Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:00

Đổ tiền triệu xuống cống, nửa năm sau hốt hoảng vì khách sạn 5 sao gom mua

Dân trí

Vô tư đổ dầu ăn thừa xuống cống, sau hơn nửa năm, chủ hàng ăn mới biết có người gom mua rồi bán lại cho khách sạn 5 sao.

Đang mở quán ăn vặt tại một khu du lịch lớn, anh Q.T.N. (nhân vật xin phép được giấu tên và địa chỉ) hàng ngày phải tiêu thụ hết 10 - 15l dầu ăn để chiên, rán đồ cho khách.

Theo đó, anh N cho biết, bếp chiên của anh có 2 khay mới đủ phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Mỗi sáng, anh đều đổ đầy 5l dầu mỗi bên. Hôm nào quá đông khách, anh sẽ thay một bên để tiếp tục chiên đồ.

Đổ tiền triệu xuống cống, nửa năm sau hốt hoảng vì khách sạn 5 sao gom mua - 1

Dầu thải đen ngòm vẫn bán được giá

“Giá dầu ăn mới vào khoảng 20 nghìn đồng/l. Tính ra, mỗi tháng tôi phải chi 10 triệu đồng để mua dầu ăn. Chi phí lớn là vậy, nhưng nửa năm đầu khi mới mở quán, tôi thường xuyên đổ dầu thải đi mà không lưu lại”, anh N nói.

Phải đến khi có người quen hỏi mua với giá 5 nghìn đồng/l, anh N mới biết đã đổ hàng triệu đồng xuống cống mỗi tháng. Nhưng đáng nói hơn, nơi mua lại số dầu thải đen ngòm ấy theo anh N lại chính là khách sạn 5 sao lớn nhất nhì trong khu vực.

Chia sẻ với PV, anh N cho hay, từ ngày có người mua lại dầu thải, mỗi tháng anh đều tiết kiệm được khoảng 3 triệu đồng. Như vậy, tiền dầu ăn mỗi tháng chỉ hết khoảng 7 triệu đồng.

“Tôi không muốn sử dụng lại dầu cũ để chiên. Bởi dầu thải chiên lại đồ sẽ có mùi tanh từ các loại thức ăn cũ bám sang, bán như vậy sẽ rất mất khách. Cửa hàng nhỏ còn không dám làm vậy, nhưng mối buôn của tôi lại thườn xuyên nhập để bán lại cho khách sạn 5 sao to nhất nhì trong khu vực”, anh N thông tin.

Đổ tiền triệu xuống cống, nửa năm sau hốt hoảng vì khách sạn 5 sao gom mua - 2

Chưa rõ các khách sạn 5 sao sử dụng với mục đích gì, song ở Hà Nội, nhiều người cũng đang thu mua loại dầu thải này để phục vụ cho việc sản xuất cám. Giá mua sẽ tuỳ thuộc vào thương lượng và số lượng dầu.

Cũng có nơi thu mua, thu gom dầu ăn đã qua sử dụng để xuất khẩu cho công ty nước ngoài dùng làm nguyên liệu sinh học sử dụng cho ngành công nghiệp. Không sử dụng cho con người và vật nuôi.

Thế Hưng

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm