Đề xuất làm đường sắt Bắc Nam tiết kiệm 32 tỷ USD: Chuyên gia kinh tế Việt ủng hộ

Dân trí Vừa nhận được tin Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và nhóm chuyên gia Đức, Hà Lan tính toán cải tạo đường sắt tốc độ cao Bắc Nam với chi phí 26 tỷ USD, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan rất hồ hởi, cho rằng ý kiến của chuyên gia Đức tương đồng với ý kiến của các chuyên gia ở Việt Nam.
>>Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Vốn làm ĐSCT Bắc - Nam chỉ 26 tỷ USD, Bộ Giao thông: 58 tỷ!

Đề xuất làm đường sắt Bắc Nam tiết kiệm 32 tỷ USD: Chuyên gia kinh tế Việt ủng hộ - 1

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Tổ Nghiên cứu của cố Thủ tướng Chính Phủ Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Phóng viên Dân Trí có cuộc trao đổi nhanh với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về đề xuất của chuyên gia Đức, Hà Lan và ý kiến phản biện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về dự án đường sắt cao tốc nói trên.

Thưa bà, theo đề xuất, tính toán của Bộ KH&ĐT cùng các chuyên gia Đức, Hà Lan dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam nên cải tạo dần để chuyển thành đường sắt cao tốc, rồi sau đó tính phương án xây dựng đường mới chạy song song, liệu có phù hợp hay không?

- Hoàn toàn phù hợp vì trong báo cáo của Bộ KH&ĐT gửi Thủ tướng đã nêu ví dụ của Đức, Hà Lan khi cải tạo các tuyến đường sắt khổ nhỏ, tốc độ thấp sang đường sắt tốc độ cao từ 230 đến 300km/ giờ.

Đường sắt quốc tế, thông thường hiện nay dùng đường sắt khổ 1,435 m, chứ không dùng khổ 1 m như ở Việt Nam nữa. Khổ đường1 m là lạc hậu từ thời Pháp, sau chiến tranh, Việt Nam chủ yếu khôi phục đường của Pháp, đường tương đối tốt, phục hồi lại để dùng cho đến bây giờ.

Tuy nhiên, dùng đường này hạn chế tốc độ, khổ hẹp vậy thì đầu máy toa xe rất khó mua mới, nên ảnh hưởng chất lượng chuyên chở.

Ngay lần trước, khi Bộ GTVT đề xuất làm đường sắt cao tốc, họ chưa bàn đến đường sắt cao tốc như kiểu Shinkansen, các chuyên gia Việt Nam cũng góp ý là nên cải tạo và xây dựng trên cơ sở con đường hiện nay để mở rộng ra thành khổ quốc tế 1,435m và dần dần chúng ta thấy khai thác hiệu quả thì làm đường nữa, song song, thành 2 con đường.

Nếu không làm được hai con đường thì một con đường, nếu sửa chữa, cải tạo cũng có thể tăng lên tốc độ 150 km/ giờ chạy trung bình. Chúng ta cũng có thể thay đổi thiết kế tàu chạy bằng kỹ thuật tiên tiến, giảm nhà ga, đường tắt đi, có thể chạy 200km/giờ.

Bộ KH&ĐT nhận định trong báo cáo gửi Thủ tướng về đề xuất của Bộ GTVT là: Tuyến đường sắt có tốc độ thiết kế 350 km/h, tốc độ khai thác 320 km/h với tổng mức đầu tư 58,71 tỷ USD, sẽ có nhiều rủi ro, tác động xấu đến nguồn vốn đầu tư phát triển. Bà nghĩ sao về ý kiến này của Bộ này?

- Quan trọng nhất bây giờ xây dựng đường sắt dù cao tốc hay bình thường thì phải nhìn vào thực tế: chở được cả hàng và người. Ý tưởng của Bộ GTVT xây dựng con đường sắt cao tốc 58,71 tỷ USD chủ yếu là chở khách hàng, không chở hàng, nếu vậy thì giảm đi 2/3 hiệu quả kinh tế.

Đề xuất làm đường sắt Bắc Nam tiết kiệm 32 tỷ USD: Chuyên gia kinh tế Việt ủng hộ - 2

Đường sắt cao tốc Shinkasen (Nhật Bản) được xây dựng thành nhiều giai đoạn từ năm 1964 (Ảnh Nguyễn Tuyền)

Vận tải đường sắt nội địa phát huy rất hiệu quả, công suất của các tuyến đường được vận dụng một cách tối đa chứ không phải lúc nào cũng khách suốt.

Nếu một số toa khách, kết hợp với toa hàng thì tàu sẽ luôn luôn được đầy bởi vì cả tuyến đường bắc nam thì biết bao nhiêu vấn đề để bổ sung lẫn nhau.

Đang có nhu cầu của người dân về làm ăn kinh tế, người ta đi lại chứ không phải đi chơi, đi du lịch. Đi đường sắt, người dân bình thường còn có nhu cầu kinh tế, còn đi chơi nếu đi lâu 8 -10 tiếng, mà xây dựng tuyến đường đắt như vậy thì giá vé chắc chắn sẽ đắt hơn, khó cạnh tranh được với máy bay, mà chỉ mất 2 - 3 tiếng.

Theo cách tính nhẩm của tôi, nếu chúng ta dừng ít ga thôi, thì tàu đi Hà Nội - TP. HCM, với 200km/ giờ, chỉ mất 1 đêm thậm chí khoảng 8 - 10 tiếng đồng hồ.

Hiện nay, đường sắt Hà Nội - TP. HCM có chiều dài khoảng 1.500km, nếu với tốc độ 200km/ giờ được giữ nguyên, phương án 8 tiếng vào TP.HCM là khả quan. Còn nếu với tốc độ 150km/giờ, thì có thể mất từ 10 đến 12 tiếng. Đi qua một đêm, ngủ một giấc là đến nơi.

Với đề xuất làm tuyến đường sắt tốc độ cao như của Nhật Bản (Shinkasen), chia nhiều giai đoạn từ 2020 đến 2050, với vốn đầu tư hơn 58,71 tỷ USD, theo bà có phù hợp với Việt Nam?

- Nên nhớ, ở Nhật, người ta làm đường sắt Shinkansen vì có nhiều mục đích. Hơn nữa sân bay của họ xa nhau, thủ tục phức tạp nên dân có điều kiện họ đi đường sắt để nhanh chóng hơn.

Ở Việt Nam, cả tuyến Bắc - Nam nếu đường sắt giá rẻ, chắc chắn người dân bình thường sẽ được đi, còn với đường sắt cao tốc như kiểu Shinkasen của Nhật, giá vé sẽ rất đắt đỏ, chỉ dành cho người thu nhập trung bình cao, thu nhập cao được đi mà thôi.

Lần tôi sang Nhật, có một vị quan chức của Nhật Bản nói đây là lần đầu tiên anh ta đi Shinkansen, vì giá rất đắt đỏ. Cũng bởi đưa đoàn Việt Nam đi sang đây học hỏi kinh nghiệm nên anh ta mới được đi Shinkansen. Điều này cho thấy đường sắt cao tốc ngay với người Nhật cũng không phải phổ biến.

Nếu ở Việt Nam, bỏ 58 tỷ USD, giá vé sẽ cao ngất ngưởng, giá vé sẽ đắt hơn máy bay giá rẻ nhiều, sự cạnh tranh của máy bay giá rẻ khiến giá vé rẻ, tốc độ di chuyển nhanh có thể khiến chúng ta bỏ một đống tiền vào đường sắt nhưng mang nợ.

Hơn nữa, chúng ta hiện đang lên phương án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam, rồi đường thủy ven biển... có rất nhiều kênh để cạnh tranh với kiểu đường sắt cao tốc như Shinkansen ở Việt Nam.

Cho nên, phải đặt câu hỏi bỏ tiền lớn ra để làm đường sắt cao tốc ở Việt Nam có chịu nổi sự cạnh tranh hay không? Chúng ta cần phải liệu cơm, gắp mắm mới phát triển được đất nước.

Theo phân tích của bà, sẽ quá lãng phí với phương án nghiên cứu tiếp đường sắt cao tốc mà thay vào đó nên tập trung cải tạo, xây dựng mới đường tốc độ thấp để giảm chi phí?

- Nếu chúng ta tạo ra 58,71 tỷ USD mà đổ hết vào đường sắt, thì sẽ bất công cho các loại hình vận tải có thế mạnh, có hiệu quả khác như đường bộ, hàng không, đặc biệt là đường biển khi nước ta 3/4 giáp biển.

Nếu chúng ta xây đường sắt cao tốc nhưng chi phí cao, tất nhiên sẽ vào giá vé cao, ngân sách không thể bù giá vé được, như vậy mặc nhiên sẽ phân biệt hóa người giàu, người nghèo trong xã hội. Người có tiền mới đi được, người không có tiền thì không bao giờ được đi.

Điều này tạo nên sự bất công trong phân bổ vốn, trong ngành giao thông và khiến chi đầu tư của Nhà nước cho các loại hình khác không còn. Trong khi đó, tính lan tỏa của đường sắt kém hơn so với đường cao tốc. Chúng ta chỉ thấy chỗ nào nhà ga đường sắt thì dân chỗ đó mới buôn bán được, còn đường bộ, đường cao tốc, đường biển, bến phà... cứ chỗ nào chúng ta mở tuyến, mở trạm nghỉ, chúng ta sẽ có kết nối liên hoàn, sẽ vực dậy khu đó.

Hơn nữa, cả xã hội dồn tiền vào để xây cao tốc mà khi giá vé chỉ phục vụ một số ít người, như vậy tạo bất công, không công bằng. Người nghèo phải đóng thuế cho người giàu đi. Không thể làm đường cho người giàu đi bằng chi phí cả xã hội.

Có khá nhiều dự án, nhiều công trình lúc đầu đưa ra bàn thảo bị phản đối gay gắt, nhưng theo thời gian, nó tỏ rõ sự hiệu quả. Đơn cử như đường sắt cao tốc Shinkansen những năm 60 cũng bị phản ứng dữ dội, nhưng sau này lại là biểu tượng của Nhật Bản. Tại Việt Nam, công trình đường dây 500kV Bắc - Nam ngay mới đầu cũng bị phản đối. Bà có cho rằng, cần nghiên cứu sâu hơn, đánh giá tác động toàn diện và có tính toán hợp lý tuyến đường sắt này thêm thời gian nữa?

- Đường sắt cao tốc Shinkansen ở Nhật được làm, khi người Nhật đã đi từ nước có thu nhập trung bình cao vào thu nhập cao rồi và làm thời điểm đó với số vốn họ chấp nhận được và phù hợp với thu nhập của nhiều bộ phận người dân.

Còn Việt Nam mình hiện nay thì sao, thu nhập mới ở dạng trung bình thấp, theo cáo cáo Việt Nam 2035, lúc này Việt Nam mới đạt ngưỡng thu nhập trung bình cao.

Hiện Việt Nam vẫn phải huy động tiền từ nước ngoài, vay tài trợ của nhiều tổ chức để làm hạ tầng. Nếu một loại hình phương tiện cho nhà giàu trong khi nước ta còn như vậy thì không được phép làm. Tôi tán thành với việc Chính phủ đã bác và Quốc hội đã bác đề xuất của Bộ GTVT làm đường sắt cao tốc với chi phí 58,71 tỷ USD nói trên.

Tôi cho rằng phương án của chuyên gia Đức, Hà Lan rất đúng, đây cũng là ý tưởng mà các chuyên gia của Việt Nam đưa ra cách đây 4 - 5 năm khi Bộ GTVT đề xuất xây đường sắt cao tốc nhưng khi đưa ra Quốc hộ đã bị bác bỏ.

Theo bà, hiện chúng ta có đủ năng lực để làm tuyến đường này hay không, nếu phải thuê nước ngoài, chúng ta sẽ thuê ai, làm cách nào để tuyến đường sắt này đúng tiến độ, không đội vốn như căn bệnh trầm kha của dự án đầu tư công?

- Tôi có thăm hầm đèo cả của Công ty Đèo cả, họ làm nhanh, đẹp và tiết kiệm hơn rất nhiều. Hiện nay, trình độ, năng lực của nhiều doanh nghiệp Việt Nam không thua kém nước ngoài, cần cho họ tham gia, không nhiều thì ít.

Nếu cho doanh nghiệp Việt tham gia cải tạo đường sắt cũ, hoặc mua, hoặc thuê chuyên gia nước ngoài về kỹ thuật thì hoàn toàn được.

Thời của Pháp làm đường sắt Bắc - Nam cách đây cả trăm năm rồi, bây giờ có rất nhiều phương tiện, có giải pháp khả thi, ít tốn kém hơn nhiều.

Khổ đường 1 m mà người Pháp làm đường sắt Việt Nam không phải lỗi của người Pháp bởi lúc đó đường 1 m đã là thành tựu rồi, người Pháp bây giờ khác hơn nhiều. Nếu có mời người Pháp, Đức hay Hà Lan quay lại nghiên cứu làm đường sắt cho Việt Nam, chắc chắn họ sẽ tính toán có giải pháp tốt cho chúng ta.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nguyễn Tuyền

(Thực hiện)

Đề xuất làm đường sắt Bắc Nam tiết kiệm 32 tỷ USD: Chuyên gia kinh tế Việt ủng hộ - 3
MỚI NHẤT
Nho "độc lạ" 600.000 đồng/kg nhưng không đủ hàng để bán
Nho "độc lạ" 600.000 đồng/kg nhưng không đủ hàng để bán

(Dân trí) - Ông Huỳnh Công Thống (57 tuổi) ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đang sở hữu gần 6.000 cây nho “độc lạ”. Trong số đó, có 600 cây đã cho trái và ông bán ra thị trường 600.000 đồng/kg nhưng vẫn bị "cháy hàng"

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:12

Ô tô nhỏ dưới 600 triệu đồng thống lĩnh thị trường Việt
Ô tô nhỏ dưới 600 triệu đồng thống lĩnh thị trường Việt

Liên tiếp hai tháng, các dòng ô tô cỡ nhỏ, giá bán dưới 600 triệu đồng như Toyota Vios, Hyundai Grand i10, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander đều lọt Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam và ở thứ hạng cao.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:08

Vingroup mở trường đào tạo phi công, tính "xuất khẩu" nhân lực hàng không
Vingroup mở trường đào tạo phi công, tính "xuất khẩu" nhân lực hàng không

(Dân trí) - Ngay sau khi công bố về việc thành lập Công ty Vinpearl Air hoạt động trong lĩnh vực hàng không, Tập đoàn Vingroup “bắt tay” với đối tác Canada để mở trường đào tạo phi công và thợ máy kỹ thuật. Đây được cho là thông tin đáng chú ý trong bối cảnh nhân lực hàng không chất lượng cao đang khan hiếm tại Việt Nam.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:07

Điểm đến “3 trong 1”: Xu thế lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng
Điểm đến “3 trong 1”: Xu thế lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Tập trung hay đa dạng hóa sản phẩm là bài toán chiến lược mà các doanh nghiệp luôn “đau đầu” khi tìm lời giải. Thế nhưng, trong lĩnh vực du lịch, hướng đi dường như khá rõ ràng. Câu chuyện về thành công của những điểm đến “3 trong 1” là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh cộng hưởng từ những mắt xích trong cùng một hệ sinh thái của những đơn vị đầu tư, khai thác du lịch bền vững.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:00

Bộ Giao thông lên tiếng về chênh lệch 32 tỷ USD đầu tư đường sắt tốc độ cao
Bộ Giao thông lên tiếng về chênh lệch 32 tỷ USD đầu tư đường sắt tốc độ cao

(Dân trí) - Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bộ này rà soát, tính toán đầu tư hoàn chỉnh và khai thác đồng bộ đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam, với vận tốc thiết kế là 350km/h, tổng mức đầu tư 58,7 tỷ USD. Đây là lí do vì sao mức đầu tư vênh 32 tỷ USD so với tính toán của Bộ Kế hoạch và đầu tư theo vận tốc 200km/h (chỉ hết 26 tỷ USD).

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:01

Toàn bộ nhân viên Điện lực Hương Sơn thức trắng đêm để chống cháy rừng
Toàn bộ nhân viên Điện lực Hương Sơn thức trắng đêm để chống cháy rừng

(Dân trí) - Như thông tin đã đưa, vào khoảng 10h30 ngày 8/7/2019 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra vụ cháy rừng trên địa bàn xã Sơn Thủy và xã Sơn Châu gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:00

Tập đoàn TH được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2019
Tập đoàn TH được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2019

(Dân trí) - Ngày 7/7/2019, tại Hà Nội, chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 đã lựa chọn và tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xuất sắc, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Tập đoàn TH là doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:53

Bất ngờ: Vingroup xúc tiến thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air
Bất ngờ: Vingroup xúc tiến thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air

(Dân trí) - Đại diện Tập đoàn Vingroup vừa xác nhận thông tin về việc tập đoàn này đã thành lập Công ty Vinpearl Air hoạt động trong lĩnh vực hàng không.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:38

Trong 2 năm tới Huế sẽ trở thành một trong những điểm du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước
Trong 2 năm tới Huế sẽ trở thành một trong những điểm du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước

(Dân trí) - Tiềm năng du lịch sẵn có, xu hướng du lịch văn hóa lên ngôi, sự xuất hiện các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới cùng sự nỗ lực từ phía chính quyền sẽ mang đến cho du lịch Huế bước nhảy vọt trong tương lai

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:00

Trung tâm mua sắm AEON – Tân Phú Celadon mở rộng mang lại giá trị gia tăng gì cho khách hàng?
Trung tâm mua sắm AEON – Tân Phú Celadon mở rộng mang lại giá trị gia tăng gì cho khách hàng?

(Dân trí) - Theo đuổi nguyên tắc kinh doanh không ngừng nỗ lực để mang đến thêm nhiều trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người tiêu dùng, AEON Việt Nam luôn cố gắng để ngày hôm nay sẽ tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng hơn ngày hôm qua.

Thứ ba, 09/07/2019 - 04:00

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho
Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng đã mua một chiếc du thuyền từng thuộc về một người bị kết tội lừa đảo với giá rẻ bất ngờ. Cặp đôi này đang lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới bằng chiếc du thuyền mới tậu.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:02

Rục rịch thương vụ “khủng”, bầu Đức sắp thu về cả nghìn tỷ đồng “tiền tươi”
Rục rịch thương vụ “khủng”, bầu Đức sắp thu về cả nghìn tỷ đồng “tiền tươi”

(Dân trí) - Hoàng Anh Gia Lai dự kiến sẽ bán ra 60 triệu cổ phiếu HNG sở hữu tại HAGL Agrico thông qua phương thức thoả thuận từ 12/7 đến 10/8 tới để “tái cấu trúc tài chính”. Thương vụ này có thể mang về cho bầu Đức khoảng 1.228 tỷ đồng “tiền tươi” tạm tính theo thị giá HNG hiện nay.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Cú “đại phẫu” tại ngân hàng lớn nhất nước Đức có tác động tới chứng khoán Việt?
Cú “đại phẫu” tại ngân hàng lớn nhất nước Đức có tác động tới chứng khoán Việt?

(Dân trí) - Một thông tin đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư thời điểm này đó là vụ đại cải tổ diễn ra tại ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank liệu có ảnh hưởng tới danh mục cổ phiếu hàng trăm triệu USD ở Việt Nam mà ngân hàng này đang nắm giữ thông qua các quỹ đầu tư?

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:16

Báo lãi 6 tháng đầu năm 2019, ngân hàng vừa tiến vừa nắm chắc lợi nhuận
Báo lãi 6 tháng đầu năm 2019, ngân hàng vừa tiến vừa nắm chắc lợi nhuận

(Dân trí) - Sau khi trở thành hiện tượng của hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, lợi nhuận của TPBank đang thể hiện những bước tiến chắc chắn hơn.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:00

Tập đoàn Mường Thanh: Tự hào đồng hành cùng chương trình “Vinh quang Việt Nam”
Tập đoàn Mường Thanh: Tự hào đồng hành cùng chương trình “Vinh quang Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 7 tháng 7, tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Vinh quang Việt Nam” với chủ đề “Thi đua làm theo lời bác”. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam và báo Lao động phối hợp tổ chức.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:00

Chiêm ngưỡng siêu phẩm “Gươm báu truyền kỳ” của đại gia đất Việt Trì
Chiêm ngưỡng siêu phẩm “Gươm báu truyền kỳ” của đại gia đất Việt Trì

Thân cây lớn, xù xì, xoắn thẳng đứng như một thanh gươm quý và có giá trị rất cao.

Thứ ba, 09/07/2019 - 01:00

11 dự án thua lỗ, yếu kém của Bộ Công Thương sẽ về “siêu” uỷ ban
11 dự án thua lỗ, yếu kém của Bộ Công Thương sẽ về “siêu” uỷ ban

(Dân trí) - Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết sẽ có 11 trong tổng số 12 dự án kém hiệu quả của ngành công thương được chuyển về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp...

Thứ ba, 09/07/2019 - 12:19

Phú Quốc đợi bước chuyển mình mới
Phú Quốc đợi bước chuyển mình mới

(Dân trí) - Với đà tăng trưởng thần tốc của du lịch, cùng tỷ lệ tăng dân số lên tới 26%, đảo Ngọc đang tiến gần hơn tới tương lai “thành phố biển đảo thiên đường”. Để hoàn thiện bức tranh lý tưởng ấy, đòi hỏi sự xuất hiện một khu đô thị với quy hoạch đồng bộ, khắc phục các điểm yếu về giáo dục, y tế, giải trí và thương mại của Phú Quốc hiện nay.

Thứ ba, 09/07/2019 - 12:00

Trung Quốc: Đạt giải Nobel sẽ được miễn phí thuê…một căn nhà
Trung Quốc: Đạt giải Nobel sẽ được miễn phí thuê…một căn nhà

(Dân trí) - Một vùng ngoại ô không có gì đặc biệt ở rìa phía đông của Bắc Kinh đã bị chế giễu vì đã mời những người đoạt giải thưởng Nobel đến và sống ở đó miễn phí.

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:01

Anland Premium: Sức hút lớn từ căn hộ 3 phòng ngủ
Anland Premium: Sức hút lớn từ căn hộ 3 phòng ngủ

(Dân trí) - Các căn hộ có diện tích lớn đáp ứng nhu cầu có không gian sống tiện nghi, thoải mái đang được các gia đình ưu tiên lựu chọn tạo nên một cơn sốt căn 3 phòng ngủ tại dự án Anland Premium.

Thứ ba, 09/07/2019 - 10:00

Cổ phần hóa chậm do "sếp" doanh nghiệp Nhà nước đùn đẩy, sợ trách nhiệm
Cổ phần hóa chậm do "sếp" doanh nghiệp Nhà nước đùn đẩy, sợ trách nhiệm

(Dân trí) - Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp tại buổi làm việc đánh giá 6 tháng quá trình cổ phần hóa, thoái vốn của doanh nghiệp Nhà nước vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:00

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Vốn làm ĐSCT Bắc - Nam chỉ 26 tỷ USD, Bộ Giao thông: 58 tỷ!
Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Vốn làm ĐSCT Bắc - Nam chỉ 26 tỷ USD, Bộ Giao thông: 58 tỷ!

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa tính toán tổng vốn đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam chỉ khoảng 26 tỷ USD, giảm hơn 32 tỷ USD so với đề xuất trước đó là 58 tỷ USD của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:58

Máy làm đá viên tinh khiết: Sự lựa chọn thay thế máy làm đá viên công nghiệp?
Máy làm đá viên tinh khiết: Sự lựa chọn thay thế máy làm đá viên công nghiệp?

(Dân trí) - Khi nhu cầu sử dụng đá viên tinh khiết của người dân ngày một tăng cao thì cũng là lúc các cơ sở sản xuất đá viên cần sự thay đổi nếu không muốn bị thị trường quay lưng.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:00

Bất ngờ: Vai trò “cực lớn” vừa được tiết lộ, cổ phiếu Yeah1 vọt tăng từ đáy
Bất ngờ: Vai trò “cực lớn” vừa được tiết lộ, cổ phiếu Yeah1 vọt tăng từ đáy

(Dân trí) - Yeah1 vừa được nhắc đến với vai trò quan trọng trong lộ trình quy hoạch báo chí. Theo đó, một công nghệ nền tảng dùng chung cho báo điện tử đang được xây dựng bởi Yeah1, dự kiến ra mắt trong tháng 7 này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:08