Thứ sáu, 24/07/2020 - 16:35

Có hay không việc “nhân bản” kết quả siêu âm tim của 154 phi công?

Dân trí

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không?

Trước đó, có thông tin hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu, nhưng tới 154 phi công có phiếu siêu âm giống nhau đến từng chỉ số; chỉ khác tên, tuổi, năm sinh người siêu âm cũng như ngày tháng thực hiện.

Tất cả các phiếu siêu âm đều được ghi nơi thực hiện là Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam. 

Có hay không việc “nhân bản” kết quả siêu âm tim của 154 phi công? - 1
Bộ GTVT yêu cầu xác minh việc “nhân bản” kết quả siêu âm tim của phi công, tiếp viên

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không?

“Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không? Xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan” - Bộ GTVT yêu cầu xác minh.

Bộ GTVT cũng giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc.

Bộ GTVT đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Châu Như Quỳnh