Chủ nhật, 06/11/2016 - 21:32

Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu

Mặc dù được đầu tư với số vốn lên tới 7000 tỷ đồng, nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) sau gần 6 năm đầu tư đến nay các thiết bị máy móc được đắp chiếu, phủ bạt, thậm chí có nhiều thiết bị máy móc vẫn được dán nilong, gây lãng phí lớn cho tài sản nhà nước.

Mặc dù được đầu tư với số vốn lên tới 7000 tỷ đồng, nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) khi mới được phôi thai được tung hô với mục tiêu cung cấp xơ sợi nhằm thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu phục vụ cho ngành công nghiệp dệt may Việt Nam.

Thế nhưng, sau gần 6 năm đầu tư, ngay từ khi chạy thử rồi vận hành thương mại vào tháng 5.2014, nhà máy xơ sợi nghìn tỷ liên tục đối mặt với việc không bán được hàng, tạm dừng sản xuất và thua lỗ nặng lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Các thiết bị máy móc được đắp chiếu, phủ bạt, thậm chí có nhiều thiết bị máy móc vẫn được dán nilong. Gây lãng phí lớn cho tài sản nhà nước.

Theo các công nhân làm việc trong nhà máy thì: Công việc sản xuất luôn bị gián đoạn, nhà máy hầu như không hoạt động, sản xuất ra thì toàn phế phẩm.

Hiện nay, nhà máy có khoảng gần 150 công nhân nhưng nhiệm vụ duy nhất của họ là cắt cỏ và vệ sinh nhà máy, công nhân làm việc 1 tuần rồi nghỉ một tuần, nhiều công nhân có tư tưởng chán nản đi tìm việc khác để làm.

Sau đây là một số hình ảnh tại nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu:

Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 1
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 2
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 3
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 4
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 5

Nhiều thiết bị máy móc đã có dấu hiệu bị han ghỉ sau nhiều năm bị đắp chiếu.

Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 6
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 7

Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 8
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 9
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 10
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 11
Cận cảnh nhà máy xơ sợi nghìn tỷ đắp chiếu - 12

Nhiều thiết bị máy móc mới tinh được phủ bạt, thậm chí vẫn được bọc ni nông sau gần 6 năm nhà máy nghìn tỷ đi vào hoạt động.

Theo: Nguyễn Đại

Dân Việt