% tổng doanh số thị trường xe Việt.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:30

Lo sợ Covid-19, giá vàng tiếp tục bật tăng mạnh
Lo sợ Covid-19, giá vàng tiếp tục bật tăng mạnh

(Dân trí) - Giá vàng giao dịch trên thị trường New York tăng 25 USD/ounce, cao nhất trong vòng 1 tuần đã kéo giá vàng SJC bật tăng mạnh lên mức 47,3 triệu đồng/lượng phiên sáng nay, 6/3.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:19

Vì đâu xuất nhập khẩu Việt Nam vẫn tăng bất chấp Covid-19?
Vì đâu xuất nhập khẩu Việt Nam vẫn tăng bất chấp Covid-19?

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 2/2020 do Samsung đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm phiên bản mới S20 nên xuất, nhập khẩu 2 tháng đầu năm nay giữ được xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:00

Công nghiệp thang máy và yếu tố bền vững: Tưởng chừng không có liên kết nhưng lại tương thông chặt chẽ
Công nghiệp thang máy và yếu tố bền vững: Tưởng chừng không có liên kết nhưng lại tương thông chặt chẽ

(Dân trí) - Cuộc cách mạng công nghệ của ngành thang máy góp phần giải quyết thách thức phát triển bền vững (PTBV) tại các khu đô thị trong bối cảnh phát triển đô thị không ngừng.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 08:00

Thiếu gia nhà bầu Hiển lãi tới 230 tỷ đồng khi đầu tư vào cổ phiếu SHB
Thiếu gia nhà bầu Hiển lãi tới 230 tỷ đồng khi đầu tư vào cổ phiếu SHB

(Dân trí) - Cổ phiếu SHB đã tăng gấp đôi kể từ sau khi Đỗ Vinh Quang thực hiện mua vào 35,9 triệu cổ phiếu ngân hàng này. Chỉ một thời gian ngắn, vị thiếu gia ghi nhận lãi tới 230 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 07:32

Chuyện chưa từng có, giá hoa giảm mạnh ngày 8/3
Chuyện chưa từng có, giá hoa giảm mạnh ngày 8/3

Thay vì tăng giá gấp 2-3 lần so với ngày thường như mọi năm, dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, giá hoa lại lao dốc, nhà vườn khóc ròng vì ế ẩm. Các tiệm hoa còn phải chạy chương trình giảm giá để kích cầu mua sắm.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:26

Dịch Covid 19 - nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vẫn tin kiếm tiền dễ dàng
Dịch Covid 19 - nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vẫn tin kiếm tiền dễ dàng

(Dân trí) - Thị trường toàn cầu trong hỗn loạn. Nhưng tại Trung Quốc, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự bùng phát virus, nhiều DN vẫn tin rằng nó đã tạo nên một cơ hội vàng cho các thương nhân.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:24

Hiệu thuốc không dám bán, khẩu trang y tế trên mạng giá bao nhiêu?
Hiệu thuốc không dám bán, khẩu trang y tế trên mạng giá bao nhiêu?

(Dân trí) - Sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt vì bán phá giá khẩu trang, nhiều hiệu thuốc đã không dám nhập mặt hàng này để bán. Tuy nhiên, việc kinh doanh trên mạng lại rất sôi động.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:12

Dịch cúm kéo dài, 60% số doanh nghiệp sẽ giảm một nửa doanh thu
Dịch cúm kéo dài, 60% số doanh nghiệp sẽ giảm một nửa doanh thu

(Dân trí) - Trong cuộc khảo sát 1.200 doanh nghiệp tư nhân về tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đối diện nguy cơ phá sản. Họ kiến nghị Chính phủ với hàng loạt giải pháp, trong đó có gói kích cầu.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:11

Phát hiện, xử lý 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu không phép
Phát hiện, xử lý 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu không phép

(Dân trí) - Quá trình kiểm tra, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu không phép và buộc các cơ sở này tạm ngừng kinh doanh.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 05:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng cao nhất trong 5 năm tới
Giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng cao nhất trong 5 năm tới

(Dân trí) - Quy mô dân số giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng 44% trong 5 năm tới, gấp đôi tốc độ của Bắc Mỹ, theo Knight Frank.

Thứ năm, 05/03/2020 - 08:29

Những nét độc đáo của kiệt tác kiến trúc DOJI Tower
Những nét độc đáo của kiệt tác kiến trúc DOJI Tower

(Dân trí) - Hãy cùng khám phá những nét độc đáo của công trình mang vẻ đẹp huyền thoại giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến - DOJI Tower!

Thứ năm, 05/03/2020 - 06:49

Đại dự án 10.000 tỷ đồng, lỗ đậm 5.000 tỷ, mắc kẹt với đối tác Trung Quốc
Đại dự án 10.000 tỷ đồng, lỗ đậm 5.000 tỷ, mắc kẹt với đối tác Trung Quốc

Theo Kiểm toán Nhà nước, việc chọn nhà thầu Trung Quốc tại đạm Ninh Bình còn nhiều tồn tại, ảnh hưởng đến tính hiệu lực, hiệu quả của gói thầu EPC dự án và của dự án nói chung

Thứ năm, 05/03/2020 - 04:59

Đại gia Trần Trọng Kiên không tiếc tiền đầu tư vào hàng không
Đại gia Trần Trọng Kiên không tiếc tiền đầu tư vào hàng không

(Dân trí) - Dự án vận tải hàng không Cánh Diều của đại gia Trần Trọng Kiên vừa được trình Thủ tướng, số vốn chủ sở hữu và vốn vay mà nhà đầu tư huy động là 5.500 tỷ đồng - lớn hơn nhiều vốn tối thiểu quy định.

Thứ năm, 05/03/2020 - 04:44

Món quà Prima Art gửi tặng những người phụ nữ thân yêu
Món quà Prima Art gửi tặng những người phụ nữ thân yêu

(Dân trí) - Với người phụ nữ trân quý của bạn thì quà tặng giá trị nhất đến từ sự thấu hiểu. Dịp 08/03 này, hãy trao những món quà xuất phát từ trái tim dành riêng cho người phụ nữ bạn yêu thương.

Thứ năm, 05/03/2020 - 04:30

Sóc Trăng khởi công xây nhà máy điện gió hơn 5.300 tỷ đồng
Sóc Trăng khởi công xây nhà máy điện gió hơn 5.300 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 5/3, tỉnh Sóc Trăng cùng nhà đầu tư là Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh đã tổ chức khởi công dự án xây dựng Nhà máy điện gió số 6, với tổng vốn hơn 5.300 tỷ đồng.

Thứ năm, 05/03/2020 - 04:00

Amway VN tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN – Hoa Kỳ
Amway VN tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN – Hoa Kỳ

(Dân trí) - Amway, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, vinh dự tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (1995 – 2020), do Hội Đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) tổ chức.

Thứ năm, 05/03/2020 - 04:00

"Cần loại bỏ bao cấp, độc quyền trong ngành năng lượng"
"Cần loại bỏ bao cấp, độc quyền trong ngành năng lượng"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Bình, UVBCT, Trưởng Ban Kinh tế trung ương đề cập về việc khuyến khích tư nhân tham gia, phát triển ngành năng lượng Việt Nam tại Nghị quyết số 55 vừa được Bộ Chính trị ban hành.

Thứ năm, 05/03/2020 - 03:58

Tuổi trẻ NCSP: Thành quả từ phát huy nội lực
Tuổi trẻ NCSP: Thành quả từ phát huy nội lực

(Dân trí) - Nhóm kỹ sư Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã đưa ra giải pháp “Nâng cấp hệ thống điều khiển hiện hữu để đưa dự án Điểm giao nhận khí Số 2 vào hoạt động” đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, 05/03/2020 - 02:00

Đồ lưu niệm “nằm chờ” khách trong mùa dịch Covid-19
Đồ lưu niệm “nằm chờ” khách trong mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng giảm mạnh khiến các tiểu thương bán hàng lưu niệm cũng điêu đứng.

Thứ năm, 05/03/2020 - 02:00

Thâu tóm xong Sabeco, tỷ phú Thái chi thêm 630 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk
Thâu tóm xong Sabeco, tỷ phú Thái chi thêm 630 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

(Dân trí) - Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi đang liên tục gom vào cổ phiếu Vinamilk và mới đây nhất vừa chi hơn 600 tỷ đồng để mua vào thêm 6 triệu cổ phiếu VNM, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 17,65%.

Thứ năm, 05/03/2020 - 01:43

Loài chim múa đẹp, đá hiểm, tính hung dữ nuôi canh nhà thay chó
Loài chim múa đẹp, đá hiểm, tính hung dữ nuôi canh nhà thay chó

Nhiều người dân ở miền Tây đang nuôi một loài chim hoang dã rất khôn, múa đẹp, đá hiểm. Loại chim này được nuôi thả rông để giữ nhà như chó.

Thứ năm, 05/03/2020 - 01:39