Thứ sáu, 12/07/2019 - 16:35

Dân vây công ty bán hàng vì nghi mua phải hàng dỏm

Dân trí

Ngày 12/7, ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, công an quận và UBND phường sẽ làm việc với Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu để làm rõ vụ người dân bức xúc vì nghi vấn mua phải hàng dỏm.

Trước đó, chiều 11/7, Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu (có địa chỉ ở Bình Dương) tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng tại nhà văn hóa khu vực An Hòa (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Các mặt hàng được bán ở đây như chảo, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy làm sữa… Rất nhiều người dân đã đổ về đây để mua hàng.

Dân vây công ty bán hàng vì nghi mua phải hàng dỏm - 1

Người dân vay công ty bán hàng vì nghi mua phải hàng dỏm (ảnh FB Dân Đà Nẵng)

Tuy nhiên, sau khi mua hàng, nhiều người nghi ngờ hàng dỏm, hàng kém chất lượng nên đã yêu cầu trả lại. Khi những nhân viên bán hàng thu xếp đồ để lên xe đi thì bị người dân bao vây không cho đi gây cảnh cảnh hỗn loạn.

Ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê cho biết, trước đó Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu có làm văn bản xin Sở Công Thương tổ chức bán hàng. Sở Công Thương đã có văn bản gửi quận và quận đã gửi văn bản cho phường. UBND phường Anh Khê đã đồng ý cho Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu tổ chức bán hàng theo văn bản của Sở Công Thương và quận Thanh Khê.

“Theo thống kê hôm qua, số người có nhu cầu trả lại hàng là trên 100 người với số tiền 540 triệu đồng. Hôm qua, sau khi xảy ra sự, để lấy lòng tin những người bán hàng đã nhờ phường giữ hộ số 540 triệu để sáng hôm nay họ đổi lại hàng cho người dân. Tuy nhiên từ sáng đến giờ họ chưa lên nên không đụng đến, chưa nói sẽ xử lý thế nào cả với số tiền đó cả”, ông Thái nói.

Theo Chủ tịch UBND phường An Khê, cơ quan chức năng của quận Thanh Khê đã mời đại diện Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu sáng nay (12/7) lên làm việc nhưng họ không lên và báo lại là chiều nay Giám đốc của công ty ở trong Bình Dương sẽ ra để làm việc.

Khánh Hồng