Thứ tư, 21/08/2019 - 16:00

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm

Loài vật này dù có độc, giá không hề rẻ vẫn được giới trẻ yêu thích.

 
Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 1

Được biết đến là một trong những “tay chơi” nhện từ nhỏ, Phát Nguyễn (Hòa Thành – Tây Ninh) chia sẻ về những điều thú vị và khó khăn khi chơi loài vật có nọc độc này.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 2

Hiện, Phát đang là học sinh cuối cấp 3 nhưng đã có hơn 5 năm nuôi con vật này. Khoảng giữa 2014, nam sinh thấy nhện Tarantula trong phim Harry Potter, từ thích thú đến việc tự tìm tòi trên các diễn đàn, các cửa hàng bán nhện để bắt đầu mua về nuôi.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 3

Thời gian đầu mới nuôi, Phát Nguyễn gặp nhiều khó khăn về kiến thức, cách chăm sóc và đặc biệt là giá mua 1 con nhện lúc bấy giờ đắt gấp 3-4 lần so với giá nhện đang bán ở Việt Nam hiện tại.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 4

Sau nhiều năm, nam sinh cũng đã có những kinh nghiệm nhất định trong nuôi nhện. Từ đó, cậu học sinh này trao đổi và mua thêm một số con nhện khác về chăm sóc để làm thú vui, giảm áp lực sau mỗi ngày học tập căng thẳng.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 5

Phát Nguyễn cho biết nuôi nhện không tốn nhiều tiền thức ăn và chăm sóc chúng. Thức ăn của chúng chủ yếu là sâu hoặc dế - những con vật dễ tìm và giá không quá cao. Đặc biệt, nhện Tarantula có thể nhịn ăn vài tuần thậm chí là vài tháng, nhưng phải có nước uống và độ ẩm thích hợp.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 6

Hơn nữa, giá mua 1 con nhện cũng rẻ, chỉ cần vài trăm nghìn đồng là có thể mua được một số con nhện kích thước nhỏ về nuôi.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 7

Mỗi con nhện đều được nam sinh này thiết kế chuồng nuôi riêng để phù hợp với đặc tính của từng loài, có những con ưa ẩm, có những con lại thích hợp trong môi trường khô ráo.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 8

Hiện, Phát Nguyễn đã có khoảng 30 con nhện các loại trong bộ sưu tập. Nam sinh này cho biết: “Nhện cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào giới tính, kích thước và loài. Giá dao động từ 100.000 đồng đến 5 triệu đồng/con”.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 9

Theo Phát Nguyễn, loài Poecilotheria Metallica trong bộ sưu tập có giá đắt nhất, khoảng 5 triệu đồng 1 con. “Vì nó đã trưởng thành, có màu đẹp, giới tính cái. Vì nhện đực chỉ sống từ 3-5 năm, trong khi đó nhện cái thì có thể sống thọ hơn 15 năm. Có lẽ, đây cũng là lý do tại sao nhện cái có giá trị cao hơn nhện đực”, Phát chia sẻ thêm.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 10

Những con nhện này đa phần được nam sinh đi mua tại một số cửa hàng ở Việt Nam, một số con nhờ bạn bè xách tay từ nước ngoài về.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 11

Nam sinh này cũng cho biết nhện lông Tarantula là loài có độc tính nhẹ, có thể gây sưng, đau buốt khi bị chúng cắn nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 12

Nhện chủ yếu nuôi nhốt trong chuồng và ngắm để giảm bớt áp lực sau một ngày học tập.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 13

Những con nhện trưởng thành có kích thước lên đến 16 – 17cm chiều dài. Để đạt kích thước này, người nuôi phải mất 3-4 năm để chăm sóc chúng.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 14

“Nhện có thể nhịn ăn vài tuần đến vài tháng nên mình không cần phải chăm sóc chúng quá kỹ và có thể yên tâm đi chơi, du lịch với bạn bè, người thân”, Phát cho hay.

Bỏ tiền triệu nuôi con vật bước ra từ trong phim, sống thọ nhất 15 năm - 15

Hiện, nam sinh tìm cách nhân giống, cho chúng sinh sản để có thêm nhện nuôi, hoặc trao đổi với những người cùng sở thích để có thêm nhiều loài hơn.

Theo Anh Thư

Dân Việt