Thứ sáu, 24/07/2020 - 16:22

Chuyện hi hữu tại "phố vàng": Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách

Dân trí

Vài ngày nay, câu chuyện giá vàng luôn là chủ đề nóng. Ngay tại "phố vàng" ở Hà Nội, việc giao dịch cũng nóng không kém khi các hiệu vàng lớn cũng phải nợ vàng, nợ tiền khách.

Chuyện hi hữu tại phố vàng: Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách

Cách đây vài ngày, khi giá vàng chớm tăng, dân đầu tư đã kéo tới các tiệm vàng để gom các loại vàng miếng, vàng nhẫn,…

Lượng mua tăng đột biến khiến ngay cả các hiệu vàng lớn tưởng chừng như không bao giờ hết vàng cũng phải xin nợ khách hôm sau trả vàng.

Chuyện hi hữu tại phố vàng: Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách - 1

Thế nhưng, đến hôm nay, khi giá vàng vọt lên 56 triệu đồng/lượng, xu hướng giao dịch lại đảo chiều. Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều khách đến "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) với nhu cầu bán vàng. Đặc biệt, người lớn tuổi đến "phố vàng" để bán rất đông. 

Theo một vị khách, những người đến xếp hàng đa số là bán vì cảm thấy giá vàng đã lên đủ và không muốn mạo hiểm. Nhiều người còn ôm cả bọc đến để chờ bán.

Chuyện hi hữu tại phố vàng: Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách - 2

Vị khách lớn tuổi này đến cửa hàng vàng để bán vàng 

Theo phân tích của vị khách này, điều khiến anh có quyết định muốn bán dù giá vàng vẫn đang trên đà tăng là bởi, anh cảm thấy vàng đã tới đỉnh và khó lên nữa. Ngoài ra, dịch bệnh và các yếu tố địa chính trị trên thế giới khiến giá vàng tăng, nhưng khi ổn định lại thì giá vàng sẽ giảm nhanh chóng.

Một vị khách khác vừa trở ra từ tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhưng thay vì trở về nhà thì người này đành phải ngồi tạm ở một quán nước để chờ đợi.

Chuyện hi hữu tại phố vàng: Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách - 3

Khách đến giao dịch rất đông trong thời gian vàng lên đỉnh giá

Vị khách nam này đến để bán 20 cây vàng. Tuy nhiên, phía hiệu vàng lại xin khất tiền vì hiện tiền mặt tại cửa hàng đang “cháy”, với số tiền chi khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Theo vị khách này, số vàng anh bán ra có giá 54 triệu đồng/lượng. Tổng số tiền giao dịch là 1,08 tỷ đồng, nhưng nhân viên xin khất trong khoảng 30 phút để đi huy động tiền mặt.

Chuyện hi hữu tại phố vàng: Hết nợ vàng lại đến nợ tiền tỷ của khách - 4

Nhiều người đang đến hiệu vàng để bán

“Số vàng này tôi đã mua cách đây khoảng 5 năm, thời điểm đó, giá vàng chỉ khoảng 36 triệu đồng/lượng. Tính ra, số tiền lãi mà tôi được hưởng khoảng hơn 300 triệu đồng”, người này chia sẻ.

Trường hợp như của vị khách này không phải duy nhất trong buổi chiều ngày 24/7. Theo quan sát của phóng viên Dân trí, làn sóng đi bán vàng hiện đã tăng mạnh hơn so với những ngày trước. Nhiều nhà đầu tư lướt sóng cũng đã chớp cơ hội khi giá tăng trong buổi sáng để bán nhanh kiếm lời.

Thế Hưng