Thứ sáu, 05/06/2020 - 20:00

Bất chấp Covid-19, một quỹ đầu tư hàng không vẫn tăng 3.000% tài sản

Dân trí

Quỹ giao dịch JetsS toàn cầu của Mỹ với mã giao dịch JETS, vừa ghi nhận phiên thứ 64 liên tiếp được rót vốn đầu tư, đưa tổng tài sản của công ty tăng lên hơn 1 tỷ USD.

Bất chấp Covid-19, một quỹ đầu tư hàng không vẫn tăng 3.000% tài sản - 1
Một quỹ đầu tư hàng không ETF đã tăng 3.000% tài sản trong tháng 3.

Theo Bloomberg, sự gia tăng này đã được dẫn dắt chủ yếu bởi các nhà đầu tư Thế hệ Mới, họ đang tìm kiếm lợi nhuận bằng việc mua các cổ phiếu khi nó xuống chạm đáy do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Thế hệ Mới hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook… đồng thời họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai.

Hằng ngày, các nhà giao dịch đã đổ rất nhiều tiền vào quỹ giao dịch hàng không này khiến tổng tài sản của Quỹ tăng đột biến trong ba tháng qua giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang đánh sập các thị trường.

Tính đến hôm thứ 3, quỹ giao dịch The US Global Jets ETF (mã giao dịch JETS), đã ghi nhận phiên tăng thứ 64 liên tiếp, đưa tổng tài sản của quỹ tăng lên hơn 1 tỷ USD, theo dữ liệu của Bloomberg.

Đó là mức tăng gần 3.000% chỉ trong vỏn vẹn ba tháng - vào đầu tháng 3, quỹ này mới chỉ nắm giữ 33 triệu USD.

Robinhood là một công ty môi giới chứng khoán mới nổi tại Mỹ với số lượng các nhà đầu tư khá ổn định. Hiện nay, số nhà đầu tư tại Robinhood nắm giữ JETS đã tăng đột biến từ 500 người vào đầu tháng 3 lên tới 30.000 trong tuần này.

Sự phổ biến của JETS vẫn tiếp tục gia tăng ngay cả khi các nhà đầu tư dày dạn trên thị trường đã rút vốn khỏi các hãng hàng không. Điển hình là vào đầu tháng 5, tỷ phú Warren Buffett tuyên bố Berkshire Hathaway sẽ rút vốn khỏi các hãng hàng không, và nói rằng ngành công nghiệp này có thể sẽ không phục hồi được sau tác động của đại dịch Covid-19. Kể từ đó, đã có gần 300 triệu USD vốn đầu tư được chảy vào JETS.

Mặc dù có những thành công gần đây nhưng JETS vẫn giảm khoảng 43% doanh thu từ đầu năm đến nay, sau khi chịu đựng khủng hoảng của thị trường do Covid-19 gây ra vào đầu năm.

4 cổ phiếu hàng không có tỷ trọng lớn nhất trong US Global JETS đều là của Mỹ, bao gồm United Airlines Holdings, Delta Air Lines, Southwest Airlines và American Airlines.

Ngoài ra, quỹ cũng nắm giữ cổ phiếu của các hàng không khác như Nhật Bản, Pháp, Australia... Cuối tuần trước, quỹ này cho biết sẽ đầu tư vào ngành hàng không Canada.

Thùy Dung

Theo Business Insider

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm