Thứ tư, 28/08/2019 - 09:32

Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán

Một người dân ở Cà Mau đang sở hữu cây dừa có 14 đọt, đang phát triển tốt. Đã có không ít người tới hỏi mua, có người trả giá 180 triệu đồng, nhưng chủ nhân của cây dừa hiện vẫn chưa đồng ý bán.

Anh Lê Phước Thái (30 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) đang sở hữu cây dừa 14 đọt, nhiều người hỏi mua với gía 180 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.

Cây dừa có 14 đọt, giá180 triệu đồng không bán.

Anh Thái cho biết: “Khoảng 3 tháng trước tôi có đến nhà bà con ở tỉnh Kiên Giang chơi. Sau đó, nghe nói trong vườn hộ dân gần đó có cây dừa 12 đọt, nên đến hỏi mua đem về trồng được hơn tháng nay. Khi đem về trồng thì tôi phát hiện có thêm 2 đọt mọc thêm, tổng cộng có 14 đọt, đang phát triển tốt”.

Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán - 1
Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán - 2

Cây dừa 14 đọt được anh Thái mua từ Kiên Giang về khoảng 1 tháng nay. Ảnh: CTV.

Cũng theo anh Thái, sau khi mua, anh thuê nhân công bứng cây dừa về và phải mất đến 15 ngày mới xong. Sau khi trồng, nhiều thương lái đến hỏi mua. Có người trả với giá 180 triệu đồng nhưng anh chưa "gật đầu" đồng ý bán. 

Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bán - 3

Mỗi ngày anh tưới nước 2 lần, cây dừa bén rễ rất tốt. Cây dừa 14 đọt đang phát triển tốt và đang trổ hoa. Ảnh: CTV.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, cây dừa được trồng trong khu vườn rộng, phát triển tốt và đang có dấu hiệu ra thêm đọt. Chiều cao dừa khoảng 7m được tính từ gốc đến ngọn. Đặc biệt, thân dừa thẳng đứng từ gốc đến hơn nửa thân thì chia ra làm 2 nhánh. Một nhánh chính mọc thẳng, nhánh còn lại mọc nghiêng với 13 đọt lớn nhỏ. Hiện cây dừa đang trổ bông chuẩn bị cho trái.

Theo Ngọc Quyên

Dân Việt