Chủ nhật, 09/09/2018 - 08:10

Đồng hồ Rolex cựu trung tướng mất “tăm”; đại gia top 1 bốc hơi vài nghìn tỷ

Dân trí

Chiếc đồng hồ Rolex ‘trùm’ đường dây đánh bạc Nguyễn Văn Dương khai đưa cho cựu trung tướng hiện đang ở đâu là tin tức thu hút sự chú ý của bạn đọc tuần qua. Bên cạnh đó, việc bốc hơi hơn 6.500 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán của đại gia top 1 Việt Nam cũng là thông tin được rất nhiều người đón đọc.

Bầu Đức "xoay tiền" trả nợ, cổ phiếu bất ngờ bị bán tháo

Phiên giao dịch sáng cuối tuần 7/9,HNG của Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai giảm kịch sàn, mất 1.200 đồng còn 16.550 đồng/cổ phiếu. Mã này đang được khớp 3,36 triệu đơn vị, hiện có dư bán sàn nhưng hoàn toàn không có dư mua.

Bầu Đức tiếp tục muốn phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn cơ cấu lại tài chính công ty
Bầu Đức tiếp tục muốn phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn cơ cấu lại tài chính công ty

Trong khi đó, HAG của Hoàng Anh Gia Lai giảm thêm 5,1% còn 5.780 đồng/cổ phiếu. Đây đã là phiên giảm thứ 6 liên tiếp của HAG. Sáng 7/9 có hơn 6,6 triệu cổ phiếu HAG được khớp lệnh và đây cũng là mã có khớp lệnh mạnh nhất trên thị trường.

Đáng chú ý, HNG tiếp tục trình cổ đông chào bán riêng lẻ hơn 87,4 triệu cổ phiếu để nâng vốn điều lệ lên 9.742,9 tỷ đồng.

Đối tượng chào bán mà HNG hướng đến là những nhà đầu tư có khả năng hỗ trợ HNG trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực trồng trọt, tăng năng suất lao động, cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nếu chào bán thành công, HNG sẽ thu về 1.399 tỷ đồng.

Nhóm đại gia giàu nhất bị “đánh bay” hàng nghìn tỷ đồng

Kết phiên giao dịch 6/9, VN-Index đã “cuốn phăng” hơn 33.000 tỷ đồng vốn hóa sàn HSX và khiến những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán bị “đánh bay” cả trăm, nghìn tỷ đồng trong tài khoản.

Tài sản cổ phiếu của ba tỷ phú hàng đầu sàn chứng khoán Việt bị rơi rụng không ít trong 1 ngày thị trường biến động mạnh
Tài sản cổ phiếu của ba tỷ phú hàng đầu sàn chứng khoán Việt bị "rơi rụng" không ít trong 1 ngày thị trường biến động mạnh

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản 6,7 tỷ USD (theo Forbes) đã mất tới 6.528 tỷ đồng.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong phiên này cũng sụt giảm gần 349 tỷ đồng tài sản. Tài sản ròng của bà Thảo theo Forbes hiện đạt 2,9 tỷ USD. Ông Trịnh Văn Quyết mất khoảng 248 tỷ đồng.

Vừa bị phạt nặng lại mất hơn 1.600 tỷ đồng vì giao dịch chui

Giao dịch không minh bạch giữa ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 với Vinacapital đã bị thanh tra chứng khoán “sờ gáy” và phạt nặng, không những thế còn tác động tiêu cực lên giá cổ phiếu và khiến đại gia sinh năm 1978 này bị “đánh bay” hơn 1.600 tỷ đồng trong 2 tháng qua.

Cụ thể, vào ngày 18/5, DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd – tổ chức có liên quan với ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc của DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 nhưng không báo cáo UBCKNN về việc dự kiến giao dịch.

Tỷ phú nghìn tỷ 40 tuổi lập tức bị rớt hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng người giàu chứng khoán
Tỷ phú "nghìn tỷ" 40 tuổi lập tức bị rớt hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng người giàu chứng khoán

Song song với đó, UBCKNN cũng ra quyết định phạt tiền 65 triệu đồng đối với ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 cũng với hành vi vi phạm tương tự.

Do ngày 18/5, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã nhận chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Đồng thời, cùng ngày, ông Tống tiếp tục chuyển nhượng 7.820.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 nêu trên nhưng không báo cáo UBCKNN về việc dự kiến giao dịch.

Đồng hồ Rolex của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh bây giờ ở đâu?

Theo cáo trạng VKS tỉnh Phú Thọ, Nguyễn Văn Dương (SN 1975, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty CNC) khai đã đưa cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750 USD. Ngoài ra, Dương còn khai, trong những lần được mời ăn, tiếp khách đều mang theo rượu đến uống. Tổng trị giá rượu hơn 10 tỷ đồng.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh

Tại Cơ quan điều tra, ông Vĩnh phủ nhận việc nhận tiền đồng và USD từ Dương, chỉ thừa nhận mình có nhận 1 áo sơ mi và 1 chai thuốc bổ gan.

Về lời khai Dương tặng ông Vĩnh đồng hồ đeo tay 7.000 USD, ông Vĩnh khai rằng đã trả cho Dương 1,1 tỷ đồng và sau đó ông Vĩnh không may làm mất chiếc đồng hồ này. Do có sự mâu thuẫn trong lời khai giữa Dương và ông Vĩnh nên Cơ quan An ninh điều tra tách hành vi này của ông Vĩnh ra điều tra, xử lý sau.

Tài sản 50 tỷ của đại gia Hưng Yên 'tâm thần' không có thuốc chữa

Những năm 1988, ông Nguyễn Văn Thoan là một đại gia nổi tiếng ở đất Văn Giang (Hưng Yên). Tiền nhiều nhưng bản tính nông dân chẳng dám ăn, dám tiêu mà ông Thoan chỉ chú tâm vào mua đất.

Khi xã Văn Phúc quê ông Thoan chia đất ra bán mà chẳng ai mua, sẵn tiền ông Thoan mua luôn một lúc 7 mảnh, mỗi mảnh rộng khoảng 200m2. Lúc đó cũng chẳng nghĩ ngợi sâu xa gì, chỉ thấy rẻ, mỗi mảnh có 10 triệu là mua. Ai ngờ sau này quê ông Thoan sáp nhập vào thị trấn, con đường đất năm xưa cứ mưa lại phải vác cả xe đạp trên vai mới đi nổi nay thành đất vàng, đất kim cương trị giá đến 50 tỉ như thế.

Nhưng đúng lúc có nhiều tiền nhất ấy thì ông Thoan đổ bệnh trầm cảm nặng, ngày ngày chỉ đóng cửa ngồi trong nhà.

Năm 2010, ông Thoan đầu tư gần 700 cây cảnh trồng cho khuây khoả, nhiều gốc trị giá cả trăm triệu. Nào ngờ ông Thoan bập vào và nghiện nặng không thể dứt ra được thú chơi cây cảnh.

Vườn nhà ông Thoan có tới 30 cây cau vua, trước có người trả 5 triệu/gốc ông không bán, nay cho chặt hết cùng hơn 40 gốc nhãn đang cho quả, dọn dẹp để lấy mặt bằng, đổ bê tông, lát gạch bày cây cảnh.

Khi hơn 1.000 m2 vườn nhà không đủ chỗ chứa nữa thì ông đem gửi cây ở khắp nơi. Năm 2011 cây cảnh lên đến đỉnh, đắt nhất, ông đã ném vào đó 28 tỷ. Mua cái gì cũng vo tròn một mớ, không tách riêng giá từng thứ bên trong, quyết định trong vài ba giây mới là đúng phong cách của ông Thoan.

Thế Hưng

Đồng hồ Rolex cựu trung tướng mất “tăm”; đại gia top 1 bốc hơi vài nghìn tỷ - 5