Chủ nhật, 23/02/2020 - 09:00

Đà Nẵng gỡ khó cho doanh nghiệp thiệt hại bởi dịch corona

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công thương, Cục Hải quan thành phố phối hợp sở, ngành có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Công an thành phố được giao phối hợp sở, ngành tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài... nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất kinh doanh.

Đà Nẵng gỡ khó cho doanh nghiệp thiệt hại bởi dịch corona - 1

Đà Nẵng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch virus corona

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện dự án, phục vụ tăng cường kinh tế của địa phương và của quốc gia.

Các sở, ngành phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực sản xuất để đánh giá tác động; đề xuất Chính phủ các hành động hỗ trợ cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp tăng trưởng kinh tế xã hội. Đồng thời tổng hợp, báo cáo UBND thành phố kịp thời gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư các vấn đề phát sinh liên quan đến doanh nghiệp để phối hợp các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền thông tin tới các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ và địa phương để doanh nghiệp và người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cấp chính quyền, đối tác Việt Nam, mọi người dân và người lao động chia sẻ, hỗ trợ, tương thân tương ái với các nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương.

Khánh Hồng